5 Cách sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11

Bạn đang phải đối mặt với vấn đề MS Teams liên tục bị treo trên hệ thống Windows 10, Windows 11 và bạn không biết cách khắc phục. Đừng lo! Click vào bài viết dưới đây để xem chi tiết cách khắc phục sự cố Microsoft Teams liên tục trên Windows 10/11 thoải mái hơn.

Tổng quan về Microsoft Teams

Nhóm Microsoft đã trở thành “trợ thủ đắc lực” không thể thiếu trong thời đại xu hướng làm việc từ xa ngày càng phát triển. Một ứng dụng văn phòng từ Office cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp, hội thảo trên web và chia sẻ dữ liệu một cách an toàn. Tương thích với các hệ điều hành phổ biến như: Windows, MacOS, Linux và các thiết bị di động iOS hoặc Android.

5 Cách khắc phục Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11 1

Đến từ ngôi nhà Microsoft, không có gì ngạc nhiên khi Microsoft Teams được tích hợp với Office 365 gốc với hai gói MS Teams dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Microsoft Teams liên tục bị lỗi treo

Về cơ bản, đây được coi là sự cố không hiếm gặp khi người dùng sử dụng Microsoft Teams trên máy tính đang làm việc Bản quyền trên Windows. Té ngã vĩnh viễn có thể do một số nguyên nhân:

  • Ứng dụng này hiện đang được bảo trì hoặc cải tiến.
  • Lỗi thông tin tài khoản Microsoft.
  • Bộ đệm MS Teams bị hỏng, hỏng.
Tham Khảo Thêm:  TPM 2.0 là gì - Cách kiểm tra máy tính hỗ trợ TMP phiên bản nào

Cách khắc phục sự cố Microsoft Teams liên tục trên Windows 10/11

1. Sử dụng Trình quản lý tác vụ

Thông qua Task Manager, bạn sẽ kiểm tra xem MS Teams của mình có còn chạy ngầm mà không mở được hay không và nếu có thì hãy đóng ứng dụng lại.

Bước 1: mở thực đơn bắt đầu -> nhập Quản lý công việc -> chọn mở hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + Esc để mở cửa sổ.

Khắc phục sự cố Microsoft Teams liên tục trên Windows 10/11

Bước 2: trong giao diện Quản lý công việc -> bạn tìm và chọn Nhóm Microsoft -> click chuột phải -> chọn Hoàn thành nhiệm vụ và khởi chạy lại ứng dụng trên PC để kiểm tra lại.

Khắc phục sự cố Microsoft Teams liên tục trên Windows 10/11

2. Kiểm tra trạng thái dịch vụ của MS Teams

Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra xem Microsoft Teams có vấn đề gì không hoạt động hay không.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập portal.office.com/servicestatus trong bất kỳ trình duyệt nào -> chọn Các đội trong danh sách bên trái. Nếu dấu kiểm màu xanh lục xuất hiện, điều đó có nghĩa là máy chủ MS Teams của bạn đang hoạt động bình thường.

Khắc phục sự cố Microsoft Teams liên tục trên Windows 10/11

3. Xóa bộ đệm cục bộ của MS Teams

Ứng dụng Microsoft Teams sẽ tạo bộ nhớ đệm cục bộ trên bộ nhớ bổ sung trên PC chạy Windows 11 thực sự đang hoạt động của bạn để truy cập nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng có thể bộ nhớ này bị hỏng hoặc bị hỏng và bạn nên xóa nó ngay lập tức.

Tham Khảo Thêm:  Cách tắt Windows Security (Windows Defender) Windows 11

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + MIỄN PHÍ -> mở tiện ích Lệnh thực thi -> nhập lệnh bên dưới -> nhấn Đăng nhập để hệ thống thực hiện lệnh.

%appdata%MicrosoftTeams

Khắc phục sự cố Microsoft Teams liên tục trên Windows 10/11

Bước 2: Sau đó nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các tệp và thư mục được hiển thị -> nhấn Ca + Xóa để xóa cùng lúc -> nhấn Đúng trong tin nhắn cảnh báo Bạn có chắc chắn muốn xóa vĩnh viễn các mục này không? xong rồi. Vui lòng kiểm tra xem ứng dụng có hoạt động bình thường không.

Khắc phục sự cố Microsoft Teams liên tục trên Windows 10/11

4. Thực hiện Sửa chữa và Đặt lại MS Teams

Khi bạn sửa chữa (repair) và khôi phục (reset) Microsoft Teams thì vấn đề này sẽ được giải quyết vì file cài đặt trong Windows 10 miễn phí vỡ.

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn CÀI ĐẶT TRONG Menu bắt đầu/Tất cả ứng dụng hoặc nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + tôi -> chọn tab Các ứng dụng -> chọn Ứng dụng và tính năng để tiếp tục.

Khắc phục sự cố Microsoft Teams liên tục trên Windows 10/11

Bước 2: Hãy tiếp tục, tìm và chọn ứng dụng đội MS trong bài báo Danh sách các ứng dụng -> bấm vào biểu tượng thực đơn thịt nướng (3 chấm dọc) và chọn Tùy chọn nâng cao –> chọn Sửa để sửa chữa các tập tin.

Khắc phục sự cố Microsoft Teams liên tục trên Windows 10/11

Bước 3: Sau khi quá trình sửa chữa hoàn tất -> sẽ xuất hiện dấu tích bên cạnh nút Sửa -> bây giờ hãy thử mở nó đội MS Xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Bước 4: Nếu không, bạn phải chọn lại phục hồi để đặt lại tất cả cài đặt Teams và sau đó bạn cần khởi động lại ứng dụng, đăng nhập lại tài khoản của mình bình thường.

Tham Khảo Thêm:  Cách cài đặt tự động dọn thùng rác trên Windows 11 dễ nhất

Khắc phục sự cố Microsoft Teams liên tục trên Windows 10/11

5. Gỡ bỏ hoàn toàn và cài đặt lại MS Teams

Đây sẽ là “cứu cánh” cuối cùng cho bạn khi 4 cách trên không khắc phục được lỗi Microsoft Teams keep crashing. Vui lòng xóa cài đặt và cài đặt một ứng dụng hoàn toàn mới.

Bước 1: bạn chọn CÀI ĐẶT TRONG Menu bắt đầu/Tất cả ứng dụng hoặc nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + tôi -> chọn tab Các ứng dụng -> chọn Ứng dụng và tính năng để tiếp tục.

Khắc phục sự cố Microsoft Teams liên tục trên Windows 10/11

Bước 2: Bây giờ bạn tìm và chọn ứng dụng đội MS trong phần Danh sách các ứng dụng -> bấm vào biểu tượng thực đơn thịt nướng (3 chấm dọc) và chọn gỡ cài đặt để gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng.

Khắc phục sự cố Microsoft Teams liên tục trên Windows 10/11

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần truy cập www.microsoft.com để tải ứng dụng về Nhóm Microsoft trên thiết bị, đăng nhập lại tài khoản để tiếp tục sử dụng.

Phần kết luận

Hãy bắt đầu nào khắc phục sự cố Microsoft Teams liên tục trên Windows 10 và 11 với 5 giải pháp được đưa ra trong bài viết. Tùy thuộc vào tình huống vấn đề của bạn, chọn tùy chọn phù hợp nhất. Tôi hy vọng bài viết Win giá rẻ hữu ích cho bạn. Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 Cách sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *