Cách tạo ổ đĩa ảo và mount file ISO đĩa cài Win 10 đơn giản

Bạn muốn mở file ISO nhanh chóng mà không cần dùng phần mềm chuyên dụng? Gặp sự cố khi tạo ổ đĩa ảo và gắn tệp ISO trong Windows 10? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tạo máy ảo và mount file ISO trên Windows 10. Hãy làm theo nó.

Tập tin ISO là gì?

tập tin ISO (còn được gọi là ảnh ISO), là tệp lưu trữ chứa bản sao giống hệt hoặc ảnh của dữ liệu được tìm thấy trên đĩa quang, chẳng hạn như CD hoặc DVD. Chúng thường được dùng để sao chép đĩa quang hoặc phân phối các tập tin lớn dùng để ghi ra đĩa quang mà không cần phải sử dụng phương tiện lưu trữ vật lý như trước đây.
Cách tạo đĩa ảo và mount file ISO cài win 10 đơn giản 1
File ISO mà bạn hay bắt gặp nhất là các bản cài đặt hệ điều hành Windows. Và ở hệ điều hành Windows 10 hiện tại đã hỗ trợ tính năng này mà không cần đến bất kỳ phần mềm thứ 3 nào khác.

Tệp ISO gắn kết là gì?

Đây là một tính năng rất hữu ích khi bạn muốn sử dụng các phần mềm chuyên dụng hơn. Nó sẽ luôn tạo một đĩa ảo trên máy tính của bạn ngay sau khi bạn cài đặt bất kỳ phần mềm nào hỗ trợ xem các tập tin ISO. Khi muốn xem một tập tin ISO, bạn chỉ cần mount chúng vào ổ đĩa ảo.
Với Windows 10, bạn có ít nhất 3 cách để gắn tệp ISO: bằng cách nhấp đúp vào tệp, sử dụng menu ngữ cảnh nhấp chuột phải hoặc một tùy chọn trên thanh công cụ.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách cài đặt Amazon Appstore trên Windows 11 nhanh nhất

Hướng dẫn mount file ISO trong Windows 10 bằng cách click đúp vào file

Bước 1: bạn mở ra Chương trình quản lý dữ liệu nhấp chuột máy tính này hoặc tổ hợp phím Windows + E.
Bước 2: Nó sẽ xuất hiện trên màn hình tập tin ISO của bạn -> bấm hai lần trong tập tin đó.
Trong trường hợp bạn không nhìn thấy nó tùy chọn tập tin ISO xuất hiện, có thể file của bạn đang ở chế độ mở mặc định trong phần mềm giải nén. Sau đó làm theo các bước dưới đây.

Để rút ngắn thời gian hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể nhấn chuột phải tập tin ISO -> chọn Mở Tôi -> chọn Trình khám phá Windows cũng sẽ cho kết quả tương tự.

Cách tạo đĩa ảo và mount file ISO cài Windows 10 đơn giản

Bước 1: bạn mở ra Chương trình quản lý dữ liệu nhấp chuột máy tính này hoặc tổ hợp phím Windows + E.
Bước 2: Trên màn hình xuất hiện tập tin ISO của bạn -> click chuột phải -> chọn núi để bắt đầu quá trình tạo đĩa ảo.

Cách tạo đĩa ảo và mount file ISO cài Windows 10 đơn giản

Phần kết luận

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cụ thể các bạn cách thực hiện tạo đĩa ảo và mount file ISO đĩa cài Windows 10 Bao gồm hình ảnh chi tiết. Rất mong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng file ISO. Nếu có thắc mắc nào khác, hãy bình luận bên dưới để Win giá rẻ có thể giải đáp giúp bạn. Chúc may mắn.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tạo ổ đĩa ảo và mount file ISO đĩa cài Win 10 đơn giản . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *