Cách ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft chỉ với vài thao tác đơn giản

Dù sử dụng hệ điều hành Windows đã lâu nhưng không phải ai cũng biết phần mềm Microsoft Defender có chức năng upload file lên Microsoft. Nếu không thích tính năng này, bạn có thể vô hiệu hóa nó hoàn toàn. Ngay sau đây WinGiaRe sẽ chia sẻ cho mọi người cách ngăn windows defender upload file lên microsoft với một vài bước đơn giản!

Tại sao ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft

Giống như các chương trình chống vi-rút khác, Windows Defender sẽ tải các tệp đáng ngờ lên Microsoft để xác định xem chúng có độc hại hay nguy hiểm hay không. Tuy nhiên, một số người coi đây là rủi ro về quyền riêng tư và chỉ muốn các tệp của họ được lưu trữ trên máy tính của họ hơn là tải lên máy chủ của bên thứ ba. Thậm chí có nhiều người dùng muốn vô hiệu hóa Windows Defender vĩnh viễn.

Cách ngăn Windows Defender upload file lên Microsoft đơn giản 1
Tại sao ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft

Theo mặc định, khi Windows Defender quét thiết bị của mọi người, nó sẽ sử dụng tính năng gửi mẫu tự động để tải tệp lên máy chủ của Microsoft khi chúng bị nghi ngờ là độc hại. Bảo vệ dựa trên đám mây của Microsoft thực hiện phân tích tệp. Và nếu nó được xác định là độc hại, hãy yêu cầu Bộ bảo vệ Windows cách ly tệp trên máy tính của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách xoá key Office 365, 2016, 2019, 2021 máy tính Windows

Khi gửi tập tin, Bộ bảo vệ Windows bên trên Bản quyền trong Windows 11 sẽ tự động tải tệp thực thi và tập lệnh, tuy nhiên, trước tiên, nó sẽ cảnh báo người dùng rằng tệp tải lên có thể chứa thông tin cá nhân như các tài liệu. Các tệp không có khả năng chứa dữ liệu người dùng sẽ được gửi tự động. Nhưng mọi người sẽ được yêu cầu cấp quyền nếu Bộ bảo vệ Windows muốn gửi tài liệu, bảng tính hoặc các loại tệp khác có thể chứa nội dung cá nhân.

Mặc dù tải lên các tệp đáng ngờ để phân tích là một tính năng hữu ích, nhưng một số người dùng coi đây là rủi ro về quyền riêng tư và muốn tắt tính năng này. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tranh chấp giữa hãng diệt virus Kaspersky của Nga và chính phủ Mỹ.

Cách ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft

Để ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft, vui lòng làm theo các bước bên dưới.

  • Bước 1: Mọi người bấm nút trước Kiếm. Điền vào hộp tìm kiếm Bảo mật Windows sau đó nhấn Đăng nhập để khởi chạy ứng dụng.

Cách ngăn Windows Defender upload file lên Microsoft đơn giản 2

  • Bước 2: Chọn tiếp theo Bảo vệ khỏi virus và các mối đe dọa.

Cách ngăn Windows Defender upload file lên Microsoft đơn giản 3

  • Bước 3: Phần Cài đặt bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa Nhấp vào đường dẫn Quản lý cài đặt.

Cách ngăn Windows Defender upload file lên Microsoft đơn giản 4

  • Bước 4: Cuối cùng xin mọi người tắt bài đi Tự động gửi mẫu đi để tắt tính năng tải lên tập tin Microsoft.
Tham Khảo Thêm:  Sửa lỗi “Sorry, We Are Having Some Temporary Server Issues" trên Office 2013

Cách ngăn Windows Defender upload file lên Microsoft cực dễ 5

kết luận

Dưới đây là chi tiết đầy đủ về các bước về cách ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Chaolua TV để được giải đáp nhanh nhất!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách ngăn Windows Defender tải tệp lên Microsoft chỉ với vài thao tác đơn giản . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *