Cách tắt thời tiết trên Taskbar trên Windows 10 nhanh nhất

Windows 10 vừa được cập nhật giao diện và tính năng mới, trong đó có dự báo thời tiết trên taskbar. Điều này gây bất tiện cho một số người dùng vì chiếm diện tích lớn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn Cách tắt thời tiết trên thanh tác vụ trong Windows 10 chỉ với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng. Để nó thắng giá rẻ Theo giờ!

Dự báo thời tiết trong Windows 10 là gì?

Microsoft vừa cập nhật tiện ích Tin tức và Sở thích lên thanh tác vụ nếu bạn đã có tiện ích này mua windows 10. Điều này là để cung cấp thông tin, dữ liệu thời tiết, thông tin thị trường chứng khoán, tin tức, điều kiện giao thông, v.v. để giúp mọi người có trải nghiệm tốt hơn.

Cách nhanh nhất để tắt thời tiết trên thanh tác vụ trong Windows 10

Trước đây, các tính năng này được sắp xếp gọn gàng gần khay hệ thống. Thông tin chỉ hiện ra khi người dùng rê chuột vào góc dưới bên phải màn hình máy tính. Nhưng kể từ khi bản cập nhật mới xuất hiện, Microsoft đã cải thiện Tin tức và Sở thích bên ngoài. Điều này khiến nó chiếm một phần đáng kể trên thanh tác vụ. Nó gây khó chịu cho nhiều người dùng, bởi ngoài việc tốn dung lượng, người dùng còn phải đối mặt với vấn đề hiển thị các tab thông tin lên xuống khi vô tình bay.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn bạn cách xóa ứng dụng mặc định trên Windows 11

Thông tin chi tiết về Weather Widget trong Windows 10

Widget thời tiết đã được nhà phát hành Microsoft thêm vào taskbar trong bản cập nhật KB5003637. Đây là bản cập nhật mới của hãng, người dùng không cần lo lắng tại sao Widget này lại nằm trên thanh taskbar.

Cách nhanh nhất để tắt thời tiết trên thanh tác vụ trong Windows 10
Nhiều thông tin, tin tức trong Widget nếu được mở rộng

Tiện ích này có tính năng hiển thị thông tin về nhiệt độ và điều kiện thời tiết nếu tiện ích không được mở rộng. Khi bạn nhấp vào Widget, nó sẽ hiển thị thông báo cho các ngày còn lại trong tuần. Nó bao gồm các mô tả ngắn bằng văn bản với hình ảnh. Nếu mọi người thấy nó hữu ích, họ có thể giữ nó.

Cách tắt thời tiết trong Windows 10 chi tiết và đơn giản

Sau khi mua phiên bản Windows 10 mới nhất, nhiều người vẫn còn khá khó chịu về Weather Widget. Vì vậy, đây là cách để tắt thời tiết trong Windows 10 chỉ trong vài bước nhanh chóng:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ để hiển thị menu ngữ cảnh.

Cách nhanh nhất để tắt thời tiết trên thanh tác vụ trong Windows 10
Nhấp vào thanh tác vụ để hiển thị menu ngữ cảnh

Bước 2: Lựa chọn Tin tức và sở thích và hãy nhấn Tắt.

Cách nhanh nhất để tắt thời tiết trên thanh tác vụ trong Windows 10
Nhấp vào mới và quan tâm rồi chọn Tắt

Lúc này widget thời tiết sẽ không còn xuất hiện trên taskbar nữa.

Cách nhanh nhất để tắt thời tiết trên thanh tác vụ trong Windows 10
Lúc này widget thời tiết sẽ biến mất

Bước 3: Nếu mọi người thấy công cụ này cần thiết và muốn thu hẹp diện tích thì có thể click Tin tức và sở thích sau đó chọn Chỉ hiển thị biểu tượng.

Cách nhanh nhất để tắt thời tiết trên thanh tác vụ trong Windows 10
Chọn Tin tức & Sở thích, sau đó chọn biểu tượng Chỉ hiển thị

Lúc này widget thời tiết sẽ không bị mất đi mà chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa một trang bất kỳ, trang trống trong Word

Khi đó Widget chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ trên taskbar

Hướng dẫn tùy chỉnh nội dung widget thời tiết thay vì tắt

Khi mua bản quyền win 10 vĩnh viễn xong, nếu mọi người không thích phiên bản Widget chiếm dung lượng, nhưng thấy nó có nhiều thông tin. Sau đó, bạn có thể chuyển sang phiên bản chỉ hiển thị biểu tượng (Chỉ hiển thị biểu tượng). Điều này sẽ loại bỏ phần nhiệt độ khỏi văn bản, chỉ để lại biểu tượng thời tiết.

Nhấn chuột trái vào mục Weather Widget, lúc này sẽ hiện ra một bảng điều khiển lớn. Đây là cửa sổ ứng dụng cho phần Thời tiết và Tin tức. Ngoài việc hiển thị dữ liệu thời tiết, nó còn hiển thị các tin tức hàng đầu liên quan đến giá cổ phiếu, cổ phiếu, cập nhật giao thông, v.v.

Cách nhanh nhất để tắt thời tiết trên thanh tác vụ trong Windows 10
Mọi người có thể tùy chỉnh nội dung Widget mình thích

Để tự tùy chỉnh nguồn cấp tin tức, hãy nhấp vào mục Quản lý sở thích ở đầu cửa sổ. Nó sẽ đưa bạn đến cài đặt MSN. Tại đây bạn có thể chọn các danh mục tin tức mà bạn thích. Mỗi tab trong phần Tin tức và Thời tiết có nút ba chấm mà mọi người có thể chọn để tùy chỉnh cài đặt.

kết luận

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về cách tắt thời tiết thanh tác vụ trong win 10 đơn giản, nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng bản phát hành mới nhất sẽ giúp mọi người sử dụng Windows 10 dễ dàng hơn. Chúc may mắn!

Tham Khảo Thêm:  Từ A-Z cách dùng Snipping Tool chụp ảnh màn hình trên Windows 11Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tắt thời tiết trên Taskbar trên Windows 10 nhanh nhất . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *