Cách tắt tính năng tự mở ứng dụng sau khi khởi động lại Win 10

Đối với nhiều người dùng, khả năng tiếp tục các ứng dụng bạn đã mở khi máy tính tắt hoặc khởi động lại rất thuận tiện. Nhưng đối với máy tính cấu hình thấp thì không nên dùng Bản quyền trên Windows Nếu bạn đang sử dụng sai phiên bản Windows, việc mở lại các ứng dụng theo cách thủ công sẽ gây ra rất nhiều rắc rối. Nếu bạn muốn tắt các ứng dụng đó thì hãy làm như vậy cách tắt tự động khởi động lại ứng dụng sau khi khởi động lại Windows mười Xuống đây.

Tại sao tắt tự động khởi động lại ứng dụng sau khi khởi động lại Windows 10

Như đã nói ở trên, đối với những máy cấu hình thấp, Ram thấp hay bị lỗi,… thì việc tự mở lại ứng dụng khi khởi động lại Win 10 sẽ gây rất nhiều phiền toái cho người dùng.

Giống:

  • Khi nó tự khởi động lại sẽ có nhiều chương trình khởi động cùng lúc nên sẽ gây ra sự cố và chậm trễ trong Windows.
  • Gây khó chịu và bực bội cho người dùng vì máy load chậm và đôi khi bị lỗi.

Đối với phiên bản Bản quyền trong Windows 10 Từ Microsoft, có rất nhiều ứng dụng có chức năng tự động này như: Word, Excel, Chrome, Firefox, v.v. Nếu thấy quá phiền phức, bạn có thể tắt hoàn toàn để giảm giật lag hệ thống.

Tham Khảo Thêm:  Cách hiển thị file ẩn trên Windows 11 đơn giản

cach-tat-tinh-nang-tu-dong-1

Cách tắt tự động mở lại ứng dụng trong Win10

Tính năng tự động khởi động lại này cho phép Windows khôi phục các ứng dụng đã đăng ký với Windows Restart Manager. Vì vậy, khi bạn kiểm tra nhiều ứng dụng không có trong danh sách ứng dụng khởi động (Mở Trình quản lý tác vụ => Tab khởi động) nhưng lại tự động mở.

cach-tat-tinh-nang-tu-dong-2

Cách tắt tự khởi động lại ứng dụng trong Windows 10

Bước 1: Mở menu Start => chọn biểu tượng Settings => chọn Account => chọn Sign-in Options. Giao diện cài đặt đăng nhập sẽ hiện ra.

Bạn có thể nhanh chóng mở phần cài đặt bằng tổ hợp Windows + I => vào hộp Tìm kiếm để tìm Sign-in options.

cach-tat-tinh-nang-tu-dong-3

Hoặc có cách khác nhanh hơn: mở hộp thoại GIẾT NÓ (phím Windows + R) => nhập lệnh ms-settings:signinoptions và hãy nhấn ĐƯỢC RỒI.

cach-tat-tinh-nang-tu-dong-5

Bước 2: Trong cửa sổ tùy chọn đăng nhậpbạn tìm thấy bài viết Tự động sử dụng thông tin đăng nhập của tôi để hoàn tất thiết lập thiết bị của tôi và mở lại các ứng dụng của tôi sau khi cập nhật hoặc khởi động lại => công tắc từ Tích cực vòng tròn SỰ THẬT để tắt nó đi. Sau đó đóng cài đặt và bạn đã hoàn tất.

cach-tat-tinh-nang-tu-dong-4

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã vô hiệu hóa tính năng tự động mở lại ứng dụng sau khi khởi động lại Windows 10 thành công.

Phần kết luận

Tuy nhiên, tính năng này không quan trọng lắm đối với hầu hết người dùng máy tính. Vì đối với những máy sử dụng dịch vụ Windows có bản quyền thắng giá rẻ, cấu hình mạnh, dung lượng RAM lớn, có ổ cứng SSD nên khi khởi động lại máy không khó để mở lại ứng dụng. Ngược lại, nó đôi khi giúp người dùng không mất thời gian thao tác lại ứng dụng.

Tham Khảo Thêm:  Key nâng cấp Windows 10 Home/Pro lên Enterprise không cần cài lại WinCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tắt tính năng tự mở ứng dụng sau khi khởi động lại Win 10 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *