Cách thiết lập tính năng Remote Desktop trên Windows 11 đơn giản

Tính năng Remote Desktop luôn được Microsoft đánh giá cao và được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Wndows từ các phiên bản trước đó như Win 7, Win 10,… cho đến phiên bản mới nhất Windows 11. Vậy làm thế nào để thiết lập tính năng Remote Desktop trong Windows 11? Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Máy tính từ xa là gì?

tính năng Máy tính để bàn từ xa có thể hiểu đơn giản là một chương trình giúp bạn điều khiển máy tính từ xa một cách dễ dàng dù bạn ở đâu. Với mục đích chính là chạy ứng dụng hoặc thực hiện một lệnh cụ thể trên máy tính từ xa.

Cách thiết lập tính năng Remote Desktop trong Windows 11 đơn giản 1

Trong các phiên bản Windows 11 bản quyền theo máytính năng này đều được hỗ trợ và nó là tính năng hỗ trợ rất tốt cho phép chỉnh sửa công việc khi làm việc từ xa.

Lợi ích của máy tính từ xa

  • Cho phép kết nối đến giao diện Workspace trên máy tính và máy chủ từ bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối Internet.
  • Hỗ trợ thực hiện các thao tác quản trị, điều hành sử dụng hệ thống và bảo trì hệ thống từ xa.
Tham Khảo Thêm:  Cách mở File Word và Excel trong chế độ Safe Mode nhanh nhất

Cách thiết lập Remote Desktop trong Windows 11

Ghi chú: Tính năng Remote Desktop chỉ có ở phiên bản Windows 11 Pro trở về sau, nếu bạn đang dùng Windows 11 Home thì sẽ không hỗ trợ tính năng này.

Đầu tiên Sử dụng cài đặt Windows

Bước 1: Chạy chương trình CÀI ĐẶT -> chọn hệ thống -> chọn Máy tính để bàn từ xa.

Hướng dẫn thiết lập tính năng Remote Desktop trên Windows 11 đơn giản

Bước 2: Giao diện tùy chọn Máy tính để bàn từ xa sẽ xuất hiện trên màn hình, tại đây bạn thay đổi trạng thái của Remote Desktop thành Tích cực -> chọn Xác nhận Xác nhận.

Hướng dẫn thiết lập tính năng Remote Desktop trên Windows 11 đơn giản

2 Sử dụng Bảng điều khiển

Bước 1: mở Bảng điều khiển -> chọn Hệ thống và Bảo mật -> chọn mục Cho phép truy cập từ xa. Sau đó, cửa sổ Thuộc tính hệ thống sẽ xuất hiện trên màn hình.

Hướng dẫn thiết lập tính năng Remote Desktop trên Windows 11 đơn giản

Bước 2: Vui lòng kích hoạt các tùy chọn Cho phép kết nối từ xa với máy tính nàyChỉ cho phép kết nối từ các máy tính sử dụng Remote Desktop với xác thực cấp độ mạng -> nhấn áp dụng để tiếp tục thiết lập các tùy chọn trong Windows 11.

Hướng dẫn thiết lập tính năng Remote Desktop trên Windows 11 đơn giản

3 Sử dụng Dấu nhắc Lệnh

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + LIRA -> mở hộp thoại Chạy -> nhập khẩu ĐCM hoặc gõ ĐCM vào thanh tìm kiếm -> nhấn Đăng nhập kích hoạt giao diện Dấu nhắc lệnh.

Hướng dẫn thiết lập tính năng Remote Desktop trên Windows 11 đơn giản

Bước 2: Trong cửa sổ Dấu nhắc lệnhngười bạn sao chép lệnh bên dưới và dán đi đến dòng lệnh -> nhấn Đăng nhập để máy tính chạy lệnh.

reg add “HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Terminal Server” /v fDenyTSConnections /t REG_DWORD /d 0 /f

Hướng dẫn thiết lập tính năng Remote Desktop trên Windows 11 đơn giản

Phần kết luận

Vậy là bạn đã biết 3 cách đơn giản nhất để có thể cài đặt Remote Desktop trong Windows 11. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Nếu trong quá trình thực hiện có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để Chaolua TV giải đáp giúp bạn. Chúc may mắn!

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa tài khoản khỏi danh bạ TelegramCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách thiết lập tính năng Remote Desktop trên Windows 11 đơn giản . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *