Cách đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11 nhanh chóng nhất

Vừa nâng cấp PC của bạn lên hệ điều hành Windows 11? Bạn muốn thay thế trình duyệt Microsoft Edge mặc định bằng một trình duyệt khác? Việc thay đổi trình duyệt mặc định từ Windows 10 trở đi được thực hiện cực kỳ dễ dàng thông qua Cài đặt. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để thay đổi thay đổi trình duyệt mặc định trong win 11 đơn giản nhất và nhanh nhất. Dõi theo!

Thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 11
Thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 11

Trình duyệt mặc định trong Windows

Trình duyệt mặc định hoặc ứng dụng mặc định là các ứng dụng và trình duyệt mà khi sử dụng chúng, bạn sẽ được phép chọn một ứng dụng cụ thể để có thể xử lý một nhóm tác vụ cụ thể trên thiết bị của mình. Trình duyệt này sẽ mở khi bạn mở một lối tắt đến một URL, khi bạn mở một liên kết trong email hoặc bất kỳ hành động nào khác.

Cài đặt trình duyệt mặc định ban đầu trong hệ điều hành Windows 11 bản quyền là Microsoft Edge. Bạn có thể thay đổi cài đặt trình duyệt mặc định này bất cứ lúc nào bạn muốn, ngay cả khi trình duyệt hoặc ứng dụng mặc định không hoạt động.

Sử dụng Cài đặt để thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 11

Bước 1: Bạn khởi chạy ứng dụng CÀI ĐẶT -> chọn Các ứng dụng -> chọn ứng dụng mặc định.

Tham Khảo Thêm:  Cách cài đặt bàn phím tiếng Trung trên Windows và Macbook

Thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 11

Bước 2: TRONG ứng dụng mặc định, bạn tìm đến trình duyệt muốn đổi về mặc định. Ở đây tôi chọn đổi thành Google Chrome hoặc bạn có thể chuyển sang Firefox.

Mẹo thay đổi nhanh trình duyệt mặc định trong Windows 11

Bước 3: Sau khi chọn trình duyệt mặc định là Google Chrome, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Google Chrome.

Mẹo thay đổi nhanh trình duyệt mặc định trong Windows 11

Bước 4: Sau đó, bạn chọn .htm -> nhấn Vẫn chuyển đổi -> nhấn ĐƯỢC RỒI kêt thuc

Mẹo thay đổi nhanh trình duyệt mặc định trong Windows 11

Bước 5: Cuộn xuống và thay đổi tất cả trong trình duyệt Google Chrome để đảm bảo rằng trình duyệt có thể truy cập tất cả các loại tài liệu trên web.

Quan trọng: Bạn cũng có thể đặt trình duyệt lựa chọn cho các phần mở rộng tệp khác như .html, .pdf, .svg, shtml, .webp, .xht , FTP, HTML và HTTPS.

Phần kết luận

Nếu bạn không muốn sử dụng Microsoft Edge theo mặc định, việc thay đổi cài đặt này khá đơn giản. Chỉ với vài bước đơn giản như trên là bạn đã có thể tạo nên sự khác biệt thay đổi trình duyệt mặc định trong win 11 của tôi trên google chrome rồi. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết để Chaolua TV giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11 nhanh chóng nhất . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  TOP các phần mềm xem ảnh tốt nhất trên máy tính Windows 10, Win 11

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *