Cách tạo USB Ghost Windows 10 đơn giản bằng Norton Ghost

Thông thường khi hệ điều hành các cửa sổ Nếu gặp vấn đề gì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc cài lại Win. Đây chắc chắn là điều mà không ai mong muốn bởi quá trình này rất tốn thời gian, công sức và nếu không cẩn thận sẽ khiến bạn bị mất dữ liệu.

Cách Tạo USB Ghost Windows 10 Đơn Giản Bằng Norton Ghost 1

Do đó, thay vì cài lại Win, bạn có thể sử dụng Ghost Windows – một giải pháp nhanh chóng và tiện lợi hơn. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu Cách tạo bản Ghost Windows 10 trên USB.

Tổng quan về Ghost Windows 10

Đầu tiên Ghost Windows là gì?

Bản Ghost Windows được hiểu là copy 100% hệ điều hành Windows 10 Pro bản quyền mà chúng tôi sử dụng. Sao chép Windows ma Điều này sẽ chứa tất cả các cài đặt cá nhân cũng như phần mềm đã cài đặt.

2 Ưu điểm của Ghost Windows

Vì là copy 100% nên bản Windows ma bao gồm dữ liệu gốc mà bạn đã tạo bản Ghost. Chính vì vậy khi hệ điều hành của máy tính bị lỗi thì việc sử dụng Ghost Windows đã tạo trước đó sẽ giúp bạn trở về trạng thái ban đầu nhanh hơn rất nhiều so với việc cài lại Win. Cách sao lưu này hiện nay được rất nhiều người sử dụng bởi những lợi ích ấn tượng mà nó mang lại.

Tham Khảo Thêm:  Cách di chuyển hàng và cột đơn giản trên Excel

Ngoài ra, bản Ghost Windows có đầy đủ các thiết lập cá nhân của bạn nên sẽ mang lại lợi ích tối đa. Trong khi đó, cài đặt lại hệ điều hành Windows đồng nghĩa với việc bạn phải thực hiện thiết lập lại toàn bộ.

3 Tạo Ghost Windows trên USB khi nào?

Không được để nước đến chân mới nhảy. Hãy xem lâu dài và nhận phiên bản Ghost Windows đầu tiên mà bạn có thể sử dụng sau khi hệ điều hành gặp sự cố. Tạo Ghost khi máy tính của bạn ở trạng thái tốt nhất: bạn mới cài Windows, đã có đầy đủ các ứng dụng và phần mềm cần thiết, chưa có file rác làm đầy bộ nhớ… Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng file Ghost của hệ điều hành. hệ thống.

Sau khi tạo Ghost Windows, bất cứ khi nào máy tính của bạn chạy chậm hoặc gặp lỗi, bạn chỉ cần sử dụng bản Ghost đã tạo để ghi đè lên hệ điều hành cũ và máy tính sẽ trở lại trạng thái tốt nhất như trước. Không cần mất thời gian cài đặt lại Windows, tải xuống các ứng dụng cũ và cấu hình theo sở thích cá nhân phải không?

Hướng dẫn cách tạo USB Ghost Windows

Để tạo bản Ghost Windows trên USB các bạn cần thực hiện đủ 3 quy trình: Tạo USB Boot chứa Norton Ghost, tạo bản Ghost Win 10, copy Ghost Win 10 vào USB. Hướng dẫn chi tiết cho từng quy trình sẽ được trình bày dưới đây.

Đầu tiên Tạo USB Boot chứa Norton Ghost

Bước 1: Bạn tạo USB boot theo hướng dẫn này

Tham Khảo Thêm:  7 phần mềm xem phim miễn phí tốt nhất trên máy tính Windows

Bước 2: Nếu USB boot của bạn chưa có Norton Ghost thì vào Tải về. Nếu nó đã có sẵn, tuyệt vời.

Bước 3: Giải nén Norton Ghost -> copy file vào USB Boot.

2 Tạo Ghost Windows 10

Bước 1: Kết nối USB Boot -> khởi động máy -> enter tiểu sử (hướng dẫn trong ) -> chọn Boot vào USB.

Bước 2: Khi xuất hiện giao diện như hình bên dưới, chọn Chương trình Dos.

Cách tạo USB Ghost Windows 10 đơn giản bằng Norton Ghost 2

Bước 3: Lựa chọn dụng cụ dự phòng.

Cách tạo USB Ghost Windows 10 đơn giản bằng Norton Ghost 3

Bước 4: Lựa chọn Bóng ma Norton… (thông tin sẽ thay đổi tùy theo phiên bản Norton Ghost mà bạn tải về).

Cách tạo USB Ghost Windows 10 đơn giản bằng Norton Ghost 4

Bước 5: Lựa chọn Ma (Thường)

Cách tạo USB Ghost Windows 10 đơn giản bằng Norton Ghost 5

Bước 6: Cửa sổ Norton Ghost xuất hiện, chọn nó ĐƯỢC RỒI

Cách tạo USB Ghost Windows 10 đơn giản bằng Norton Ghost 6

Bước 7: Lựa chọn quán cà phê -> chọn phân công -> chọn đến hình ảnh

Cách tạo USB Ghost Windows 10 đơn giản bằng Norton Ghost 7

Bước 8: Chọn ổ cứng để tạo file Ghost -> chọn ĐƯỢC RỒI

Cách tạo USB Ghost Windows 10 đơn giản bằng Norton Ghost 8

Bước 9: Chọn khu vực muốn tạo file Ghost. Vì chúng ta đang muốn tạo file Ghost cho hệ điều hành Windows nên sẽ chọn SƠ ĐẲNG -> chọn ĐƯỢC RỒI

Cách tạo USB Ghost Windows 10 đơn giản bằng Norton Ghost 9

Bước 10: Chọn vị trí lưu file Ghost mới (chú ý không lưu vào cùng vị trí với ổ chứa hệ điều hành gốc). PHẦN Nhìn vào trong -> nhấn trình đơn thả xuống sau đó chọn bất kỳ vị trí lưu trữ nào bạn muốn. PHẦN tên của tập tinđặt tên cho tệp -> chọn Cứu.

Bước 11: Cửa sổ xác nhận nén file ghost xuất hiện, chọn nó Hướng lên.

Lúc này hệ thống sẽ bắt đầu chạy quá trình tạo file Ghost hệ điều hành Windows của bạn. Quá trình này kết thúc, máy tính khởi động lại và lúc này bạn tìm đến file Ghost vừa tạo (đuôi .GOH) trên ổ đĩa đã chọn trước đó.

Tham Khảo Thêm:  Cách tìm và khóa máy tính bị mất từ xa bằng email Microsoft

Cách tạo USB Ghost Windows 10 đơn giản bằng Norton Ghost 10

3 Copy bản Ghost Windows vừa tạo vào USB

Sau khi hoàn thành các bước trên, có nghĩa là bạn đã chuyển sang các quy trình phức tạp và tốn thời gian hơn. Việc bạn cần làm bây giờ chỉ là copy file Ghost vừa tạo (file có đuôi .GOH) vào USB Boot đã cấu hình ở bước 1 là xong (hoặc bạn cũng có thể lựa chọn lưu lại trên điện thoại di động của mình bằng ổ đĩa nếu muốn) ).

Như vậy là chúng ta đã tạo thành công USB Boot chứa bản Ghost Windows 10 không lỗi bên trong. Chiếc USB này sẽ là vũ khí khẩn cấp của bạn trong tương lai, khi máy tính chạy rất chậm hoặc khi đột ngột xảy ra lỗi không mong muốn.

Phần kết luận

Trên đây là toàn bộ quá trình tạo USB Boot, tạo bản Ghost Windows 10 và copy file Ghost Windows 10 vào USB Boot. Thủ thuật này rất hữu ích và có thể “cứu nguy” cho bạn bất cứ lúc nào. Nên chọn lúc máy tính ổn định nhất tạo USB Ghost Windows 10 Bạn!

Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo thắng giá rẻ để được cập nhật những thông tin hữu ích về thủ thuật Windows nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tạo USB Ghost Windows 10 đơn giản bằng Norton Ghost . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *