Cách đưa khung tìm kiếm ra ngoài lockscreen trên Windows 10

“Hộp tìm kiếm” sẽ giúp bạn truy cập và tìm kiếm ứng dụng nhanh hơn khi đang làm việc hoặc sử dụng máy tính. Do đó, việc kích hoạt “hộp tìm kiếm” ngoài màn hình khóa cũng rất cần thiết, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Vậy làm cách nào để lấy hộp tìm kiếm ra? cánhgiare.com sẽ chỉ cho bạn một thủ thuật đơn giản mà ít người biết, đó là: Cách đưa hộp tìm kiếm ra màn hình khóa Windows.

* Bắt đầu từ các phiên bản hệ điều hành win 8, 8.1 hoặc đã qua sử dụng cửa sổ 10 Microsoft đã thêm một màn hình khóa giống như điện thoại thông minh vào hệ điều hành của mình.

Màn hình khóa là gì?

Khóa màn hình trong Windows 10 hoặc Khóa Windows 10 miễn phí có hiện màn hình mỗi khi bật máy trong các trường hợp sau: đóng máy lâu không dùng, dùng tổ hợp phím Cửa sổ + LỖI để khóa thiết bị.

Để tiếp tục sử dụng máy tính, bạn phải bỏ qua màn hình khóa này bằng cách nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím hoặc dùng chuột để giữ và kéo lên, hoặc chạm vào màn hình nếu laptop hỗ trợ cảm ứng. Sau đó nhập mật khẩu đăng nhập trên màn hình chính để sử dụng máy tính.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ 5 cách chụp màn hình máy tính Windows 11 nhanh nhất

cach-dua-o-tim-kiem-tren-windows-10-6

Khóa màn hình sẽ giúp người dùng bảo mật thông tin trên máy tính cá nhân. Vì vậy, hầu hết người dùng máy tính đều sử dụng tính năng khóa màn hình này. Tuy nhiên, nếu không thích, bạn có thể xóa màn hình khóa lại key bản quyền windows 10 rất đơn giản. Nhưng theo ý kiến ​​​​cá nhân của tôi, tôi không nghĩ rằng nó nên là vì bảo mật.

Cách bật hộp tìm kiếm ngoài màn hình khóa trong Windows 10

Bing là công cụ tìm kiếm ngay trên màn hình khóa mà không bắt bạn phải đăng nhập vào màn hình Windows. Đây là một tính năng ẩn đã được Microsoft thử nghiệm trong bản phát hành Windows 10 bản dựng 18932. Ngay cả trong các phiên bản Windows 10, hộp tìm kiếm này sẽ sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định: sử dụng trình duyệt web Microsoft Cạnh khi bạn truy cập vào liên kết bạn tìm thấy.

Cách xóa hộp tìm kiếm khỏi màn hình khóa trong Windows 10 1

Bước 1: Truy cập vào kết nối này => Chọn tải phiên bản x86 và x64 phù hợp với nền tảng máy tính của bạn.

Ghi chú:

  • Trong quá trình tải xuống, Windows có thể phát hiện tệp này chứa Trojan:Win32/Ditertag.Đã loại bỏ Nhưng bạn không cần quá lo lắng vì đây chỉ là một lỗi xác định nhầm và đang được Microsoft khắc phục.
  • Để download an toàn nhất, không bị xóa file trong quá trình download, bạn nên tắt/gỡ bỏ chương trình diệt virus trên máy tính và có thể download lại sau khi thực hiện đầy đủ các bước.
Tham Khảo Thêm:  Cách ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft chỉ với vài thao tác đơn giản

cach-dua-o-tim-kiem-tren-windows-10-2

Bước 2: Các bạn tải Windows bản 32bit hoặc 64bit => Dùng phần mềm WinRAR giải nén file ra màn hình Desktop để thực hiện các thao tác dễ dàng.

Làm thế nào để phá vỡ nó: Winzard => nhấn Finish để giải nén tập tin vào Desktop. Hoặc nhấn Extract to => cũng chọn nơi giải nén.

Tại bước này, nếu Windows Defender hoặc trình duyệt chặn tệp do vi-rút, hãy giữ nó vì đó cũng là lỗi đăng nhập.

cach-dua-o-tim-kiem-tren-windows-10-3

Bước 3: Trong thư mục tôi vừa giải nén (tên thư mục hiện tại của tôi là mach2_ 0.3.0.0_x64)=> Bạn bấm vào Home trên bãi cỏ Ribbon thuộc về File Explorer => click chọn file match2.exe => bấm Copy path để sao chép đường dẫn.

cach-dua-o-tim-kiem-tren-windows-10-4

Bước 4: Bạn mở Command Prompt với quyền quản trị viên => dán đường dẫn file vào match2.exe nó vừa được sao chép bằng nút Sao chép đường dẫn ở bước 3 trong Command Prompt => thêm enable 17917466 sau liên kết bạn đã dán Command Prompt => nhấn Enter để chạy lệnh.

Ví dụ, của tôi, khi được thêm vào enable 17917466 Dòng lệnh đầy đủ sẽ là:

C:\Users\raiko\OneDrive\Desktop\mach2_0.3.0.0_x64\mach2.exe” enable 17917466

cach-dua-o-tim-kiem-tren-windows-10-5

+ Bước 5: Sau khi lệnh được thực hiện, bạn có thể đóng nó Command Prompt cũng như khởi động lại Windows 10 (Xóa file tải về và giải nén ra Desktop nếu muốn).

Xin chú ý:

  • Tính năng “hộp tìm kiếm” trên màn hình khóa chỉ hoạt động khi bạn khóa máy bằng tổ hợp phím Cửa sổ + LỖI hoặc bị treo nhưng không dùng được khi bật máy lên thấy màn hình khóa.
  • Bạn sử dụng hộp tìm kiếm với Windows + S như bình thường.
Tham Khảo Thêm:  Cách xóa bỏ thư mục Windows.Old trên hệ điều hành Windows 10

Phần kết luận

Đưa ô tìm kiếm ra màn hình khóa Windows 10 là một tính năng khá tiện lợi phải không? Hãy làm ngay bây giờ nếu bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm thông tin mà không cần phải mở máy tính.

Đừng quên theo dõi wingiare.com để cập nhật nhiều thủ thuật hay và phần mềm tiện ích nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách đưa khung tìm kiếm ra ngoài lockscreen trên Windows 10 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *