Cách bỏ dấu gạch đỏ, gạch xanh trong Word 2003, 2010,…2019

Trong quá trình soạn thảo văn bản, chúng tôi đã không ít lần khó chịu bởi những gạch đỏ, xanh dưới các dòng chữ. Nhiều người không biết thì cho là nhầm, nhiều người biết thì không cho là nhầm, nhưng họ vẫn không biết làm thế nào để loại bỏ những viên gạch đỏ đó. Để giúp bạn soạn thảo văn bản một cách dễ dàng, không cảm thấy bỡ ngỡ, tôi sẽ chỉ cho bạn Cách bỏ gạch ngang đỏ, xanh trong Word 2003/2007/2010/2019 qua bài viết dưới đây.

Nếu đang sử dụng phiên bản Word miễn phí, bạn có thể tham khảo thêm Mình bán key office miễn phí để có giấy phép Microsoft Office giá cả phải chăng để tận dụng và sử dụng tất cả các tính năng của Word.

Trên thực tế, gạch đỏ là một tính năng chính tảvà gạch xanh là tính năng Ngữ pháp. Trong một số trường hợp khi bạn soạn thảo văn bản trong word sẽ xuất hiện các dấu gạch đỏ hoặc xanh dưới văn bản. Tuy nhiên, đây không phải là lỗi nghiêm trọng nên bạn không cần quá lo lắng. Nó chỉ khiến bạn khó chịu, chỉ hấp dẫn khi bạn làm việc.

Spelling và Grammar được hiểu đúng nhất là hai tính năng giúp người dùng kiểm tra lỗi chính tả (vần và ngữ pháp) trong khi soạn thảo văn bản. Nó sẽ trở nên hữu ích và cần thiết nếu bạn viết bằng tiếng Anh. Nhưng bạn là người Việt Nam và viết tiếng Việt thì 2 gạch xanh đỏ đó trở nên vô nghĩa.

Tham Khảo Thêm:  Cách chặn người dùng khác trên Google Drive đơn giản

Ghi chú: Gạch đỏ gạch xanh không chỉ là kiểm tra lỗi tiếng Anh. Vì ở các phiên bản word mới như 2013, 2016 mình thấy có hỗ trợ tiếng việt. Có thể hai tính năng này đã được cải thiện trong phiên bản word mới. Tuy nhiên, nếu bạn không cần tính năng này và cảm thấy phiền phức, hãy tắt nó đi. Làm thế nào để bỏ thuốc lá, đây là hướng dẫn.

Cách bỏ gạch chân đỏ, gạch xanh trong Word 2003, 2010,…2013 nó sẽ không giống nhau. Tùy thuộc vào phiên bản của từ, có một cách đặc biệt để làm điều đó.

Bước 1: Bạn vào Tools Lựa chọn Options...

Bước 2: Khi cửa sổ Tùy chọn xuất hiện bạn chọn Đánh vần và ngữ pháp sau đó xóa tất cả các dấu tích trên các dòng có từ spelling Đi. Cụ thể, bạn đánh dấu vào các ô sau:

  • Kiểm tra chính tả khi bạn gõ.
  • Kiểm tra ngữ pháp khi bạn gõ.
  • Kiểm tra ngữ pháp và chính tả.

Bước 3: Sau khi chọn xong, nhấn ĐƯỢC RỒI kêt thuc Nó được thực hiện như thế này.

cach-bo-dau-gach-do-gach-xanh-3

Bây giờ khi bạn mở tài liệu ra, bạn sẽ thấy nó hoàn toàn sạch sẽ, không còn những đường kẻ xanh và đỏ.

Cách xóa dấu gạch ngang đỏ, xanh trong word 2007

Đối với Word 2007, bạn bỏ gạch đỏ, xanh theo hướng dẫn sau:

bạn bấm vào Office Button Lựa chọn Word Options sau đó chọn tiếp theo Proofing chọn tất cả các hộp kiểm trong phần Khi sửa lỗi chính tả, ngữ pháp trong Word cuối cùng nhấn OK xong.

Tham Khảo Thêm:  Cách xem mật khẩu WIFI đang sử dụng cực nhanh trên Windows 11

cach-bo-dau-gach-do-gach-xanh-4

cach-bo-dau-gach-do-gach-xanh-5

Rất đơn giản!

Cách bỏ gạch ngang đỏ, xanh trong Word 2010, 2013, 2016

Đầu tiên: bạn bấm vào File Lựa chọn Options

cach-bo-dau-gach-do-gach-xanh-6

Sau đó, tương tự với word 2007, bạn vào Proofing chọn tất cả các hộp kiểm trong phần Khi sửa lỗi chính tả, ngữ pháp trong Word cuối cùng nhấp vào OK xong.

cach-bo-dau-gach-do-gach-xanh-7

Trên đây chỉ là một thủ thuật nhỏ nhưng tôi nghĩ nó sẽ cần thiết cho những ai thường xuyên phải làm việc với văn bản.

Phần kết luận

Với thủ thuật trên, bạn chỉ cần lưu ý phiên bản word là 2003, 20117, v.v. Bạn không cần quan tâm đến phiên bản chiến thắng; vì bạn win 7, win 8 hay Bản quyền trong Windows 10 Nó sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bỏ dấu gạch đỏ, gạch xanh trong Word 2003, 2010,…2019 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *