Các mẹo kiểm soát quyền riêng tư cá nhân trên Windows 10

Microsoft có thể thu thập thông tin cá nhân từ bạn và sau đó cung cấp cho bạn các quảng cáo phù hợp với sở thích của bạn. Nếu bạn không muốn quyền riêng tư của mình bị xâm phạm, hãy xem các mẹo này Kiểm soát quyền riêng tư cá nhân trong Windows 10 trong bài viết dưới đây.

Các cách kiểm soát quyền riêng tư cá nhân trong Windows 10

Đầu tiên Tắt vị trí

Nếu chức năng định vị được kích hoạt, cửa sổ 10 sẽ theo dõi vị trí của bạn, thu thập thông tin về các địa điểm xung quanh, vị trí của nhà hàng, thời tiết hiện tại, v.v. Trong trường hợp bạn không muốn hệ điều hành biết vị trí của mình, hãy làm như sau:

Nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + tôi -> chọn Sự riêng tư -> chọn vị trí. PHẦN Vị trí cho thiết bị này đang hoạt độngLựa chọn SỬA ĐỔI và thay đổi từ Tích cực sang trọng KHÔNG HOẠT ĐỘNG.

Mẹo kiểm soát quyền riêng tư cá nhân trong Windows 10 1

Mẹo kiểm soát quyền riêng tư cá nhân trong Windows 10 2

2 Vô hiệu hóa ID quảng cáo

ID quảng cáo thu thập dữ liệu cá nhân của bạn để gửi quảng cáo cho bạn. Vì vậy, nếu cảm thấy điều này không cần thiết và ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn, bạn có thể tắt tính năng này.

Tham Khảo Thêm:  Windows and Office ISO Download - Get link tải Windows, Office gốc từ Microsoft

Cũng trong Sự riêng tưchọn tab tổng quan -> tắt tùy chọn Cho phép ứng dụng sử dụng ID quảng cáo để khiến quảng cáo trở nên thú vị hơn đối với bạn dựa trên hoạt động ứng dụng của bạn.

Mẹo kiểm soát quyền riêng tư cá nhân trong Windows 10 3

3 Tắt sử dụng máy ảnh

Nhiều người cảm thấy lo ngại về khả năng theo dõi của camera PC. Nếu bạn cũng cảm thấy như vậy, hãy ngừng để máy ảnh hoạt động.

Bạn có 2 cách để vô hiệu hóa quyền truy cập máy ảnh:

  • Tắt hoàn toàn quyền truy cập camera: chọn Sự riêng tư -> chọn Máy ảnh -> trong bài viết quyền truy cập máy ảnh cho thiết bị này đang hoạt độngLựa chọn SỬA ĐỔI sau đó đổi thành Không hoạt động.

Mẹo kiểm soát quyền riêng tư cá nhân trong Windows 10 4

  • Vô hiệu hóa quyền truy cập máy ảnh cho bất kỳ/một số ứng dụng: chọn Sự riêng tư -> chọn Máy ảnh -> cuộn xuống, sắp xếp bật tắt cụ thể cho từng ứng dụng.

Bạn có thể làm tương tự với micrô trên tab micrô để tắt quyền truy cập micrô khi cần thiết.

4 Điều khiển màn hình khóa (Lock screen)

Nếu không muốn người lạ nhìn thấy thông báo hiện trên màn hình khóa, hãy vào hệ thống -> chọn Thông báo và hành động -> tắt Hiện thông báo trên màn hình khóa.

Mẹo kiểm soát quyền riêng tư cá nhân trong Windows 10 5

Mẹo kiểm soát quyền riêng tư cá nhân trong Windows 10 6

Thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như địa chỉ email, có thể xuất hiện trên màn hình khóa. Bạn phải tắt chúng đi để tránh kẻ gian xâm nhập: chọn phép tính -> chọn tùy chọn đăng nhập -> trong bài viết Sự riêng tưthích Hiển thị chi tiết tài khoản như địa chỉ email của tôi trên màn hình đăng nhập.

Tham Khảo Thêm:  4 cách kiểm tra dung lượng RAM trên máy tính Windows 11

Mẹo kiểm soát quyền riêng tư cá nhân trong Windows 10 7

Mẹo kiểm soát quyền riêng tư cá nhân trong Windows 10 8

Ngoài ra, để bảo mật tuyệt đối, bạn cũng nên tắt trợ lý ảo Cortana khi khóa màn hình. Cách làm: chọn Cortana -> chọn Nói chuyện với Cortana -> chọn KHÔNG HOẠT ĐỘNG trong phần Khóa màn hình.

Mẹo kiểm soát quyền riêng tư cá nhân trong Windows 10 9

Mẹo kiểm soát quyền riêng tư cá nhân trong Windows 10 10

5 Dừng đồng bộ hóa giữa các thiết bị

Windows 10 sẽ đồng bộ dữ liệu với nhiều nền tảng khác nhau. Vì vậy, khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, dữ liệu, thậm chí cả mật khẩu và thông báo có thể được đồng bộ hóa với các thiết bị khác có cùng tài khoản.

Để cải thiện bảo mật, hãy tắt tính năng này: chọn phép tính -> Đồng bộ hóa cài đặt của bạn -> chọn KHÔNG HOẠT ĐỘNG.

Phần kết luận

Dưới đây là một số cách bạn có thể phát triển kiểm soát quyền riêng tư trong windows 10. Nâng cấp lên Windows 10 Pro sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời. Vì vậy đừng quên mua key Win/Office 365 miễn phí nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các mẹo kiểm soát quyền riêng tư cá nhân trên Windows 10 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *