Bật mí tips làm bài thuyết trình PowerPoint hiệu quả

Nếu bạn là học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng, làm bài thuyết trình PowerPoint Đó là một công việc rất phổ biến và diễn ra thường xuyên. Làm PowerPoint không khó, nhưng để đẹp, thu hút sự chú ý của người xem và đạt điểm cao hay lời khen từ đối tác khách hàng thì không phải là chuyện dễ dàng.

Khám phá mẹo làm bài thuyết trình PowerPoint hiệu quả 1

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thủ thuật nhỏ nhưng rất hữu ích giúp bạn có một bài thuyết trình PowerPoint hiệu quả nhất nhé!

Mẹo tạo bố cục bản trình bày PowerPoint

Trong một bài thuyết trình PowerPoint của giấy phép văn phòng 2019, thiết kế bố trí là một công việc rất quan trọng. Thông qua cách trình bày slide PowerPoint, người nghe có thể biết bạn làm việc có chuyên nghiệp, chỉn chu hay không. Tạo các bản trình bày chậm có thể cực kỳ khó chịu đối với khán giả của bạn. Khi đó, dù bạn trình bày có hay đến đâu nhưng người nghe cũng không chú ý vì họ đã mất thiện cảm với sản phẩm của bạn ngay từ đầu.

Vậy làm thế nào để có một bố cục đẹp mắt và thu hút trong PowerPoint? Hãy chú ý đến những chi tiết “nhỏ mà có võ” dưới đây:

  • Tránh sao chép các slide có bố cục khác nhau để tập hợp chúng thành một bản. Thay vào đó, hãy sử dụng mẫu có sẵn hoặc thiết kế mẫu của riêng bạn để sử dụng cho tất cả các trang chiếu. Điều này sẽ mang lại cho bạn sự ổn định trong tất cả các slide.
  • Chọn bố cục phù hợp. Đối với mỗi loại nội dung khác nhau như văn bản, video, hình ảnh, v.v., bạn sẽ cần các kiểu bố cục khác nhau. Chọn Trang chủ -> Bố cục -> chọn kiểu bố cục bạn muốn.
Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển Win 10 Enterprise Evaluation sang Win 10 Enterprise

Khám phá các mẹo để tạo bản trình bày PowerPoint hiệu quả

  • Tạo điểm nhấn trong bài viết. Khán giả thường sẽ bỏ qua nội dung slide nếu slide đó toàn chữ. Vì vậy, bạn nên làm nổi bật những ý quan trọng, chẳng hạn như ảnh, thông điệp để thu hút sự chú ý của người xem.

Thủ thuật về màu sắc, nền slide

90% thành công của bài thuyết trình PowerPoint của bạn phụ thuộc vào màu sắc và phông nền. Ngoài việc tạo sự hài hòa giữa màu sắc chữ và hình nền, để không lấn át cái còn lại, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Luôn tạo ra sự tương phản. Văn bản phải nổi bật so với nền. Nếu bạn gặp sự cố khi kết hợp màu, hãy để PowerPoint trợ giúp! Chọn tab Thiết kế và chọn bảng phối màu mặc định trong đó.

Khám phá các mẹo để tạo bản trình bày PowerPoint hiệu quả

  • Khi sử dụng giấy dán tường có họa tiết phức tạp, màu sắc sặc sỡ cần chú ý lựa chọn bố cục, chữ viết hợp lý, tránh trường hợp thảm “nuốt chửng” nội dung muốn truyền tải.
  • Không sử dụng quá nhiều màu trên một slide cũng như giữa các slide.

Khám phá các mẹo để tạo bản trình bày PowerPoint hiệu quả

Mẹo cho văn bản trong PowerPoint

Nhiều người thường mắc sai lầm khi đưa quá nhiều chữ vào slide. Đây là điều cấm kỵ. Bạn chỉ cần đưa một số thông tin chính, từ khóa vào slide. Thậm chí, trong nhiều trường hợp đặc biệt, không nhất thiết phải ghi cả câu vào slide.

Mẹo về hiệu ứng (hoạt ảnh, chuyển tiếp) trong PowerPoint

Một trong những công việc mà chúng ta thường yêu thích là áp dụng các hiệu ứng động hoặc hiệu ứng chuyển tiếp cho các slide, lý do là vì chúng ta nghĩ rằng những hiệu ứng này làm cho bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Điều này không sai nhưng sẽ phản tác dụng, làm rối mắt người xem nếu bạn đưa quá nhiều loại hiệu ứng vào PowerPoint của mình. Hãy lưu ý điều này khi sử dụng và sở hữu bộ Office!

Tham Khảo Thêm:  Cách bật Remote Desktop trên Windows Server 2019

Phần kết luận

MỘT trình chiếu PowerPoint đẹp nó thường sẽ đơn giản, không áp dụng quá nhiều trang trí cầu kỳ. Điều quan trọng nhất khi tạo PowerPoint là làm sao để người xem dễ hiểu, dễ dàng hiểu được mạch của bài, tập trung vào ý chính muốn truyền tải.

Tôi hy vọng bài viết hôm nay thắng giá rẻ nó sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết sắp tới của chúng tôi để biết những thủ thuật thú vị khi sử dụng Office nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bật mí tips làm bài thuyết trình PowerPoint hiệu quả . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *