Cách tìm và khóa máy tính bị mất từ xa bằng email Microsoft

Một trong những sự cố nguy hiểm nhất trong quá trình sử dụng là máy tính của bạn bị đánh cắp hoặc bỏ quên ở đâu đó. Còn bây giờ, bạn cần nhanh chóng tìm và khóa thiết bị từ xa. Và cách dễ nhất là thông qua email. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ Cách dùng Email tìm và khóa máy bị mất. Theo!

Tìm tính năng thiết bị của tôi trong Windows

Bạn sẽ sử dụng Email để tìm lại thiết bị của mình thông qua tính năng Find My Devices bằng cách đăng nhập vào địa chỉ email trong tài khoản Microsoft của bạn. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ khả dụng trong cửa sổ 10Bản quyền trong Windows 11.

Khi bạn bật vị trí cho thiết bị của mình, Tìm thiết bị sẽ giúp bạn tìm thấy thiết bị đó khi bị mất hoặc bị đánh cắp. Đồng thời, người dùng cũng có thể sử dụng nó để khóa thiết bị hoặc xóa dữ liệu từ xa.

Cách dùng Email định vị máy bị mất thông qua Find My Device

Bước 1: bạn mở ra thực đơn bắt đầu hoặc nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + tôi mở cài đặt Windows -> chọn Sự riêng tư.

Chi tiết cách tìm và khóa máy bị mất qua email

Bước 2: trong giao diện Sự riêng tư -> chọn vị trí -> nhấn chọn Tích cực cho các tùy chọn Vị trí cho các thiết bị này.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục lỗi Wifi khi báo “No Internet,Secured” trên Win 11

Chi tiết cách tìm và khóa máy bị mất qua email

Bước 3: Quay lại màn hình của cài đặt Windows -> chọn Cập nhật và bảo mật -> chọn Tìm thiết bị của tôi -> chọn Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft để sử dụng hoặc thay đổi Tìm chia sẻ của tôi..

Chi tiết cách tìm và khóa máy bị mất qua email

Bước 4: Sau đó, giao diện mục phép tính sẽ xuất hiện -> bạn Tài khoản email và ứng dụng -> chÔi chúa ơi Thêm một tài khoản.

Chi tiết cách tìm và khóa máy bị mất qua email

Bước 5: Tiếp theo, bạn cần chọn tùy chọn Outlook.com và đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn.

Chi tiết cách tìm và khóa máy bị mất qua email

Bước 6: Bây giờ, hãy mở trang web -> đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

Chi tiết cách tìm và khóa máy bị mất qua email

Bước 7: Sau khi đăng ký, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị của mình -> chọn Tìm thiết bị của tôi để tìm máy tính xách tay của bạn.

Chi tiết cách tìm và khóa máy bị mất qua email

Ghi chú: tính năng Tìm thiết bị của tôi nó chỉ khả dụng với 4 điều kiện sau: vị trí được mở trong Windows, thiết bị được kết nối với Internet (nếu không, kết quả hiển thị sẽ là vị trí cuối cùng), người dùng đã đăng nhập thành công vào tài khoản Microsoft và máy tính xách tay chưa bao giờ cài đặt lại Windows.

Cách khóa thiết bị Windows từ xa

Khi bạn đã tìm thấy vị trí của thiết bị, hãy chọn nó Chìa khóa -> chọn khác để khóa thiết bị Windows từ xa. Sau đó, bạn nên đặt lại mật khẩu Windows của mình để bảo mật tối đa. Hãy xem bài viết dưới đây!

Tham Khảo Thêm:  Cách Active Win 10, Windows 11 bản quyền (trong 6 tháng) đơn giản

Chi tiết cách tìm và khóa máy bị mất qua email

Phần kết luận

Mất hay để quên máy tính là điều không ai mong muốn nhưng nếu xảy ra thì bạn cần phải có biện pháp xử lý ngay. Tìm và khóa thiết bị Windows như trên bằng email để giảm thiểu rủi ro. Tôi hy vọng bài viết Win giá rẻ hữu ích cho bạn. Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tìm và khóa máy tính bị mất từ xa bằng email Microsoft . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *