Bạn có biết Microsoft Office 2021 có điểm gì mới không?

Ngay sau khi ra mắt hệ điều hành Windows 11, Microsoft cũng đã tung ra phiên bản mới nhất của bộ ứng dụng văn phòng nổi tiếng – Office 2021. Vậy bạn đã biết chưa? Có gì mới trong Office 2021? khi nó tích hợp với Microsoft 365? Hãy cùng Chaolua TV tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Microsoft Office 2021

Microsoft Office 2021 là gì?

văn phòng 2021 là phiên bản Office mới nhất do Microsoft phát hành và được cung cấp cho người dùng dưới dạng mua một lần – trọn đời (mỗi PC hoặc tài khoản) cho cả hệ điều hành Windows và MacOS. Đây là điểm khác biệt so với Office 365 miễn phí khi bạn không cần phải đáp ứng các yêu cầu đăng ký trong thời gian giới hạn.

Ngoài ra, Office 2021 sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những thiết bị không đủ điều kiện cập nhật bản vá lỗi và đặc biệt là người dùng gặp khó khăn trong việc kết nối Internet.

Giới thiệu các tính năng mới trong Office 2021 mới phát hành 1

Giá các phiên bản Office 2021

Phiên bản Office 2021 sẽ có giá bán tương đương với Office 2019. Với 3 phiên bản:

 1. Office 2021 Professional Plus Phiên bản Office đầy đủ nhất với phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint và Outlook Classic 2021, cộng với nhà xuất bảnTruy cập
 2. Văn phòng Gia đình và Sinh viên 2021 giấy phép bao gồm Word, Excel và PowerPoint cho PC và Mac.
 3. Trang Chủ và Văn Phòng Doanh Nghiệp 2021 sẽ bao gồm tất cả các ứng dụng phiên bản Home & Student (Word, Excel, Powerpoint) và bao gồm Quan điểm.

Các tính năng mới của Microsoft 365: Office 2021

Office 2021 tuy là một bản nâng cấp khá nhỏ so với Office 2019 trước đó nhưng cũng đã được Microsoft cải tiến và mang đến những tính năng mới. Với phiên bản mới cập nhật giao diện phù hợp với thiết kế của Windows 11. Dưới đây là những tính năng mới của Office 2021 cụ thể như sau:

Phần mềm soạn thảo văn bản

 • Hỗ trợ định dạng OpenDocument (ODF) 1.3.
 • Cải thiện hiệu suất.
 • Đã cập nhật tab Vẽ.

Microsoft Excel

 • Hỗ trợ Mảng động: Với các hàm mới sử dụng mảng động là FILTER, SORT, SORTBY, UNIQUE, SEQUENCE và RANDARRAY.
 • XLOOKUP . chức năng: Đây là tính năng giúp bạn tìm kiếm mọi thứ trong một bảng lớn hay nhỏ chứ không phải theo hàng của bảng tính Excel.
 • LET chức năng: Gán tên cho kết quả tính toán và có thể lưu trữ các phép tính trung gian, giá trị và xác định tên trong công thức tính toán.
 • Hàm XMATCH: Giúp dễ dàng tìm kiếm mục được chỉ định trong một phạm vi nhất định và kết quả sẽ trả về vị trí tương đối của mục đó.
 • Hỗ trợ Định dạng Tài liệu Mở (ODF) 1.3″.. và cải thiện hiệu suất ứng dụng.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách đổi password máy tính Windows 11

Giới thiệu các tính năng mới trong Office 2021 7 mới phát hành

Microsoft Powerpoint

 • Chức năng ghi trình chiếu: Hỗ trợ ghi bản trình bày bao gồm: thời gian trình bày, đổ mực và con trỏ laser.
 • Chức năng tái tạo mực: Cho phép phát lại các hình minh họa trong slideshow của bạn.
 • Tính năng đặt hàng đọc: Các đối tượng sẽ được sắp xếp theo thứ tự đọc mà người dùng sử dụng trong bài thuyết trình.
 • Hỗ trợ Định dạng Tài liệu Mở (ODF) 1.3″..

Quan điểm

 • Tính năng dịch và vẽ: Nó cho phép bạn đánh dấu email, vẽ trên Canvas.
 • Hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ e-mail bằng hơn 70 ngôn ngữ khác nhau.
 • Chức năng “Tìm kiếm tức thì”: cho phép hiển thị kết quả tìm kiếm ngay lập tức với nhiều cách lọc và tùy chỉnh kết quả theo nhu cầu người dùng
 • Hỗ trợ người dùng sắp xếp Emailkế hoạch, nhiệm vụ, danh bạ hiệu quả với độ bảo mật cao.

Sự khác biệt giữa Office 2021 và Microsoft 365

 • Hình thức thanh toán dịch vụ người dùng

Đây là điểm khác biệt cơ bản nhất giữa Office 2021 và Microsoft 365. Như đã đề cập ở trên, Office 2021 được cung cấp cho người dùng dưới dạng mua một lần – dùng lâu dài. Riêng với Microsoft 365, người dùng sẽ phải trả phí thuê bao để kích hoạt và sử dụng các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, Outlook,.. do phiên bản này hoạt động theo mô hình kinh doanh phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS). ).

Bạn có biết có gì mới trong Microsoft Office 2021 không?

Một phiên bản Office 2021 rẻ hơn để sử dụng lâu dài nhưng vẫn bao gồm các tính năng cộng tác có trong Microsoft 365. Có một nhược điểm nhỏ của Office 2021 so với Microsoft 365 là bộ ứng dụng văn phòng này sẽ chỉ khả dụng trước khi phiên bản tiếp theo được phát hành.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn bật/tắt âm thanh khởi động trên Windows 11

Ưu điểm chính khi người dùng sẽ luôn được cập nhật các phiên bản và tính năng mới nhất, có thể tiết kiệm hơn với OneDirve. Hỗ trợ kích hoạt bản quyền trên nhiều thiết bị (5), hỗ trợ điện thoại, iPhone, iPad, Windows và cả Macbook. Đối với doanh nghiệp, khi bạn chuyển từ chi phí vốn sang chi phí vận chuyển, Microsoft 365 chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng hơn so với Office 2021.

Hi vọng qua sự phân tích trên, bạn sẽ tìm được cho mình một phiên bản phù hợp và đáp ứng tối đa yêu cầu sử dụng cho bộ ứng dụng văn phòng của mình!

Phần kết luận

Office 2021 được xem là giải pháp tốt cho những cá nhân, tổ chức muốn sử dụng bộ Office trong thời gian ngắn và có nhu cầu thay đổi phiên bản liên tục. Với những tính năng mới quan trọng, Office 2021 cũng là một sự lựa chọn đáng để bạn đầu tư. Mọi thắc mắc hãy comment bên dưới bài viết để Chaolua TV giải đáp cho bạn ngay nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bạn có biết Microsoft Office 2021 có điểm gì mới không? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *