Cách chuyển đổi file Word sang PowerPoint cực đơn giản

Để có được một bài thuyết trình hoàn chỉnh, chúng ta thường thực hiện các bước sau: soạn thảo nội dung trong Word, sau đó dán nội dung đó vào PowerPoint. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi này thường mất khá nhiều thời gian, và có bao giờ bạn băn khoăn với câu hỏi: “Có cách nào chuyển file Word sang PowerPoint nhanh chóng?”

Câu trả lời là có. Mới đây Microsoft đã phát hành chức năng chuyển file Word sang PowerPoint Siêu đơn giản cho người muốn tiết kiệm thời gian khi thuyết trình. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giới thiệu tính năng chuyển đổi file Word sang PowerPoint

Microsoft đã thêm một tính năng mới, nơi bạn có thể xuất tệp Word sang tệp PowerPoint chỉ bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản. Hiện tại, tính năng này đang ở chế độ thử nghiệm và sẽ được cải thiện hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, ngay cả với phiên bản chế độ xem trước, tính năng này đã rất hữu ích và hoàn toàn có khả năng mang lại trải nghiệm chuyển tiếp mượt mà cho bạn.

Thủ thuật chuyển file Word sang PowerPoint cực đơn giản mà bạn nên biết 1

Vì nó chỉ xuất hiện ở chế độ xem trước nên tính năng này không được tích hợp trong ứng dụng Word được cài đặt trên Bàn làm việc. Hiện tại, người dùng chỉ có thể tận dụng tính năng chuyển đổi trong giao diện Word trên trang web. Nếu bạn có mua key office 2021 bản quyền microsoft tính năng này sẽ được cập nhật thành tính năng này trong tương lai cho phần mềm máy tính để bàn.

Tham Khảo Thêm:  Cách ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft chỉ với vài thao tác đơn giản

Thủ thuật chuyển file Word sang PowerPoint được hướng dẫn dưới đây hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng giải pháp làm việc tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết!

Lưu ý khi chuyển file Word sang PowerPoint

Trước khi chuyển đổi, bạn nên chỉnh sửa văn bản trong Word một cách cẩn thận nhất có thể. Bạn cần tạo Tiêu đề và Tiêu đề phụ.

Ví dụ về một tài liệu Word được chỉnh sửa đầy đủ:

Mẹo chuyển file Word sang PowerPoint siêu dễ mà bạn cần biết //

Cách chuyển file Word sang PowerPoint

Bước 1: Mở file Word muốn chuyển sang PowerPoint trong giao diện web (vào https://office.live.com/tải tệp Word lên máy tính của bạn).

Bước 2: Lựa chọn tài liệu.

Mẹo chuyển file Word sang PowerPoint siêu dễ mà bạn cần biết //

Bước 3: Lựa chọn Xuất khẩu -> chọn Xuất sang bản trình bày PowerPoint.

Mẹo chuyển file Word sang PowerPoint siêu dễ mà bạn cần biết //

Bước 4: Trong cửa sổ mới, chọn chủ đề của slide -> chọn Xuất khẩu.

Mẹo chuyển file Word sang PowerPoint siêu dễ mà bạn cần biết //

Bước 5: Bạn sẽ phải đợi một chút để quá trình chuyển đổi hoàn tất. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới bật lên. Lựa chọn Mở bản trình bày để xem bản trình bày do Microsoft tạo dựa trên phiên bản Word của bạn.

Mẹo chuyển file Word sang PowerPoint siêu dễ mà bạn cần biết //

Mẹo chuyển file Word sang PowerPoint siêu dễ mà bạn cần biết //

Phần kết luận

Chuyển file Word sang PowerPoint là một tính năng không chỉ mới mà còn cực kỳ hữu ích, giúp bạn có được những bài thuyết trình đẹp mắt trong nháy mắt. Nếu bạn đang gặp phải tình huống “hạn chót”, thắng giá rẻ Tôi chắc chắn rằng đây sẽ là một tính năng không thể bỏ qua. Chúc may mắn tạo ra một bài thuyết trình đẹp!

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn đổi tên và ảnh đại diện nhóm trên Microsoft TeamsCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chuyển đổi file Word sang PowerPoint cực đơn giản . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *