Cách kiểm tra máy tính của bạn hỗ trợ kết nối Wi-Fi 5GHz hay không

Wi-Fi 2,4 GHz hiện là băng tần Wi-Fi được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Ngoài ra, còn có một băng tần Wi-Fi khác có tốc độ mạng lên tới 1300 Mbps, đó là Wi-Fi 5 GHz. Vì vậy, bạn có biết rằng máy tính xách tay của bạn có thể hỗ trợ bất kỳ mạng Wi-Fi nào không? Nếu chưa biết hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết nhé Cách kiểm tra hỗ trợ kết nối Wi-Fi trên laptop Vui lòng.

Cách kiểm tra máy tính có hỗ trợ kết nối Wi-Fi 5 GHz hay không 1

Wi-Fi 5 GHz là gì?

Đầu tiên, bạn cần hiểu băng tần là gì? Băng tần có thể hiểu đơn giản là dải tần dùng để nhận và truyền tín hiệu liên lạc giữa các thiết bị công nghệ không dây như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, v.v.
Vì thế, Wi-Fi 5GHz bạn có thể biết rằng đó là mạng Wi-Fi sử dụng băng tần 5 GHz.

Đầu tiên Ưu điểm của Wi-Fi 5 GHz

  • Tốc độ mạng: có thể lên đến 1300 Mbps trong môi trường lý tưởng – đây là con số ấn tượng so với tốc độ mạng phổ thông.
  • Nó không bị ảnh hưởng bởi các thiết bị không dây trong quá trình sử dụng.
    Khi sử dụng Wi-Fi 5 GHz, bạn có thể truy cập Internet, lướt web hay mở các tập tin nhanh chóng mà không bị gián đoạn; Kết nối mạng ổn định đảm bảo hoạt động trơn tru.
Tham Khảo Thêm:  Cách bật mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger

Mẹo kiểm tra xem laptop của bạn hỗ trợ Wi-Fi 2.4 GHz hay Wi-Fi 5 GHz

2 PHỤ NỮNhược điểm của Wi-Fi 5 GHz

  • Phạm vi kết nối ngắn: do Wi-Fi 5 GHz hoạt động ở dải tần cao nên nó không có phạm vi rộng. Chưa được hỗ trợ trên nhiều thiết bị: từ bộ phát và bộ thu Wi-Fi
  • Fi 5 GHz khá đắt so với mặt bằng chung trên thị trường.

Cách kiểm tra laptop hỗ trợ kết nối Wi-Fi nào?

Ghi chú: Các điều khiển sau đây được áp dụng cho tất cả các phiên bản của Bản quyền trên Windows chẳng hạn như: Windows 10 và 11.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + MIỄN PHÍ để mở hộp thoại Chạy -> loại ĐCM. Hay viết ĐCM trong thanh tìm kiếm Đăng nhập để khởi chạy ứng dụng Dấu nhắc lệnh.

Mẹo kiểm tra xem laptop của bạn hỗ trợ Wi-Fi 2.4 GHz hay Wi-Fi 5 GHz

Bước 2: người bạn sao chép dòng lệnh này -> dán VÀO TRONG Dấu nhắc lệnh -> nhấn Đăng nhập để chạy lệnh.
netsh wlan hiển thị trình điều khiển

Mẹo kiểm tra xem laptop của bạn hỗ trợ Wi-Fi 2.4 GHz hay Wi-Fi 5 GHz

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị kết quả thực hiện lệnh, lưu ý dòng Các loại đài được hỗ trợ. Nó sẽ hiển thị thông tin về chế độ mạng được hỗ trợ trên máy tính xách tay.

Mẹo kiểm tra xem laptop của bạn hỗ trợ Wi-Fi 2.4 GHz hay Wi-Fi 5 GHz

  • Nếu màn hình hiển thị chế độ mạng 802.11n, 802,11 gam802.11b cùng với các chế độ khác thì laptop của bạn chỉ hỗ trợ mạng Wi-Fi 2,4 GHz Dừng lại.
  • Nếu màn hình hiển thị chế độ mạng 802.11ac cùng với các chế độ khác như 802.11n, 802.11g và 802.11b, máy tính xách tay của bạn có thể hỗ trợ toàn bộ hệ thống mạng Wi-Fi 2,4 GHzWi-Fi 5GHz ở đó.
Tham Khảo Thêm:  Bật mí top 5 phần mềm mount file ISO tốt nhất hiện nay

Phần kết luận

Biết rõ Máy tính xách tay của bạn sẽ hỗ trợ mạng Wi-Fi nào? sẽ vô cùng cần thiết trong quá trình sử dụng vì bạn có thể có cơ hội trải nghiệm mạng Wi-Fi với tốc độ mạng tốt hơn. Đây sẽ là mạng Wi-Fi 5 GHz. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment bên dưới để Lợi nhuận miễn phí giải đáp cho bạn. Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách kiểm tra máy tính của bạn hỗ trợ kết nối Wi-Fi 5GHz hay không . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *