Cách kiểm tra máy tính bạn dùng Windows bản quyền hay Win lậu

Hiện nay, đại đa số người dùng máy tính hiện nay hoàn toàn không biết rằng phiên bản Windows trên máy tính của mình đã được cập nhật. Bản quyền trên Windows hay không? Hoặc tôi đã luôn sử dụng phiên bản Crack trong một thời gian dài.

Cách kiểm tra máy tính đang chạy Windows bản quyền hay lậu 1

Nếu máy tính của bạn được cài đặt hệ điều hành Windows độc quyền, bạn sẽ được cập nhật tự động lên phiên bản mới nhất là Windows 11, phiên bản này an toàn và ít bị lỗi hơn và ngược lại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn Làm cách nào để kiểm tra xem máy tính của bạn có đang chạy Windows lậu hay có bản quyền hay không? Đơn giản. Giữ nguyên!

Tại sao phải kiểm tra bản quyền hay windows lậu?

Nếu bạn đang sử dụng máy tính hoặc máy tính cần thiết cho công việc của bạn; Thì tốt nhất bạn nên kiểm tra xem máy tính của mình đang sử dụng win bản quyền hay win lậu vì nhiều nguyên nhân sau:

 • Giữa win 7/win 8 hay các phiên bản Giấy phép Windows 10 và chiến thắng “lậu” có sự khác biệt rõ ràng trong quá trình sử dụng máy tính.
 • Bản quyền trong Windows 10 hoặc các phiên bản chiến thắng khác Microsoft đảm bảo mọi quyền lợi: an toàn bảo mật, cập nhật, hỗ trợ cài đặt và sử dụng nhiều phần mềm – dịch vụ từ MS, máy tính hoạt động ổn định, ít khi lỗi và nhiều quyền lợi khác kèm theo, ….
 • Sử dụng win lậu: máy sẽ hoạt động không ổn định, thường xuyên bị treo, dễ bị linh kiện xâm nhập, hạn chế tải phần mềm hay ứng dụng, dễ bị kiện nếu MS phát hiện ra,…
 • Có một số cửa hàng bán máy tính đã cài sẵn Windows, có thể là Windows 7, Windows 8.1 hay Windows 10. Tuy nhiên, không ai đảm bảo đó là win xịn hay “khuyến mại” và sẽ gây ra tình trạng đơ máy. làm việc hay không. Nhưng đừng đánh đồng tất cả các cửa hàng, vẫn có rất nhiều nơi uy tín cung cấp cho bạn những bản win chuẩn.
Tham Khảo Thêm:  TOP 6 phần mềm VPN miễn phí tốt nhất trên Windows

Sau khi kiểm tra, nếu máy tính của bạn sử dụng phiên bản Windows “lậu” thì nên tham khảo và mua key Win giá rẻ không, chỉ với 300 nghìn nhưng sử dụng giấy phép trọn đời cho mỗi máy. Máy tính chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng trong quá trình học tập và làm việc, việc sử dụng Windows bản quyền là cần thiết để đảm bảo tốt hơn.

Đầu tiên Cách kiểm tra Windows bản quyền hay lậu bằng CMD

Nếu máy tính của bạn đang chạy win 7/win 8 hoặc Bản quyền trong Windows 10 Thử nghiệm này cũng có thể được thực hiện.

Cách kiểm tra Windows trong 2 bước:

Bước 1: mở cmd có quyền Quản trị viên => Nhập lệnh slmgr/xpr nhập => nhấn thực thểr để xem kết quả.

Ghi chú: Nếu bạn chưa biết cách mở cmd bằng quyền quản trị viên, hãy xem cách mở dưới đây:

Đối với Windows 7

bạn nhập cmd trong hộp tìm kiếm trong menu Start sau đó nhấp chuột phải vào tệp cmd.exe . Sau đó chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị viên.

Đối với Windows 8/8.1

Sử dụng tổ hợp phím nhanh Windows + X sau đó chọn Command Prompt (Admin) xong.

Ghi chú: Một số phiên bản cũ hơn của Windows 10, phiên bản 1607 trở xuống cũng có thể thực hiện việc này.

Đối với Windows 10 và Windows 11

Nhấn vào biểu tượng nút tìm kiếm hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + S . Sau đó gõ từ khóa cmd . Khi cửa sổ xuất hiện trên màn hình Command Prompt tiếp tục nhấp chuột phải và chọn Run as administrator là được.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn đặt lại mật khẩu cho Microsoft Teams đơn giản

Cách kiểm tra máy tính đang chạy Windows 2 bản quyền hay lậu

Bước 2: Dựa trên kết quả hiển thị trong cửa sổ Windows Scrip Host để xác định win thật hay win lậu.

Nếu cửa sổ hiển thị thông báo:Máy được kích hoạt vĩnh viễn” thì máy Windows bạn đang sử dụng là Bản quyền trên Windows tiêu chuẩn.

Cách kiểm tra máy tính đang chạy Windows 3 bản quyền hay lậu
Hiển thị thông báo: “Máy được kích hoạt vĩnh viễn” là win bản quyền chuẩn.
 • Nếu tin nhắn là: “Kích hoạt số lượng lớn sẽ hết hạn vào ngày/tháng/năm(ngày/tháng/năm là ngày hết hạn), Win bạn đang dùng là bản limited. Chiến thắng này được kích hoạt bằng key dùng thử hoặc Tool [email protected] một số.

Cách kiểm tra PC chạy Windows 4 bản quyền hay lậu

  Hiển thị thông báo: “Khối lượng kích hoạt sẽ hết hạn sau ngày/tháng/năm” là trúng thưởng hợp lệ
 • Nếu thông báo hiển thị là: Lỗi: “Không tìm thấy khóa sản phẩm Windows không được kích hoạt.

Ngoài ra, với những bạn dùng Windows “hack” thì khi cập nhật lên Windows 10 vẫn active bình thường. Hãy thử kiểm tra xem key bạn đang sử dụng có bị dính bản quyền hay không Dùng thử 180 ngày phải không? làm theo các hướng dẫn sau:

 • mở ĐCM và nhập lệnh slmgr.vbs -dlv và xem kết quả:

Cách kiểm tra PC chạy Windows 5 bản quyền hay lậu

Nếu thông báo không hiển thị dòng kiểm tra 180 ngày thì bạn có thể yên tâm sử dụng, Windows bạn đang dùng đã có bản quyền.

2 Kiểm tra bản quyền Windows bằng Control Panel

Bước 1: bạn mở ra CÀI ĐẶT trên màn hình máy tính -> chọn Cập nhật và bảo mật -> chọn Hoạt động.
Cách kiểm tra PC chạy Windows 6 bản quyền hay lậu


Bước 2: Trong giao diện mục Hoạt động Thông tin về phiên bản Windows của bạn sẽ được hiển thị

 • Nếu phiên bản Windows không được cấp phép, nội dung sẽ được hiển thị trên màn hình Windows được kích hoạt bởi tổ chức của bạn
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn các cách kiểm tra laptop có Wifi 6 hay không đơn giản

Cách kiểm tra máy tính đang chạy Windows 7 bản quyền hay Windows 7 lậu

 • Phiên bản Windows bản quyền sẽ hiện ra bên trong Windows được kích hoạt bằng giấy phép kỹ thuật số (nếu máy tính chưa được đăng nhập bằng tài khoản Microsoft) hoặc Windows được kích hoạt bằng giấy phép kỹ thuật số được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn (nếu máy tính được đăng nhập bằng tài khoản Microsoft)

3 Kiểm tra bản quyền Windows qua kích hoạt Windows

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy tính này (My Computer) trên màn hình -> chọn

Cách kiểm tra PC đang dùng Windows 8 bản quyền hay lậu

Bước 2: trong giao diện hệ thống (System), bạn kiểm soát việc kích hoạt bản quyền Windows thông qua mục kích hoạt Windows.
Với những từ cửa sổ đã được kích hoạt trên màn hình, phiên bản Windows của bạn đã được kích hoạt!
Cách kiểm tra PC chạy Windows 9 bản quyền hay lậu

Phần kết luận

Vì vậy, chỉ cần làm theo những cách trên, bạn có thể kiểm tra xem phiên bản Windows của bạn có được bảo vệ bản quyền không một cách rất đơn giản. Chúc may mắn! Hãy bình luận bên dưới cho thắng giá rẻ biết kinh nghiệm của bạn.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách kiểm tra máy tính bạn dùng Windows bản quyền hay Win lậu . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *