Cách tắt màn hình máy tính Windows 10

Khi bạn muốn laptop hoạt động nhưng không lên màn hình hãy thử Giải pháp tắt màn hình PC Windows 10. Có 2 cách cơ bản để tắt màn hình: trực tiếp bằng nút nguồn trên bàn phím hoặc tải ứng dụng trung gian.

Cách tắt màn hình máy tính Windows 10 1

Lợi ích của việc tắt màn hình máy tính Windows 10

Vì vậy lợi ích của tắt màn hình laptop win 10 Nó là gì? Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, thực sự tắt màn hình và đặt máy tính ở chế độ ngủ là hai trạng thái hoàn toàn khác nhau. Khi ở chế độ ngủ, máy tính ngừng hoạt động. Khi đó, nếu màn hình tắt, mọi hoạt động của máy tính vẫn tiếp tục, bạn chỉ không thấy tiến trình xuất hiện trên màn hình.

Tắt màn hình không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả mà còn ngăn cản những người xung quanh truy cập dữ liệu hiển thị trên màn hình máy tính của bạn. Bạn muốn đóng game, nghe nhạc nhưng không cần ảnh, cập nhật phiên bản hay tải dữ liệu, v.v. Trong tất cả các trường hợp này, không có giải pháp nào tốt hơn là tắt màn hình.

kiểm soát chất lượng Khóa miễn phí Windows 10 Pro

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo USB Ghost Windows 10 đơn giản bằng Norton Ghost

Cách tắt màn hình máy tính laptop Windows 10

Đầu tiên Tắt màn hình trực tiếp bằng nút nguồn

Theo mặc định, nút nguồn được dùng để bật máy hoặc kích hoạt chế độ ngủ. Tuy nhiên, bạn có thể đặt lại và biến nó trở lại thành nút tắt màn hình bằng cách làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng pin trên thanh tác vụ -> chọn Tùy chọn năng lượng.

Cách tắt màn hình máy tính Windows 10 2

Bước 2: Lựa chọn Chọn những gì các nút nguồn làm.

Cách tắt màn hình máy tính Windows 10 3Bước 3: Trong cửa sổ mới hiện ra, dòng Khi tôi nhấn nút nguồnbạn sẽ thấy 2 tùy chọn: trên pin (khi máy tính xách tay không được cắm điện và chạy bằng pin) và Cắm vào (khi máy tính xách tay được kết nối để sạc). Bất cứ lúc nào bạn muốn “biến” nút nguồn thành nút tắt màn hình, hãy thay đổi mục đó thành Tắt màn hình. Trong trường hợp bạn muốn tắt màn hình bằng nút nguồn trong cả hai trường hợp thì hãy điều chỉnh cả hai mục.

Cách tắt màn hình máy tính Windows 10 4

Bước 4: Lựa chọn Lưu thay đổi.

Cách tắt màn hình máy tính Windows 10 5

Như vậy là bạn đã thiết lập thành công tính năng tắt màn hình cho nút nguồn. Lưu ý rằng, nhấn nút nguồn một lần duy nhất để thực hiện chức năng tắt màn hình. Nếu bạn giữ nút nguồn trong một thời gian dài, hệ thống sẽ hiểu rằng bạn đang tắt nó.

2 Tắt màn hình gián tiếp qua các ứng dụng trung gian

Một cách khác để tắt màn hình là cài đặt phần mềm hoặc ứng dụng tắt màn hình sau đó đặt chúng trên thanh tác vụ. Mỗi khi cần sử dụng, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng trên thanh taskbar là xong. Đây cũng là một cách rất đơn giản và được nhiều người sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo, chuyển đổi, phần mềm đọc và chỉnh sửa File PDF

Dưới đây là một số phần mềm quét màn hình đơn giản và dễ dàng mà bạn có thể tải xuống và sử dụng:

Phần kết luận

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn sẽ lựa chọn được Cách tắt màn hình laptop Windows 10 phù hợp nhất với bạn. Nếu gặp khó khăn đừng quên chia sẻ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tắt màn hình máy tính Windows 10 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *