Cách cài đặt ứng dụng email mặc định trên Windows 11

Ngoài các ứng dụng email phổ biến như Gmail, Outlook, có rất nhiều nền tảng email khác nhau trên thị trường. Trên máy tính Windows 11, ứng dụng email khách mặc định là Microsoft Mail. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào bạn nhấp vào liên kết email trong Windows 11, Microsoft Mail sẽ bật lên để mở thư.

Không thích Microsoft Mail và đã quen sử dụng một giải pháp thay thế khác? Rất đơn giản vì trong bài viết sau chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Cách đặt ứng dụng email khách mặc định trong Windows 11 theo ý muốn cá nhân của bạn!

Cách đặt ứng dụng email khách mặc định trong Windows 11 1

Cách đặt ứng dụng email khách mặc định trong Windows 11

Bước 1: Khi bạn sử dụng key bản quyền windows 11bạn có thể mở Cài đặt theo một trong hai cách sau:

  • Lựa chọn biểu tượng cửa sổ trên bãi cỏ thanh tác vụ -> chọn CÀI ĐẶT.
  • Nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + tôi.

Bước 2: Trong cửa sổ CÀI ĐẶT một khi nó xuất hiện, bạn chọn Các ứng dụng trong menu bên trái -> chọn ứng dụng mặc định Phía bên phải.

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện thanh tìm kiếm. Bạn có thể nhập tên hoặc tìm kiếm ứng dụng email bạn muốn đặt làm mặc định trong danh sách bên dưới. Ở đây chúng tôi chọn sấm sét.

Tham Khảo Thêm:  Active by phone là gì? Giải đáp các câu hỏi về activate by phone

Cách đặt ứng dụng email khách mặc định trong Windows 11

Bước 4: Bấm vào bài viết dưới đây BƯU ĐIỆN. Thông thường liên kết để mở thư điện tử thường có liên kết “mailto” nên việc thay đổi cách Windows mở liên kết mailto cũng đồng nghĩa với việc thay đổi ứng dụng email mặc định trên máy tính Windows.

Bước 5: Cửa sổ Làm thế nào để bạn muốn mở cái này? xuất hiện, chọn ứng dụng email bạn muốn cài đặt làm mặc định trên thiết bị Windows 11 -> chọn ĐƯỢC RỒI để hoàn thành quá trình.

Cách đặt ứng dụng email khách mặc định trong Windows 11

Quy trình thiết lập này áp dụng cho các email của trang web có liên kết mailto. Trong trường hợp bạn muốn áp dụng nó cho các tệp EML (tệp email được lưu dưới dạng văn bản trên máy tính của bạn), bạn có thể lặp lại quy trình này, chỉ thay đổi bước 4, nhấp vào mục. .EML.

Kết luận.

Mở thư trong một ứng dụng bạn không sử dụng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều rắc rối và khó khăn, hoặc chỉ là một trải nghiệm khó chịu. Hướng dẫn đặt trình mở mail mặc định trong Windows 11, sự đơn giản trên sẽ giúp bạn nói lời tạm biệt với những khoảnh khắc làm việc khó chịu.

Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên theo dõi các thủ thuật máy tính khác của chúng tôi thắng giá rẻ Vui lòng!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách cài đặt ứng dụng email mặc định trên Windows 11 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  5 Cách sửa lỗi Microsoft Teams bị treo liên tục trên Windows 10/11

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *