Cách bật mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger

Nếu như trước đây, người dùng thường tìm đến Telegram khi cần gửi tin nhắn một cách bí mật thì giờ đây, bạn có thể trải nghiệm tính năng nhắn tin mã hóa đầu cuối cực kỳ an toàn ngay trong ứng dụng Facebook Messenger đình đám của mình. Sau đây là hướng dẫn chi tiết Cách bật mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger Rất đơn giản để bạn thực hiện mỗi khi cần gửi tin nhắn bí mật.

Các bước kích hoạt mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger

Hiện tại, Messenger không cung cấp tính năng chuyển đổi các cuộc trò chuyện bình thường thành các cuộc trò chuyện được mã hóa. Bạn chỉ có thể sử dụng tính năng tin nhắn bí mật này cho các cuộc trò chuyện mới, tin nhắn mới. Việc cài đặt này sẽ nhanh hơn khi bạn dùng app nên thay vì mở Facebook Messenger trên máy tính Bản quyền trong Windows 11sử dụng ứng dụng trên điện thoại của bạn!

Để kích hoạt tính năng mã hóa tin nhắn Facebook, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào ứng dụng Messenger trên điện thoại, chọn biểu tượng Tạo tin nhắn mới (viết bút chì) -> slide con lăn khóa ở góc trên bên phải của màn hình.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn người bạn muốn nhắn tin.

Tham Khảo Thêm:  Phần mềm Plex "Chuyển" phim offline từ máy tính sang TV

Cách bật mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger

Lúc này, cửa sổ chat sẽ hiện ra và tại đây, chức năng mã hóa tin nhắn trong Messenger đã được áp dụng. Chỉ với 2 bước nhanh chóng, bạn đã tạo một cuộc trò chuyện bí mật hoàn toàn mới, mã hóa end-to-end để đảm bảo an toàn tối đa cho nội dung tin nhắn. Đơn giản như ăn kẹo phải không?

Cách đặt chế độ tin nhắn biến mất trong Facebook Messenger

Một tính năng rất thú vị mà bạn có thể áp dụng cho cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger đó là thiết lập chế độ tin nhắn tự động biến mất. Vậy tính năng này có ý nghĩa gì?

Tin nhắn biến mất có nghĩa là người dùng sẽ có thể đặt khoảng thời gian mà tin nhắn sẽ tự xóa sau khi người nhận đã đọc nó. Nếu bạn vẫn nghĩ rằng cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối không đủ an toàn, hãy tin rằng tính năng này sẽ giúp bạn yên tâm nhất có thể.

Dưới đây là các bước để thiết lập cách biến mất tin nhắn trên Facebook Messenger:

Bước 1: Trong giao diện chat bí mật với đối phương, chọn tên người chat (như hình) -> chọn Tin nhắn biến mất

Cách bật mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger

Bước 2: Chọn khoảng thời gian bạn muốn tin nhắn tự động xóa sau đó. Có nhiều giới hạn thời gian bạn có thể lựa chọn như: 5 giây, 10 giây,… và lâu nhất là 1 ngày.

Bước 3: Khi đã chọn đồng hồ, bạn sẽ thấy thông báo trên Facebook Messenger. Bạn có thể thay đổi khoảng thời gian này bằng cách chọn SỬA ĐỔI. Hoặc bạn có thể tắt tính năng tự động xóa tin nhắn này bằng cách lặp lại các bước trên nhưng thay vì chọn thời gian thì bạn chọn KHÔNG HOẠT ĐỘNG.

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển Windows 11 bản Dev sang Beta đơn giản không cần cài lại Win

Cách bật mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger

Phần kết luận

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các bước kích hoạt mã hóa tin nhắn Facebook. Với tính năng này, người dùng sẽ yên tâm tuyệt đối khi gửi tin nhắn mà không cần phải tìm đến các ứng dụng nhắn tin khác có độ bảo mật cao hơn. Nếu gặp khó khăn gì trong việc bật mã hóa tin nhắn, hãy comment bên dưới để được trợ giúp thắng giá rẻ hãy trả lời!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bật mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *