Cách bật chế độ ngủ đông Hibernate trên Windows 11

Mọi người đều biết chế độ ngủ và sử dụng nó rất thường xuyên. Tuy nhiên, có một chế độ khác gọi là Hibernate có nhiều điểm tương đồng với Sleep, rất hữu ích mà người dùng nên sử dụng để tiết kiệm pin cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, trên Windows 11, chế độ này bị ẩn và bạn không thể nhìn thấy để nhấp vào. Vì vậy, trong bài viết dưới đây Chaolua TV sẽ hướng dẫn các bạn Cách bật/tắt chế độ Hibernate trong Windows 11 nhanh nhất và đơn giản nhất.

Chế độ Hibernate trong Windows 11 là gì?

Chế độ ngủ đông (hibernate) là giao thoa giữa trường hợp tắt máy và chế độ ngủ được kích hoạt. Chế độ này cho phép người dùng tắt máy (ngắt hoàn toàn nguồn điện) nhưng công việc bạn đang thực hiện dở dang vẫn được bảo toàn trọn vẹn. Nhờ đó, người dùng có thể nhanh chóng quay lại làm việc trong lần khởi động máy tiếp theo. Nghe rất thú vị phải không? Bạn sẽ trải nghiệm công cụ tuyệt vời này khi bạn kích hoạt key bản quyền windows 11.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trong Windows 11 1

Khi bạn sử dụng chế độ ngủ, các tệp bạn tạo sẽ được lưu trữ trong RAM, máy tính vẫn cần tiêu thụ một lượng điện năng nhất định để lưu trữ các tệp này. Trong khi đó, ở chế độ Hibernate, các file và ứng dụng đang mở sẽ được lưu vào một file trên đĩa cứng (file ẩn) và máy tính sẽ ngắt kết nối hoàn toàn, giúp tiết kiệm pin hơn nhiều so với chế độ Sleep. Do đó, chế độ Hibernate sẽ phù hợp với những người không sử dụng máy tính trong vài giờ nhưng vẫn muốn giữ các tác vụ đang thực hiện.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo thư mục trong Start Menu trên Windows 11

Hướng dẫn cách bật/tắt Hibernate trên Windows 11

Bước 1: Lựa chọn biểu tượng kính lúp bên trên thanh tác vụ -> nhập Bảng điều khiển -> chọn Bảng điều khiển.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trong Windows 11

Bước 2: Lựa chọn Hệ thống và Bảo mật.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trong Windows 11

Bước 3: Trên màn hình Hệ thống và Bảo mậtMỤC Tùy chọn năng lượngLựa chọn Thay đổi chức năng của các nút nguồn.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trong Windows 11

Bước 4: Lựa chọn Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trong Windows 11

Bước 5: Dưới phần cài đặt tắt máyđánh dấu chọn ngủ đông -> chọn Lưu thay đổi.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trong Windows 11

Như vậy là bạn đã thiết lập thành công tùy chọn Hibernate trên nút nguồn. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn muốn đặt thiết bị của mình ở chế độ Ngủ đông, bạn chỉ cần chọn biểu tượng cửa sổ -> nút lựa chọn Quyền lực -> chọn ngủ đông.

Cách bật/tắt chế độ Hibernate trong Windows 11

Bạn cũng có thể xóa tùy chọn Hibernate khỏi nút nguồn bằng cách lặp lại các bước trong quy trình trên. Trong đó ở bước 5 các bạn tích vào ô Hibernate -> chọn Lưu thay đổi xong.

Phần kết luận

Hibernate (ngủ đông) là một tính năng cực kỳ hữu ích, đặc biệt với những người làm việc nhiều trên máy tính và thường xuyên mở nhiều tác vụ cùng lúc. Hi vọng bài viết trên Chaolua TV đã giúp bạn làm được điều đó bật/tắt Hibernate trên máy tính Windows 11 thành công. Nếu trong quá trình thực hiện có bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Tham Khảo Thêm:  Cách cài Windows Server 2022 trên VMware Workstation đơn giảnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bật chế độ ngủ đông Hibernate trên Windows 11 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *