Cách vào Bios, Boot, Recovery trên từng dòng máy tính hiện nay

Bios, Boot, Recovery là những khái niệm rất quan trọng trong máy tính nhưng hầu hết dân IT không biết đến chúng. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn những kiến ​​thức cơ bản và các phím tắt Bios, Boot, Recovery trên HP, Asus, Dell,…

Cách vào Bios, Boot, Recovery trên mọi dòng máy tính hiện nay

Thông tin cơ bản về Bios, Boot, Recovery

Đầu tiên sinh học là gì?

Bios (tên đầy đủ Basic Input/Output System) là một loại phần sụn được tích hợp ngay trong bảng điều khiển chính của máy tính. Chức năng của Bios là điều khiển hệ thống đầu vào – đầu ra trong PC, laptop. Khi máy tính khởi động, Bios sẽ chạy đầu tiên. Vì vậy, Bios là một phần quan trọng và cần thiết của hệ điều hành Windows 10 pro bản quyền.

Ngoài ra, Bios còn thực hiện các tác vụ khác như: theo dõi nhiệt độ, trạng thái, chất lượng của CPU, GPU, tình trạng quá tải hay ổ đĩa, v.v.

Cách vào Bios, Boot, Recovery trên mọi dòng máy tính hiện nay

2 Phục hồi là gì?

Khôi phục là khôi phục về phiên bản trước của hệ điều hành trong trường hợp phiên bản hiện tại bị lỗi. Recovery sẽ là giải pháp tốt nhất cho những ai không có nhu cầu cài Windows mới. Tuy nhiên, Phục hồi máy tính không phải lúc nào cũng hoạt động, vì vậy bạn sẽ cần đặt lại hoặc cài đặt lại Windows nếu cần.

Tham Khảo Thêm:  Link tải Office 2013 Pro Plus nguyên gốc và cách cài đặt

3 Khởi động là gì?

Quá trình khởi động máy tính được gọi là Boot. Khi khởi động, hệ điều hành sẽ thiết lập thứ tự khởi động trong BIOS. Khi máy tính của bạn gặp sự cố về hệ điều hành, một cách phổ biến là thay đổi thứ tự khởi động để chạy trình gỡ rối.

Danh sách phím tắt bios, boot, recovery ở các dòng máy tính thông dụng

chữ ký Tiểu sử lối tắt Phím tắt khởi động Phím tắt khôi phục
tĩnh mạch F2 F12 F8 -> Sửa chữa máy tính của bạn
asus F2 THOÁT
Acer F2 F12
HP F10 F9 F11
lenovo F1 F2 Phím xanh ThinkVantage
F2 F10

Phần kết luận

Trên đây là thông tin chung về bios, boot, recovery mà Chaolua TV nghĩ rằng bạn nên biết kể cả khi bạn không phải là chuyên gia IT. Đặc biệt, hãy ghi nhớ các phím tắt trên máy tính để sử dụng khi cần thiết.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách vào Bios, Boot, Recovery trên từng dòng máy tính hiện nay . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *