Cách sửa lỗi IDM không bắt link Youtube trên Chrome, Firefox

IDM (Trình quản lý tải xuống Internet) là phần mềm hỗ trợ download file được nhiều người dùng Windows lựa chọn hiện nay. Mặc dù đây là một phần mềm hữu ích nhưng trong một số trường hợp người dùng sẽ gặp phải lỗi IDM không bắt link Youtube giúp bạn tải video về máy. Trong bài viết dưới đây Chaolua TV sẽ hướng dẫn 3 Cách Khắc Phục Lỗi IDM Không Bắt Link Youtube Trên Google Chrome, Firefox nhanh nhất.

3 Cách Nhanh Nhất Sửa Lỗi IDM Không Bắt Link Youtube Trên Google Chrome, Firefox

Thực hiện thao tác tích hợp lại IDM Extension

Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành cửa sổ 10 HOẶC cửa sổ 11, nguyên nhân khiến IDM không tự động bắt link video Youtube có thể là do trình duyệt web bạn đang sử dụng chưa tích hợp IDM. Chỉ khi IDM được cài đặt, bạn mới có thể tự động bắt link Youtube. Điều này sẽ áp dụng cho tất cả các trình duyệt Google Chrome, Firefox.

Cách Sửa Lỗi IDM Không Bắt Link Youtube Trên Chrome, Firefox 1

Trước hết, bạn kiểm tra xem tiện ích mở rộng IDM đã được cài đặt trên trình duyệt chưa bằng cách làm theo các bước sau (hướng dẫn sau áp dụng cho trình duyệt Google Chrome, các trình duyệt tương tự khác):

Tham Khảo Thêm:  Cách tắt Windows Security (Windows Defender) Windows 11

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome, chọn biểu tượng hình elip ở góc phải màn hình

Bước 2: Trong trình đơn thả xuống, chọn Thêm công cụ (Thêm công cụ) -> chọn Tiện ích mở rộng (Extension)

Cách Sửa Lỗi IDM Không Bắt Link Youtube Trên Chrome, Firefox

Bước 3: Trong danh sách dịch vụ hiển thị, xem có widget không Mô-đun tích hợp Internet Họ không phải. Nếu không thì do trình duyệt của bạn chưa tích hợp IDM nên không bắt được link lên YouTube.

Cách khắc phục rất đơn giản: bạn chỉ cần cài đặt chương trình IDM trên trình duyệt web đang sử dụng theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập kết nối này để tìm kiếm tiện ích mở rộng IDM trong Chrome -> trong giao diện mới xuất hiện, chọn Thêm vào Chrome (Thêm vào Chrome).

Cách Sửa Lỗi IDM Không Bắt Link Youtube Trên Chrome, Firefox

Bước 2: Tiếp theo, vào một video bất kỳ trên Youtube để kiểm tra chức năng của IDM. Nếu trên màn hình xuất hiện thanh tải video nghĩa là IDM của bạn đang hoạt động ổn định.

Cách Sửa Lỗi IDM Không Bắt Link Youtube Trên Chrome, Firefox

Bước 3: Trường hợp không thấy thanh loading này bạn cần kiểm tra lại phần mềm IDM trên máy tính. Mở phần mềm IDM -> chọn Tùy chọn (Options).

Bước 4: Một cửa sổ bật lên mới xuất hiện. Chọn tab Căn bản (Tổng hợp) -> đảm bảo tất cả các trình duyệt đều được kiểm tra.

Cách Sửa Lỗi IDM Không Bắt Link Youtube Trên Chrome, Firefox

Bước 5: Chuyển đến các tab Loại tập tin -> trong bài viết Tự động tải xuống các loại tệp sau (Bắt đầu tải xuống các loại tệp sau tự động)kiểm tra danh sách tên định dạng file cho phép IDM hỗ trợ download (file âm thanh là MP3tập tin video là MP4). Nếu không, hãy nhập thêm.

Tham Khảo Thêm:  Cách cài Windows 10-7-8 từ ổ cứng HDD không cần USB chi tiết

Cách Sửa Lỗi IDM Không Bắt Link Youtube Trên Chrome, Firefox

Bước 6: bấm chọn ĐƯỢC RỒI Xác nhận.

Cập nhật phiên bản IDM

Nhiều trường hợp phiên bản IDM quá cũ hoặc sử dụng phiên bản bẻ khóa cũng là nguyên nhân khiến IDM không thể hoạt động với trình duyệt. Chaolua TV khuyên bạn nên tải và sử dụng phiên bản IDM gốc để có trải nghiệm mượt mà nhất. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra xem phần mềm của mình đã được cập nhật phiên bản mới nhất chưa theo hướng dẫn sau:

Mở phần mềm IDM, chọn Giúp đỡ -> chọn Cập nhật lên phiên bản mới.

Cách Sửa Lỗi IDM Không Bắt Link Youtube Trên Chrome, Firefox

Tận dụng các chương trình diệt virus

Một lý do khác cho Lỗi IDM không bắt link Youtube trên Chrome, Firefox Nó có thể đến từ một loại virus. Nếu nghi ngờ IDM bị lỗi virus, bạn nên tận dụng chương trình diệt virus có sẵn được tích hợp trong máy tính Windows là Windows Defender để diệt virus. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm diệt virus khác cho IDM.

Sau khi đã tải về phần mềm quét virus ưng ý, bạn chỉ cần mở IDM và chạy phần mềm, sau đó kiểm tra xem IDM có hoạt động bình thường đối với video Youtube hay không.

Phần kết luận

Hy vọng 3 phương pháp đơn giản cho nó Sửa Lỗi IDM Không Bắt Link Video Youtube Trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm máy tính. Đừng quên theo dõi các bài viết khác trên Chaolua TV để cập nhật thêm nhiều thủ thuật máy tính hữu ích nhé!

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn bật / tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 11 nhanh nhấtCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sửa lỗi IDM không bắt link Youtube trên Chrome, Firefox . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *