4 phần mềm thay thế Microsoft Office tốt nhất cho Macbook

Microsoft Office là chương trình công cụ văn phòng nổi tiếng nhất hiện nay. Nếu bạn cần thực hiện các tác vụ văn phòng thường xuyên thì Office chắc chắn sẽ là cái tên không thể bỏ qua. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không có các tùy chọn khác mang lại kết quả tốt như vậy. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu các lựa chọn thay thế Microsoft Office tốt nhất tốt nhất cho Mac!

Khi nào nên sử dụng các giải pháp thay thế Microsoft Office?

4 chương trình thay thế Microsoft Office tốt nhất cho Mac 1

Hôm nay, Microsoft đã cung cấp phiên bản đầy đủ của bộ ứng dụng Office dành cho máy tính Windows và Mac. Vì vậy, người dùng không cần quá lo lắng nếu đang sử dụng macOS. Tuy nhiên, ngay cả khi cài office 365 cho macbook m1, bạn vẫn có thể tìm các ứng dụng thay thế khác trên thị trường để thử. Những ứng dụng này sẽ mang đến cho bạn những tính năng mới độc đáo, hoặc đơn giản là mang đến trải nghiệm “khác biệt” cho những ai không thích sử dụng Microsoft Office.

Top 4 phần mềm thay thế Microsoft Office

1. Apple iWork

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac thì iWork Suite là một trong những lựa chọn tốt nhất vì đây là nền tảng do chính Apple tạo ra. Kết quả là, giao diện người dùng của tôi làm Nó cũng tương thích hơn với giao diện ban đầu của máy Mac của bạn. Bộ phần mềm Apple iWork bao gồm các tính năng chính là Trang, Số, Tiêu đề.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo thư mục trong Start Menu trên Windows 11

Top 4 chương trình thay thế Microsoft Office tốt nhất cho Mac 2

Để phù hợp hơn với người dùng Mac, iWork bố trí thanh giao diện sang một bên màn hình thay vì vị trí quen thuộc phía trên của Microsoft Office. Mặc dù giao diện đã thay đổi nhưng người dùng vẫn có thể nhập các tệp định dạng Office, làm việc với chúng và xuất các tệp định dạng Office để chia sẻ với bạn bè và đồng nghiệp. Chỉ khi bạn sử dụng các phông chữ đặc biệt chỉ có trên Mac thì việc chỉnh sửa và xuất tài liệu sẽ gặp khó khăn.

Một nhược điểm của iWork Suite là người dùng chỉ thực hiện được các thao tác cơ bản, không đa dạng như Microsoft Office. Do đó, nếu bạn chỉ có nhu cầu chỉnh sửa đơn giản, iWork có thể đáp ứng cho bạn, nhưng bạn nên dựa vào Microsoft Office một lần nữa nếu muốn xử lý các tác vụ phức tạp hơn.

2. Bộ Google

Hiện nay, số lượng người dùng Google workspace cho các hoạt động văn phòng ngày càng tăng. Với những lợi ích đặc biệt từ công nghệ điện toán đám mây, đặc biệt là khả năng làm việc trực tuyến và đồng bộ dữ liệu hoàn hảo, các nền tảng Google Suite như Google Drive, Google Docs, Google Sheets, Google Form,… luôn là những nền tảng được sử dụng phổ biến nhất mỗi ngày.

Phần mềm thay thế Microsoft Office tốt nhất cho Mac

Làm việc trong Google Suite mang lại nhiều lợi ích. Người dùng có thể nhập các tệp định dạng Office vào Google và chuyển đổi qua lại giữa các nền tảng mà không gặp lỗi định dạng thường xuyên. Ngoài ra, Google còn có một số tính năng thú vị và tiện lợi hơn Microsoft Office khi sở hữu kho template, add-on lớn cho phép người dùng tạo các trang văn bản, slide đẹp mắt… Quan trọng nhất, với Google Suite, nhiều người có thể làm việc trên cùng một tệp và dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực.

Tham Khảo Thêm:  6 cách sửa lỗi Google Chrome Not Responding trên Windows 11

Hạn chế duy nhất của Google Suite là nó không cung cấp ứng dụng máy tính để bàn thực sự cho người dùng. Mặc dù bạn vẫn có thể kích hoạt tính năng làm việc ngoại tuyến và tự động đồng bộ hóa khi có internet, nhưng điều này vẫn sẽ gây ra cho bạn rất nhiều vấn đề khi làm việc trong môi trường ngoại tuyến.

3. Văn phòng WPS

văn phòng WPS là lựa chọn tốt trong trường hợp bạn muốn “đổi gió” khỏi các nền tảng phổ biến như Microsoft Office hay Google Suite. văn phòng WPS cung cấp cho người dùng 2 phiên bản để sử dụng: miễn phí và cao cấp.

Phần mềm thay thế Microsoft Office tốt nhất cho Mac

Với phiên bản miễn phí, người dùng có thể sử dụng các công cụ Writer (tương ứng với Word), Spreadsheets (tương ứng với Excel) và Presentation (tương ứng với PowerPoint). Ngoài ra, nền tảng này còn được tích hợp tính năng chuyển PDF sang Word nhanh chóng. Các định dạng xuất tài liệu trong WPS Office rất phong phú và người dùng có thể thoải mái lựa chọn.

Với phiên bản trả phí, người dùng sẽ truy cập được cùng lúc 9 thiết bị và không bị quảng cáo làm phiền.

4. Libre Office

Trong danh sách những phần mềm có thể thay thế Microsoft Office, LibreOffice được chú ý với khả năng làm việc hiệu quả không thua kém Microsoft Office hay Bộ Google. LibreOffice cực kỳ chuyên nghiệp, nhưng nó vẫn được cung cấp ở dạng hoàn toàn miễn phí và người dùng có thể sử dụng nó trên nhiều nền tảng khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  Cách thêm tài khoản User vào máy tính Windows 11

Phần mềm thay thế Microsoft Office tốt nhất cho Mac

Giao diện của LibreOffice được đánh giá là trực quan và dễ học. Điểm mạnh của LibreOffice so với Google là nền tảng này cung cấp các ứng dụng trong môi trường máy tính để bàn nên người dùng vẫn có thể làm việc ngoại tuyến khi không kết nối mạng.

Giống như các nền tảng khác, LibreOffice tương thích với các tệp tài liệu từ Microsoft Office. Nhược điểm duy nhất mà nền tảng này gặp phải là hạn chế về cộng tác và làm việc theo nhóm trong thời gian thực.

Phần kết luận

bên trên, thắng giá rẻ cập nhật cho bạn 4 phần mềm Office thay thế Office cho Mac đáng tin cậy nhất. Hi vọng 4 lựa chọn tiêu biểu trên sẽ hữu ích nếu bạn đang nghĩ đến việc tìm một giải pháp thay thế văn phòng mới cho macbook.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 phần mềm thay thế Microsoft Office tốt nhất cho Macbook . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *