Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Thông thường, cách phổ biến nhất mà mọi người sử dụng khi muốn di chuyển ảnh và tệp tài liệu giữa các tài khoản lưu trữ khác nhau là tải xuống rồi tải lên lại. Đây là cách làm thủ công, tốn nhiều thời gian và dung lượng trên máy tính, hơn nữa hình ảnh khi tải về nhiều lần sẽ khó tránh khỏi tình trạng bị vỡ. Để khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive.

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Chia sẻ dữ liệu cho các tài khoản khác

Quá trình chia sẻ dữ liệu từ một tài khoản Google Drive sang một tài khoản khác khá đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện thông qua các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm tệp bạn muốn chia sẻ dữ liệu. Nhấp chuột phải vào tệp đó -> chọn Chia sẻ.

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Bước 2: Nhập tên tài khoản Google Drive muốn chuyển file vào ô -> chọn trình đơn thả xuống -> chọn biên tập viên -> chọn Rời khỏi.

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Bước 3: Tại thời điểm này, bạn đăng nhập vào tài khoản Google Drive đích mà bạn vừa gửi tệp. Trong thanh bên trái, hãy chọn mục Chia sẻ với tôi. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy file vừa chia sẻ trước đó.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách chia sẻ màn hình Microsoft Teams trên máy tính, điện thoại

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

BỞI VÌ Google Drive nó không cho phép người dùng “biến” tệp của người khác thành tệp của mình ngay lập tức. Vì vậy, để chuyển dữ liệu, bạn phải thực hiện các bước gián tiếp: sử dụng tài khoản phụ để tạo một bản sao của tệp gốc, sau đó vào tài khoản chính để xóa tệp gốc. Cách thực hiện chi tiết:

Bước 4: Nhấp chuột phải vào tệp, chọn Tạo một bản sao.

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Bước 5: Tại thời điểm này, bạn có một tệp bản sao mới có nội dung giống như phiên bản cũ với chủ sở hữu là tài khoản phụ. Bạn chỉ cần truy cập tài khoản Google Drive chính khác và xóa tệp gốc.

Tạo thư mục dữ liệu dùng chung

Cách chia sẻ dữ liệu trên chỉ nên áp dụng khi bạn cần Chuyển 1 tệp từ tài khoản Google Drive này sang tài khoản Google Drive khác. Khi bạn muốn chuyển nhiều dữ liệu cùng lúc, hoặc liên tục trong thời gian dài thì việc tạo một thư mục riêng để chia sẻ dữ liệu sẽ là phương pháp tốt hơn. Sau khi tạo thư mục, mỗi khi bạn di chuyển các tập tin vào thư mục chia sẻ này, các tập tin đó sẽ tự động được chia sẻ cho các tài khoản khác mà bạn không cần phải làm gì thêm.

Bước 1: Trên trang chủ Google Drive, chọn Mới -> chọn DANH MỤC ĐẦU TƯ.

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Bước 2: Nhập tên thư mục theo ý muốn -> chọn Tạo nên để hoàn thành việc tạo thư mục dữ liệu chia sẻ.

Tham Khảo Thêm:  Chế độ S Mode là gì? Cách bật/ tắt S Mode trên Windows 11

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Bước 3: Chia sẻ thư mục với tài khoản Google Drive đích (theo cách tương tự như cách chia sẻ tệp đã giới thiệu ở trên).

Bước 4: Danh sách của bạn hiện đã hoàn tất. Mỗi khi muốn chuyển tập tin nào sang tài khoản đích, bạn chỉ cần chuyển tập tin đó vào thư mục này, chọn nhấp nháy.

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản mục tiêu, vào phần Chia sẻ với tôi, mở thư mục dữ liệu được chia sẻ để xem các tệp được chia sẻ. Nếu muốn, bạn có thể tạo một bản sao và xóa bản gốc như đã hướng dẫn ở trên.

Phần kết luận

Để có thêm không gian lưu trữ dữ liệu, nhiều người có thói quen sử dụng nhiều tài khoản Google Drive cùng lúc. Vì vậy, Chaolua TV tin rằng Hướng dẫn chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive Trên đây sẽ là thủ thuật hữu ích cho bạn trong quá trình chuyển dữ liệu. Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *