Cách reset Settings trên Windows 10 về mặc định nhanh chóng

Cũng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác trong hệ điều hành Windows 10, Windows Settings trong quá trình hoạt động cũng sẽ gặp phải một số lỗi gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy tính của bạn. Cách dễ nhất để khắc phục những sự cố này là đặt lại ứng dụng Cài đặt. Hãy theo dõi bài viết hôm nay, lợi nhuận miễn phí sẽ cung cấp cho bạn Cách đặt lại cài đặt về mặc định trong Windows 10.

Lợi ích của ứng dụng “Đặt lại cài đặt Windows”.

Trong quá trình sử dụng máy tính Windows chắc hẳn sẽ có lúc bạn gặp phải sự cố với ứng dụng Settings. Có thể các tính năng trong đó hoạt động không bình thường, không mở được Cài đặt trên màn hình hoặc bạn đã vô tình chỉnh sửa sai các tính năng.

Cách Reset nhanh Settings trong Windows 10 về mặc định 1

đang làm việc Đặt lại cài đặt cài đặt Đặt lại về chế độ mặc định sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này, sau đó nó sẽ xóa tất cả các cài đặt cũ của bạn và đưa chúng về chế độ mặc định ban đầu.

Các cách reset ứng dụng Settings trong Windows 10

Bước 1: Bạn mở thanh tìm kiếm trên màn hình và gõ CÀI ĐẶTsau đó bạn chọn Cài đặt ứng dụng để mở ứng dụng này.
Bước 2:
trong giao diện CÀI ĐẶTbạn cuộn xuống phục hồi và chọn phục hồi.

Cách đặt lại ứng dụng Cài đặt về chế độ mặc định trong Windows 10

Bước 3: Một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình nhắc nhở bạn rằng việc đặt lại sẽ khiến tất cả dữ liệu khả dụng biến mất hoàn toàn. Xin bấm phục hồi để tiếp tục cài đặt lại ứng dụng Cài đặt.

Cách đặt lại ứng dụng Cài đặt về chế độ mặc định trong Windows 10

2 Sử dụng Windows PowerShell

Trước hết, máy tính của bạn phải chạy Windows 10 build 20175 trở lên (Windows 10 phiên bản 21H2 trở lên) để có thể đặt lại ứng dụng Cài đặt bằng PowerShell.
cách kiểm tra việc xây dựng của bạn rất đơn giản, in Windows + MIỄN PHÍ -> nhập người chiến thắng -> nhấn Đăng nhập. Cửa sổ Giới thiệu về Windows xuất hiện và dòng thứ hai sẽ hiển thị phiên bản bản dựng hiện tại của bạn.

Cách đặt lại ứng dụng Cài đặt về chế độ mặc định trong Windows 10

Nếu bản dựng máy tính của bạn được hỗ trợ thì hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: hãy mở nó ra thực đơn bắt đầu -> tìm kiếm PowerShell -> chọn Chạy như quản trị viên.

Cách đặt lại ứng dụng Cài đặt về chế độ mặc định trong Windows 10

Bước 2: Thông báo Kiểm soát tài khoản người dùng hiện ra, bạn chọn Đúng -> sao chép lệnh bên dưới -> dán VÀO TRONG PowerShell -> nhấn Đăng nhập để chạy lệnh Đặt lại trong ứng dụng Cài đặt của bạn.

Get-AppxPackage *windows.immersivecontrolpanel* | Reset-AppxPackage

Cách đặt lại ứng dụng Cài đặt về chế độ mặc định trong Windows 10

3 Sử dụng Dấu nhắc Lệnh

Tương tự như PowerShell, máy tính của bạn cũng phải chạy phiên bản Windows 10 được ủy quyền để có thể chạy các lệnh Dấu nhắc Lệnh.
Bước 1: Bắt đầu thực đơn bắt đầu -> tìm kiếm Dấu nhắc lệnh -> chọn Chạy như quản trị viên.

Cách đặt lại ứng dụng Cài đặt về chế độ mặc định trong Windows 10

Bước 2: Thông báo Kiểm soát tài khoản người dùng hiện ra, bạn chọn Đúng -> sao chép lệnh bên dưới
-> dán VÀO TRONG Dấu nhắc lệnh -> nhấn Đăng nhập để chạy lệnh.

Cách đặt lại ứng dụng Cài đặt về chế độ mặc định trong Windows 10

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command "& {$manifest = (Get-AppxPackage *immersivecontrolpanel*).InstallLocation + '\AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}".\

Sau đó, ứng dụng Cài đặt của bạn sẽ trở về chế độ mặc định.

Ngôn ngữ liệu Cách đặt lại cài đặt ứng dụng Cách trên không thể giải quyết triệt để vấn đề của bạn, bạn có thể khôi phục lại toàn bộ Windows 10 trên máy tính của mình. Khi đó, mọi thiết lập sẽ trở về trạng thái mặc định ban đầu và rất có thể sẽ khắc phục được nhiều vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Phần kết luận

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục các lỗi nhỏ trong ứng dụng Windows Settings bằng cách thiết lập lại đơn giản này. cách Đặt lại ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 Cách mặc định này được coi là cách đơn giản và nhanh nhất hiện nay. Tôi hy vọng bài viết Win giá rẻ hữu ích cho bạn. Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách reset Settings trên Windows 10 về mặc định nhanh chóng . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách xóa phần mềm Windows 11

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *