Cách kiểm tra bộ vi xử lý Intel – Chip Intel nào trên máy tính của bạn

Để xử lý các chương trình và dữ liệu, máy tính của bạn cần một bộ xử lý (CPU hoặc Chip). Một trong những loại chip đáng tin cậy và phổ biến nhất trên thị trường công nghệ hiện nay là Chip Intel. Bạn có biết máy tính hoặc máy tính của mình đang sử dụng chip Intel nào không? Nếu bạn còn đang băn khoăn thì hãy theo dõi bài viết này ngay hôm nay. bạn sẽ biết cách kiểm tra thiết bị của bạn có đang sử dụng Chip Intel không người nào đó

Chip Intel là gì?

chip Intel (Intel CPU) được biết đến là bộ xử lý dữ liệu trong máy tính do tập đoàn Intel (Integrated Electronics) thiết kế và sản xuất. Tập đoàn Intel cũng được biết đến với các linh kiện điện tử và card đồ họa. Hiện nay, Chip Intel là thương hiệu chip máy tính lớn nhất thế giới với sự phổ biến rộng rãi ở mọi hãng máy tính, laptop.

Kiểm tra chip Intel của máy tính

Ưu điểm của chip Intel

  • chip Intel có khả năng ép xung mạnh nhưng tốc độ hoạt động ở mức vừa phải nên CPU khi chạy sẽ ít tỏa nhiệt và giảm tần suất quá nhiệt.
  • Đặc biệt Chip Intel khi hoạt động sẽ ít tiêu tốn điện năng hơn.
  • Chip Intel sẽ tối ưu hóa hiệu quả các ứng dụng nặng về trò chơi mà bạn đang chạy bằng cách ưu tiên hiệu năng của bộ xử lý và phối hợp với nhiều card đồ họa.
  • Bạn có thể dễ dàng nâng cao tuổi thọ của máy bằng cách sử dụng chip CPU.
Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 3 cách đổi tên tài khoản trên Windows 11

Cách kiểm tra thiết bị của bạn đang sử dụng chip Intel nào

Đầu tiên Hệ điều hành Windows 7 trở lên

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy tính của tôi trên màn hình máy tính -> chọn Của cải. Sau đó, một cửa sổ sẽ xuất hiện trên màn hình hệ thống.

Bước 2: trong giao diện hệ thốngtìm tên bộ xử lý của bạn.

Cách kiểm tra bộ xử lý Intel - chip Intel trong thiết bị của bạn.

Theo hình ảnh dưới đây, bạn có thể nói rằng đó là lõi i7. Để biết rõ hơn nó thuộc thế hệ nào, hãy nhìn vào số kiểu của nó ở bên cạnh.
Như đã chỉ ra ở trên, nó là 3612 mét vuông. Đây là mã sê-ri xác định thế hệ bộ xử lý của bạn.

2 Hệ điều hành Windows 10 trở lên

Cách 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + sẽ và nhập máy tính này. Nhấp chuột phải vào mục này và chọn Của cải.
Khi đó thông tin về Chip Intel trong máy của bạn sẽ hiện ra ở phần nhà sản xuất.

Cách kiểm tra bộ xử lý Intel - chip Intel trong thiết bị của bạn.

Cách 2: Bạn bắt đầu Quản lý công việc -> hiệu suất -> chọn CPU ở cột bên trái. Thông tin chip của bạn sau đó sẽ được hiển thị.

Cách kiểm tra bộ xử lý Intel - chip Intel trong thiết bị của bạn.

Cách kiểm tra số kiểu máy của bạn rất đơn giản. Chữ số đầu tiên sẽ cho bạn biết nó thuộc thế hệ nào.

  • Như được trình bày ở trên, 7020 nó là bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 7. Đây là công thức chính xác cho các kiểu máy có số kiểu máy gồm 4 chữ số.
  • Nếu thiết bị của bạn bè bạn có số kiểu máy gồm 5 chữ số, thì hai chữ số đầu tiên sẽ cho bạn biết số kiểu máy. Ví dụ 10402 Y nó là một bộ xử lý thế hệ thứ mười.
Tham Khảo Thêm:  Đổi màu Theme và màu nền trên Word giữa chế độ sáng và tối

Phần kết luận

Chip Intel của Intel ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thêm về Thông tin cơ bản về chip Intel (CPU Intel) để bạn có thể chọn cho mình chiếc máy tính, laptop phù hợp nhất. tôi mong bài viết của bạn thắng giá rẻ đã được hữu ích cho bạn. Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách kiểm tra bộ vi xử lý Intel – Chip Intel nào trên máy tính của bạn . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *