Cách bật Remote Desktop trên Windows Server 2019

Remote Desktop hỗ trợ giao diện đồ họa dễ dàng nhất để kết nối với các máy tính khác. Chúng được tích hợp vào tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows. Vì vậy, để tìm hiểu thêm về Remote Desktop và cách bật Remote Desktop trong Windows Server 2019Mời các bạn theo dõi bài viết sau của Chaolua TV nhé!

Máy tính từ xa là gì?

Giao thức máy tính từ xa được biết đến với tên viết tắt RDP. Đây là một giao thức độc quyền được phát triển bởi công ty lớn Microsoft. Remote Desktop cung cấp cho người dùng giao diện đồ họa thân thiện nhất bằng cách kết nối máy tính này với máy tính khác thông qua kết nối mạng.

Máy chủ RDP được sử dụng để kết nối các máy khách RDP với nhau. với Hệ điều hành Windows, Microsoft đã tích hợp sẵn các giao thức. Và hệ điều hành Unix hay OS X cũng hỗ trợ máy chủ RDP do Microsoft phát triển trong thư viện mở

Giao thức máy tính từ xa được sử dụng để kết nối với máy chủ RDP như đã đề cập ở trên. và Remote Desktop Connection là một phần mềm Microsoft RDP Client quan trọng được tích hợp trong hệ điều hành Windows.

Tham Khảo Thêm:  Cách ẩn file, thư mục, drive trên Windows 11

Cách mở Remote Desktop trong Windows Server 2019

Nếu bạn muốn có thể cài đặt Windows Server 2019 trên mỗi máy chủ mới bạn cần mở Máy tính để bàn từ xa. Theo mặc định, Windows Server sẽ không tự động kích hoạt tính năng Remote Desktop cho bạn.

Làm theo các bước sau để mở Remote Desktop:

Bước 1: Khởi động máy chủ

Để có thể cài đặt Remote Desktop, bạn phải cài đặt Bản quyền Windows Server 2019 có sẵn trong xe. Bạn khởi động máy chủ, kết nối máy chủ với màn hình của máy khác thông qua cổng HDMI HOẶC VGA.

Sau đó đăng nhập vào máy chủ bằng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Xóa để vào màn hình đăng nhập. Nhập mật khẩu tài khoản quản trị viên người quản lý Đăng nhập để đăng nhập vào máy chủ.

Bước 2: Kích hoạt Remote Desktop trong Windows Server 2019

Remote Desktop sẽ nằm bên trong Server Manager, vì vậy khi bạn đăng nhập vào Windows Server, Server Manager sẽ tự động mở. Nếu Remote Desktop không tự động mở, bạn có thể kích hoạt nó thông qua các bước sau:

Lựa chọn Bắt đầu => Chọn Quản lý máy chủ

Cách bật Remote Desktop trong Windows Server 2019

TRONG Quản lý máy chủLựa chọn Máy chủ cục bộ

Cách bật Remote Desktop trong Windows Server 2019

TRONG Máy tính để bàn từ xachọn chữ cái Tàn tật hay là chữ Vô hiệu hóa

Cách bật Remote Desktop trong Windows Server 2019

Lựa chọn Cho phép kết nối từ xa với máy tính này để hiển thị bảng Loại trừ Tường lửa Máy tính Từ xa sẽ được bật. Sau đó lấy nó ĐƯỢC RỒI cho phép máy chủ khởi động tự động Quy tắc tường lửa. bấm chọn áp dụng => ĐƯỢC RỒI

Tham Khảo Thêm:  Cách tải Microsoft Project 2016, 2019 chính gốc từ Microsoft

Cách bật Remote Desktop trong Windows Server 2019

Sau đó, bạn sẽ thấy Tàn tật chuyển đổi thành kích hoạt đó là thành công

Cách bật Remote Desktop trong Windows Server 2019

Đến đây, bạn đã kích hoạt thành công Remote Desktop trên hệ thống máy chủ mới của mình trong Windows Server 2019. Vui lòng thực hiện đầy đủ các bước hướng dẫn trên!

Sửa lỗi không kết nối được với server bằng cách tắt Firewall

Khi bạn thấy lỗi hệ thống”Remote Desktop không thể kết nối với máy tính từ xa“sau đó bạn có thể tắt nó đi Tường lửa máy tính từ xa. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Cách bật Remote Desktop trong Windows Server 2019

Bước 1: Nhập Bảng điều khiển Bấm vào tìm kiếm để chọn. bấm chọn Hệ thống và Bảo mật => Chọn mục Tường lửa bảo vệ Windows => Cho phép một ứng dụng hoặc tính năng thông qua Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

Cách bật Remote Desktop trong Windows Server 2019

Bước 2: Lựa chọn Thay đổi cài đặt đặt nó ở vị trí góc trên cùng bên phải => Tìm Máy tính để bàn từ xa để kiểm tra hộp Riêng tư và công khai => Bấm chọn ĐƯỢC RỒI

Cách bật Remote Desktop trong Windows Server 2019

Mua key bản quyền Windows Server miễn phí

Bạn có thể tham khảo dịch vụ bán các phiên bản Windows Server 2016, 2019 bản quyền gốc của Microsoft với giá dễ chịu hơn khi mua trên website của hãng.

Phần kết luận

Như vậy bài viết trên Chaolua TV đã chia sẻ đến các bạn cách bật Remote Desktop trong Windows Server 2019 và cách khắc phục lỗi không kết nối được. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều kiến ​​thức thiết thực. Chúc các bạn thao tác thành công!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bật Remote Desktop trên Windows Server 2019 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *