Cách cài mật khẩu / mã PIN cho máy tính Windows 11

Để đảm bảo dữ liệu trên máy tính cá nhân của bạn luôn được an toàn và bảo mật thì việc thiết lập và sử dụng mã PIN là vô cùng cần thiết. Trong bài viết hôm nay Chaolua TV sẽ hướng dẫn các bạn các bước Đặt mã PIN cho máy tính của bạnáp dụng cho máy tính Windows 11.

Tại sao bạn nên đặt mã PIN trên PC Windows 11 của mình?

Mã PIN là viết tắt của Số nhận dạng cá nhân – số nhận dạng cá nhân. Mã PIN bao gồm một ký hiệu do người dùng tự đặt và chỉ người dùng đó mới biết. Ngoài mật khẩu, mã PIN cũng được sử dụng rộng rãi ngày nay.

Cách đặt Mật khẩu/PIN cho PC Windows 11 1

Khi bạn thực hiện các cài đặt ban đầu của máy tính sau mua giấy phép lợi nhuận chính 11 mãi mãi, việc đặt mã PIN trên máy tính là điều cần thiết. Khi bạn thiết lập mã PIN, một lớp bảo mật bổ sung sẽ được thêm vào máy tính của bạn. Mã PIN này chỉ có thể được áp dụng cho một máy tính. Ngay cả khi bạn đã đăng nhập tài khoản và mật khẩu Microsoft trên một thiết bị khác, mã PIN này cũng không thể được sử dụng để mở thiết bị. Vì vậy, mã PIN được coi là hình thức an toàn nhất, tiện lợi nhất và nhanh nhất mà Microsoft khuyến khích mọi người dùng sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Mẹo gõ tiếng Việt trên Windows 10 mà không dùng Unikey

Hướng dẫn cách đặt mã PIN cho máy tính Windows 11

Bước 1: Chọn biểu tượng Windows trên thanh tác vụ thanh tác vụ -> chọn CÀI ĐẶT. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Cửa sổ + tôi.

Cách đặt mã PIN cho PC Windows 11

Bước 2: Lựa chọn phép tính -> chọn tùy chọn đăng nhập.

Cách đặt mã PIN cho PC Windows 11

Bước 3: Lựa chọn mã PIN (Xin chào Windows).

Cách đặt mã PIN cho PC Windows 11

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ thấy một tùy chọn xổ xuống bên dưới mục Pin (Xin chào Windows). Lựa chọn cấu hình để đặt mã PIN mới.

Cách đặt mã PIN cho PC Windows 11

Bước 5: Trước hết, bạn cần nhập mật khẩu của máy tính cửa sổ 11 của bạn -> chọn ĐƯỢC RỒI.

Cách đặt mã PIN cho PC Windows 11

Bước 6: Cửa sổ Nhập mã PIN xuất hiện, hãy nhập mã PIN mới của bạn vào 2 ô trống. Thông thường, mã PIN sẽ được để mặc định dưới dạng một dãy số, nhưng nếu bạn muốn tăng cường bảo mật bằng cách sử dụng mã PIN phức tạp hơn bao gồm cả số và chữ cái, hãy chọn hộp này. Bao gồm các chữ cái và ký hiệu.

Bước 7: Sau khi đăng nhập, chọn ĐƯỢC RỒI.

Cách đặt mã PIN cho PC Windows 11

Bạn đã hoàn tất quá trình thiết lập mã PIN cho thiết bị của mình. Bây giờ, mỗi khi bạn bật máy tính lên, máy sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN để sử dụng.

Phần kết luận

đang làm việc thiết lập mã PIN trong Windows 11 nó là vô cùng cần thiết. Vì vậy, nếu bạn chưa đặt mã PIN cho máy tính của mình, hãy làm theo hướng dẫn ở trên. Chúc may mắn!

Tham Khảo Thêm:  Top 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa nên dùngCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách cài mật khẩu / mã PIN cho máy tính Windows 11 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *