Cách đặt mật khẩu cho file Word để bảo mật tài liệu

Xem thông tin, tài liệu, dữ liệu file Word của người cùng công ty khi chưa được phép là hành vi cấm kỵ. Do có nhiều tài liệu có tính bảo mật cao như luận văn, bài thuyết trình, dữ liệu nghiên cứu, số liệu thống kê và nhiều dữ liệu quan trọng khác nên cách tốt nhất để bảo mật thông tin là đặt nó vào tài liệu có tính bảo mật cao. Mật khẩu (mật khẩu) cho file word của bạn. Nếu bạn chưa biết cách đặt mật khẩu có thể tham khảo Cách đặt mật khẩu cho file Word để bảo mật thông tin? Tốt cánhgiare.com chia sẻ nó dưới đây.

Các lớp mật khẩu tệp Word

Chỉnh sửa hoặc lưu dữ liệu trong file Word khi sử dụng văn phòng bản quyền chính Đây là một ứng dụng phổ biến và cơ bản mà ai cũng có thể làm được, đặc biệt là dân văn phòng. Tuy nhiên ít người biết đến các lớp mật khẩu file word và cách đặt mật khẩu cho nó.

Khi đặt mật khẩu cho file Word sẽ có 2 lớp mật khẩu bạn cần đặt:

  1. Mật khẩu loại 1: mật khẩu để xem nội dung bên trong.
  2. Mật khẩu lớp 2: mật khẩu để chỉnh sửa file Word.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho file word một cách chi tiết.

Tham Khảo Thêm:  Bản cập nhật Windows 11 Moment 1 có gì mới?

Cách đặt mật khẩu cho file Word để bảo mật?

Bước 1: Bạn muốn đặt mật khẩu cho file word nào thì mở file word đó lên.

Bước 2: Bạn bấm vào biểu tượng Office ở góc trái rồi chọn Save as . Hoặc nếu không, hãy nhấn phím tắt F12 để mở cửa sổ Save as (điều này áp dụng cho tất cả các phiên bản).

cach-dat-mat-khau-cho-file-word-1

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra, chọn Tools => sau đó chọn tiếp theo General Options như hình bên dưới.

cach-dat-mat-khau-cho-file-word-2

Bước 4: Tiếp tục cho đến khi một cửa sổ mới khác xuất hiện. Bây giờ hãy nhập mật khẩu của bạn. Sẽ có 2 lớp mật khẩu với nội dung như sau:

  • Tùy chọn mã hóa tệp cho tài liệu này
    Mật khẩu để mở (Mật khẩu mở file)
  • Tùy chọn chia sẻ tệp cho tài liệu này
    Mật khẩu để chỉnh sửa (Mật khẩu biên tập, chỉnh sửa nội dung)

Khuyến nghị: Bạn phải nhập 2 mật khẩu giống nhau để dễ nhớ. Nhưng để an toàn bạn nên đặt mật khẩu khó và dài.

cach-dat-mat-khau-cho-file-word-3

Bước 5: Bạn nhấn ĐƯỢC RỒI sau khi nhập 2 mật khẩu.

cach-dat-mat-khau-cho-file-word-8

Lúc này, một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra và yêu cầu bạn xác nhận mật khẩu để mở file. Bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu vừa đặt lúc nãy và nhấn ĐƯỢC RỒI.

cach-dat-mat-khau-cho-file-word-4

Tương tự, một cửa sổ nhỏ hiện ra yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để chỉnh sửa file Word => Bạn nhập mật khẩu rồi nhấn ĐƯỢC RỒI.

cach-dat-mat-khau-cho-file-word-5

Bước 6: Sau khi hoàn tất các bước xác nhận, bạn lưu lại file word vừa đặt Password (một cửa sổ lại hiện ra để bạn yên tâm không quên). Bạn có thể lưu lại bằng cách ghi đè lên file gốc hoặc đổi tên, chọn nơi lưu file Word.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa bỏ thư mục Windows.Old trên hệ điều hành Windows 10

cach-dat-mat-khau-cho-file-word-6

Bước 7: bấm chọn Cứu => sau đó chọn KHÔNG. để hoàn tất quá trình đặt mật khẩu cho file word.

cach-dat-mat-khau-cho-file-word-7

Để xác nhận bạn đã đặt Pass thành công cho file word đó, hãy mở file word đã lưu và xem lại. Tệp có thể sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng mật khẩu!

Cách gỡ mật khẩu cho file Word

TÔI đặt mật khẩu cho file word Nếu vậy, bạn có thể loại bỏ nó là tốt. Nếu thấy tài liệu không quan trọng, không cần bảo mật nữa thì bỏ mật khẩu đi để khi cần mở file nhanh hơn (đừng nhập cái này cái nọ, mất công).

Để gỡ bỏ mật khẩu cho file Word (file vừa đặt chẳng hạn), bạn mở file đó lên và thực hiện các bước như đặt mật khẩu. Tuy nhiên ở bước nhập 2 dòng (2 lớp) mật khẩu bạn xóa mật khẩu vừa nhập ở 2 dòng đó và nhấn Save để lưu lại.

Phần kết luận

Chỉ là một thủ thuật nhỏ nhưng sẽ giúp bạn bảo mật an toàn thông tin trong file Word, nhất là khi sử dụng chung máy tính.

Nếu bạn cần hỗ trợ cài đặt phần mềm hay bất cứ điều gì khác, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết. Wingiare.com sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn từ nhỏ đến lớn, đặc biệt là nâng cấp/cài đặt Bản quyền trong Windows 10 (phiên bản mới nhất hiện tại) hoặc Kích hoạt bản quyền Windows….

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tính tổng hàng, hàm tính tổng cột trong ExcelCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách đặt mật khẩu cho file Word để bảo mật tài liệu . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *