Cách bật tắt Touchpad trên Windows 11 nhanh nhất

Touchpad mang lại nhiều tiện ích cho người dùng laptop, nhất là khi phải di chuyển máy nhiều nhưng lại không thích hợp để cầm chuột rời. Ngoài ra, hơn cả một con chuột thông thường, touchpad được tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Vì vậy, nếu bạn có khả năng sử dụng bàn di chuột một cách thành thạo, bạn có thể chắc chắn rằng hiệu quả và hiệu suất của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Trong bài viết hôm nay Chaolua TV sẽ hướng dẫn các bạn Cách tắt touchpad trong Windows 11 Nhanh hơn, đơn giản hơn. Cuộn xuống để tìm hiểu!

Hướng dẫn cách tắt bàn phím cảm ứng trong Windows 11

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay cài win 11 bản quyền, bạn sẽ thấy bàn phím cảm ứng được bật tự động. Điều này mang đến sự tiện lợi nhưng trong một số trường hợp cũng sẽ gây bất tiện cho bạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ cần tắt tính năng cảm ứng này bằng cách làm theo hướng dẫn cực kỳ đơn giản dưới đây:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng cửa sổ bên trên thanh tác vụ

Cách bật tắt touchpad trong Windows 11 nhanh nhất

Bước 2: Menu xuất hiện, chọn CÀI ĐẶT

Cách bật tắt touchpad trong Windows 11 nhanh nhất

Bước 3: Trong menu bên trái màn hình, chọn Bluetooth và phụ kiện

Cách bật tắt touchpad trong Windows 11 nhanh nhất

Bước 4: Cuộn xuống, tìm kiếm và chọn bàn di chuột

Tham Khảo Thêm:  Cách hiển thị file ẩn trên Windows 11 đơn giản

Cách bật tắt touchpad trong Windows 11 nhanh nhất

Bước 5: PHẦN bàn di chuộttrượt con lăn từ tính Tích cực vòng tròn KHÔNG HOẠT ĐỘNG để tắt tính năng này

Cách tắt touchpad trong Windows 11 nhanh nhất

Hướng dẫn cách bật touchpad trong Windows 11

Nếu bàn phím cảm ứng trên PC chạy Windows 11 của bạn bị tắt. bạn có thể sử dụng chuột di động để bật nó bằng cách lặp lại các hướng dẫn ở trên để tắt bàn di chuột, cụ thể là: Mở CÀI ĐẶT -> chọn Bluetooth và phụ kiện -> chọn bàn di chuột -> con lăn trượt bàn di chuột QUA KHÔNG HOẠT ĐỘNG vòng tròn Tích cực hoặc chọn hộp kiểm trong mục đập.

Trong trường hợp bạn không có sẵn chuột chuyên dụng và muốn kích hoạt bàn phím cảm ứng, bạn có thể thực hiện lại bằng các phím trên bàn phím laptop. Sau đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Nhấn nút các cửa sổ trên bàn phím máy tính xách tay.

Cách tắt touchpad trong Windows 11 nhanh nhất

Bước 2: nhập khẩu “bàn phím cảm ứng” -> nhấn Đăng nhập

Cách tắt touchpad trong Windows 11 nhanh nhất

Bước 3: Sử dụng nó phím tab và phím mũi tên lên và xuống trên bàn phím để điều hướng menu để khi bạn chuyển sang mục bàn di chuột sau đó nhấn Đăng nhập chọn.

Cách bật tắt touchpad trong Windows 11 nhanh nhất

Bước 4: Tiếp tục sử dụng phím tab và phím mũi tên để khu vực bàn di chuộtNHẤP CHUỘT Đăng nhập để di chuyển con lăn từ KHÔNG HOẠT ĐỘNG vòng tròn Tích cựchoặc khoanh vùng mục đập và hãy nhấn Đăng nhập nếu chức năng nhấp của bàn di chuột bị tắt.

Tham Khảo Thêm:  3 cách vào BIOS (UEFI) cực nhanh trên Windows 11

Cách bật tắt touchpad trong Windows 11 nhanh nhất

Bước 5: Nếu chức năng nhấp của bàn di chuột bị tắt, hãy sử dụng phím tab và phím mũi tên trên bàn phím để khoanh vùng mục Nhấn bằng một ngón tay để nhấp và hãy nhấn Đăng nhập. Sau khi kích hoạt tính năng này, bạn có thể click chuột bằng touchpad và sử dụng touchpad để bật/tắt các tính năng click chuột còn lại nếu muốn.

Cách bật tắt touchpad trong Windows 11 nhanh nhất

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã biết Cách bật tắt bàn phím cảm ứng đơn giảntiết kiệm thời gian nhất có thể để có thể sử dụng yên tĩnh một cách chủ động và linh hoạt cho laptop cài win 11 bản quyền miễn phí. Chúc các bạn may mắn và đừng quên theo dõi các bài viết khác của mình nhé thắng giá rẻ để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích cho bạn nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bật tắt Touchpad trên Windows 11 nhanh nhất . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *