Cách tải File ISO cài Windows Server chính gốc từ Microsoft

máy chủ Windows được biết đến là hệ điều hành có lịch sử và là nền tảng công nghệ mạnh mẽ nhất hiện nay của Microsoft. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về Win Server. Hãy cùng Thắng Giá Rẻ khám phá nhé Windows Server là gì và làm thế nào để có được nó trong bài viết hôm nay!

Tổng quan về máy chủ Windows

Máy chủ Windows là gì?

máy chủ Windows (Windows Server) là một nhánh của hệ điều hành máy chủ được phát triển và cung cấp bởi Tập đoàn Microsoft. Một loạt các phiên bản hệ điều hành máy chủ, chủ yếu dành cho doanh nghiệp, được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng quản lý cơ sở hạ tầng thông tin của họ một cách đáng tin cậy và an toàn nhất có thể. Hơn nữa, nó cũng cung cấp một môi trường máy chủ cực kỳ mạnh mẽ.

Cách Tải File ISO Và Cài Đặt Windows Server 2016, 2019, 2022 1

Các phiên bản Windows Server

Bắt đầu từ năm 1980, Microsoft bắt đầu phát triển Windows Server với hai dòng hệ điều hành là MS-DOS và Windows NT.

 • Trong suốt những năm 1990, Microsoft đã sử dụng thương hiệu “NT” cho hệ điều hành Windows Server của mình với một số phiên bản như: Windows NT Advanced Server 3.1; Windows NT Server 3.5, Windows NT Server 3.51 và Windows NT Server 4.0.
 • Bước sang một kỷ nguyên phát triển mới, Microsoft đã loại bỏ thương hiệu “NT” vào năm 2000. Kể từ đó, các phiên bản tiếp theo được đặt tên theo năm phát hành: Windows Server 2000, 2003, 2008, 2012, 2016, 2019 và mới nhất là Máy chủ Windows 2022 sẽ ra mắt trong thời gian tới.
Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển đổi file Word sang PowerPoint cực đơn giản

Hướng dẫn chi tiết download Windows Server

Hôm nay trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước tải file ISO gốc từ Microsoft về để cài đặt. Phiên bản trung tâm dữ liệu Windows Server 2016. Dõi theo!

Yêu cầu thiết lập máy tính

Trước khi cài đặt Win Server 2016, bạn nên kiểm tra xem máy tính của mình có đáp ứng yêu cầu về cấu hình hệ thống hay không. Các chi tiết cụ thể như sau:

 • cấu hình bộ xử lý 1,4 GHz 64-bit.
 • Dung lượng RAM: Tối thiểu 512 MB (2 GB trở lên là tốt nhất)
 • Dung lượng đĩa cứng: Tối thiểu 32 GB (64 GB trở lên là tốt nhất).
 • Hỗ trợ bộ điều hợp Gigabit Ethernet (10/100/1000 Cơ sở-T).

Tạo Boot ISO để cài đặt Windows Server 2016

 • Nếu bạn cài đặt Windows Server trên các hệ thống máy ảo như VMware Workstation/Virtualbox hay vSphere ESXi để dùng thử thì chỉ cần mount trực tiếp file ISO của Windows Server 2016.
 • Nếu bạn muốn cài đặt Windows Server trên máy tính thật để sử dụng lâu dài thì nên tạo USB Boot file ISO. Bạn có thể sử dụng Windows 7 USB Download Tool hoặc một chương trình tạo Boot ISO khác.

Cách tải xuống tệp ISO Windows Server gốc từ Microsoft

Chi tiết các bước cài đặt Windows Server 2016, 2019, 2022 Datacenter

Các bạn làm theo các bước sau để tải lại file cài đặt Windows Server 2016, 2019 hoặc 2022. Nhưng ở bài viết này mình sẽ chọn 2016, các bạn 2019 hoặc 2022 đều có thể tải được.

 1. nhập trang web công cụ tải ISO
 2. Sản phẩm tải về: Chọn Trung tâm đánh giá TechNet
 3. Phiên bản: chọn máy chủ Windows
 4. Tùy chọn: Chọn Máy chủ Windows 2016, 2019 hoặc 2022
 5. Language: Chọn gói ngôn ngữ cài đặt (mình chọn Tiếng Anh)
 6. Chọn tệp
 7. NHẤP CHUỘT Tải tập tin
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn tắt tính năng khóa màn hình (Lock Screen) trên Windows 10

Cách tải xuống tệp ISO Windows Server gốc từ Microsoft

Bước 2: Khi quá trình tải xuống hoàn tất -> bạn Mở tệp tin ISO -> lựa chọn NGÔN NGỮ cài đặt, cài đặt thời gian và gõ bàn phím.

Cách tải xuống tệp ISO Windows Server gốc từ Microsoft

Bước 3: Sau đó nhấn khác -> nhấn Cài đặt ngay bây giờ để tiếp tục cài đặt

Cách tải xuống tệp ISO Windows Server gốc từ Microsoft

Bước 4: Bây giờ bạn cần chọn phiên bản cài đặt Windows Server 2016 -> Tôi chọn phiên bản Trung tâm dữ liệu (Trải nghiệm máy tính để bàn) -> nhấn khác.

Cách tải xuống tệp ISO Windows Server gốc từ Microsoft

Bước 5: Lựa chọn tôi đồng ý với những điều khoản này nếu bạn đồng ý với các chính sách và quy định cài đặt từ Microsoft -> nhấn khác.

Cách tải xuống tệp ISO Windows Server gốc từ Microsoft

Bước 6: Lựa chọn Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (Nâng cao) -> nhấn khác.

Cách tải xuống tệp ISO Windows Server gốc từ Microsoft

Bước 7: Chọn phân vùng để cài đặt Hệ điều hành Windows Server 2016 -> nhấn mới để tạo một phân vùng mới hoặc nhấn định dạng để xóa dữ liệu phân vùng -> nhấn khác để bắt đầu quá trình cài đặt.

Cách tải xuống tệp ISO Windows Server gốc từ Microsoft

Bước 8: Khởi động lại máy -> mở Khởi động vào hệ điều hành -> đặt mật khẩu cho quản trị viên người dùng.

Cách tải xuống tệp ISO Windows Server gốc từ Microsoft

Bước 9: Sau khi hoàn thành công việc cài đặt mật khẩu -> xuất hiện màn hình chờ -> nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để tiếp tục nhập mật khẩu cho quản trị viên người dùng Cấu hình ở bước trên để login vào Windows Server 2016.

Cách tải xuống tệp ISO Windows Server gốc từ Microsoft

Bước 10: Nhập thông tin mật khẩu cho quản trị viên người dùng. Và bạn đã đăng nhập thành công vào Hệ điều hành Windows Server 2016 và hoàn tất quá trình cài đặt Windows Server 2016.

Tham Khảo Thêm:  Sửa lỗi không mở được settings windows 11 mới nhất 2022

Cách tải xuống tệp ISO Windows Server gốc từ Microsoft

Mua khóa Windows Server miễn phí

Hệ điều hành Windows Server phục vụ chủ yếu cho doanh nghiệp nên tính năng bảo mật sẽ vô cùng cần thiết để tránh những nguy cơ dễ thấy như đánh cắp dữ liệu, virus tấn công. Nếu bạn sử dụng key lậu, không chính hãng thì khả năng cao xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên mua và sử dụng các phiên bản Key Win Server bản quyền: Phím Windows Server 2016, Khóa Windows Server 2019, Mã bản quyền Windows Server 2022 ở một mức giá rất phải chăng. Hãy truy cập gian dịch vụ trên website, chọn sản phẩm phù hợp và liên hệ ngay với Chaolua TV để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Phần kết luận

Vậy bạn đã biết cách chưa Tải xuống Windows Server gốc từ tệp ISO của Microsoft với những chi tiết rất đơn giản đúng không? Tôi hy vọng bài viết Win giá rẻ hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúc may mắn.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tải File ISO cài Windows Server chính gốc từ Microsoft . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *