Cách dọn sạch 100% “rác” sau khi cập nhật Windows 10

Sau quá trình cập nhật Bản quyền trong Windows 10 Cũng như sau một thời gian làm việc trên máy tính với rất nhiều tập tin hay phần mềm tải về, dung lượng trống trên ổ cứng máy tính sẽ không còn trống, thậm chí là cờ đỏ, rất nhiều tập tin rác. Vì vậy việc dọn dẹp Windows 10 sau khi Update là điều cần thiết. Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dọn dẹp mớ hỗn độn sau khi nâng cấp lên Windows 10 mới nhất sạch 100%.

Các cách dọn dẹp Windows 10 sau khi cập nhật

Để dọn dẹp Windows 10 sau khi cập nhật, không chỉ có một cách mà có rất nhiều cách. cánhgiare.com Mình sẽ tổng hợp các cách làm sạch hiệu quả nhất để các bạn dễ dàng làm theo nhé!

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý: Theo mình bạn nên dùng vài ngày để theo dõi OS mới nâng cấp này có hoạt động ổn định hay không trước khi quyết định dọn dẹp theo các cách sau. Mẹo này cung cấp cho bạn một đường lùi trước khi tiến hành dọn dẹp. Trường hợp sau khi cập nhật phát sinh nhiều lỗi nhỏ, bạn có thể hạ cấp Windows 10 về phiên bản cũ.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết cách tính xác suất đơn giản và nhanh chóng trên Excel

Dọn dẹp Windows 10 sạch 100% thông qua cảm biến lưu trữ

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Settings. Hoặc nhấn nút Start => bấm Settings.

Bước 2: trong giao diện Settings bạn chọn System => chọn tiếp theo Storage => chọn Thay đổi cách chúng tôi tự động giải phóng dung lượng như hình bên dưới.

window-don-dep-windows-10-8

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn kiểm các ô vuông nhỏ của các quân cờ:

  • Xóa các tệp tạm thời mà ứng dụng của tôi không sử dụng: Xóa các file tạm thời mà ứng dụng của tôi không sử dụng (Mặc định nó sẽ tự động xóa sau 30 ngày, hoặc bạn có thể đặt lại thời gian cho nó).
  • Xóa phiên bản Windows trước đó: Xóa phiên bản trước của Windows.

=> Sau khi đánh dấu, nhấp vào Clean now để thực hiện thao tác xóa.

cach-dep-windows-10-2

Dọn dẹp Windows 10 với Free up space now

Bước 1: trong giao diện Storage (xem lại cách trên để hiện giao diện Storage) => chọn Free up space now như hình bên dưới.

cach-dep-windows-10-3

Bước 2: Bạn chờ khoảng 5 phút để máy quét file rác và file backup.

Như hình bên dưới, bạn có thể xem file Previous Windows installation(s) là file backup của hệ điều hành cũ, dung lượng lên đến 32 GB. Để thực hiện thao tác xóa, bạn hãy đánh dấu vào file này hoặc có thể chọn tất cả các mục (nếu muốn).

=> Nhấp vào tiếp theo Remove files để thực hiện thao tác xóa.

Tham Khảo Thêm:  Link tải bản Home, Business và ProPlus Office 365 gốc từ Microsoft

window-don-dep-windows-10-4

Dọn dẹp Windows 10 với Disk Cleanup

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + E mở This PC đi lên lầu. Tại đây click chuột phải vào ổ chứa hệ điều hành (thường là ổ C) => chọn Disk Cleanup như hình bên dưới.

windows-don-dep-windows-10-5

Bước 2: Bạn bấm vào mục Clean up System files để thực hiện quét các tập tin hệ thống rác. Nếu bạn nhấn lần đầu và nó biến mất, hãy nhấn lần thứ hai vào mục đó Clean up System files Vui lòng.

window-don-dep-windows-10-6

Bước 3: Khi tôi tìm thấy tệp sao lưu có tên Previous Windows installation(s). Vui lòng đánh dấu vào mục này hoặc đánh dấu vào tất cả (nếu muốn) => nhấn nút OK để thực hiện thao tác xóa.

Quá trình làm sạch sẽ mất nhiều thời gian. Vì vậy, tốt hơn hết là tránh làm việc trong khi dọn dẹp, nó không tốt cho máy tính.

windows-don-dep-windows-10-7

Dọn dẹp nó bằng cách xóa tệp Windows.old sau khi nâng cấp

Thực ra ở bước trên, khi bạn xóa file backup có tên Previous Windows installation(s) sau đó bạn cũng đã xóa thư mục Windows.old đây là. Vì vậy, cách thực hiện cũng giống nhau.

Phần kết luận

Tiến hành dọn dẹp 100% Windows 10 sau khi Update xong máy tính của bạn sẽ chạy rất tốt và chạy ổn định. Theo lời khuyên của tôi, thỉnh thoảng bạn lên lầu để dành thời gian lau máy tính. Ngoài ra, cài đặt Bản quyền trên Windows Thay vì các phiên bản Windows “lậu”, đây cũng là cách giúp máy tính hoạt động tốt hơn, hạn chế virus, tăng tính bảo mật và được hỗ trợ bởi nhiều dịch vụ từ Microsoft.

Tham Khảo Thêm:  So sánh sự giống và khác nhau giữa Windows Sever 2019Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách dọn sạch 100% “rác” sau khi cập nhật Windows 10 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *