Cách sửa lỗi “A Javascript error occured in the main process” trên máy tính đơn giản nhất

Khi thực hiện các thao tác trên máy tính, trong một số trường hợp bạn sẽ gặp lỗi “xảy ra lỗi javascript trong quy trình chính” khi sử dụng Zalo HOẶC Ứng dụng trò chuyện. Lỗi này có thể quen thuộc với dân IT, nhưng với dân không chuyên thì cách khắc phục như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Nguyên nhân lỗi “Đã xảy ra lỗi javascript trong quy trình chính”

với Windows 10 Pro bản quyền khi bạn sử dụng Ứng dụng trò chuyện HOẶC Zalo, bạn có thể cảm thấy lo lắng khi nhìn thấy thông báo lỗi với một dòng dài bằng tiếng Anh. Đừng lo lắng mặc dù. Trước hết, hãy hiểu nguyên nhân gây ra lỗi. Có 3 lý do chính khiến bạn gặp phải lỗi này:

  • Xung đột phần mềm chat nói riêng và các phần mềm máy tính nói chung
  • Virus phá hoại máy tính làm mất file
  • Máy tính chưa cài Javascript

Khi chúng tôi biết vấn đề nằm ở đâu, chúng tôi sẽ bắt đầu khắc phục nó.

Cách khắc phục lỗi “xảy ra lỗi javascript trong quy trình chính”.

Đối với 3 nguyên nhân chính trên, chúng ta có 3 giải pháp tương ứng đơn giản và nhanh chóng để giải quyết lỗi “A javascript error stopped in the main process”.

Tham Khảo Thêm:  Cách đăng ký ChatGPT miễn phí chỉ với vài bước đơn giản

Đầu tiên Cài đặt lại phần mềm

Nếu lỗi nằm ở phần mềm chat như Zalo hay Skype thì việc gỡ ứng dụng rồi tải lại là điều cần thiết để khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất.

Bước 1: Nhập liên kết Control Panel\Programs\Programs and Features

Cách sửa lỗi "Xảy ra lỗi Javascript trong quy trình chính" trong máy tính đơn giản nhất 1

Bước 2: Chọn phần mềm bị lỗi trong danh sách bên dưới, click chuột phải -> chọn gỡ cài đặt -> chọn khác -> chọn ĐƯỢC RỒI để gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng khỏi máy tính.

Bước 3: Sau khi gỡ cài đặt, bạn tải lại ứng dụng Zalo/Skype về máy và kiểm tra xem ứng dụng có hoạt động tốt không bạn nhé.

2 Cài đặt Java

Nếu lỗi bắt nguồn từ việc không tải xuống Java, bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt Java để khắc phục.

Cách sửa lỗi "Xảy ra lỗi Javascript trong quy trình chính" trong máy tính đơn giản nhất 2

Bước 1: Download Java về PC: Link Download.

Bước 2: Cài đặt Java.

Bước 3: Khởi động lại máy tính.

3 Tải xuống ứng dụng chống vi-rút

Nếu 2 cách trên vẫn không giúp bạn khắc phục được lỗi thì rất có thể nguyên nhân là do virus bên trong máy tính của bạn. Để giải quyết vấn đề, điều bạn cần làm là lựa chọn và cài đặt phần mềm diệt virus uy tín.

Để đảm bảo an toàn cho máy tính, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phần mềm có bản quyền, tránh bỏ virus này rồi lại mang virus khác về máy. Bạn có thể tham khảo các phần mềm diệt virus trong Windows như kaspersky, Bitdefender, Avast đẹp AVG.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách đổi password máy tính Windows 11

Phần kết luận

Trên đây là 3 cách cơ bản để khắc phục lỗi “a javascript error stopped in the main process”. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại bình luận bên dưới thắng giá rẻ câu trả lời. Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sửa lỗi “A Javascript error occured in the main process” trên máy tính đơn giản nhất . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *