Cách xem file Pages trên Windows và chuyển file Pages sang Word, PDF

Mac và Windows, iOS và Android, giờ đây là tệp Pages và Word. Cùng là trình soạn thảo văn bản, nhưng giữa hai nền tảng này có một số mâu thuẫn và không tương thích. Do đó, người dùng sẽ gặp khó khăn khi mở, xem và chỉnh sửa tệp Pages trên máy tính Windows và ngược lại, chỉnh sửa tệp Word trên Mac.

Nắm bắt được điều này, bài viết hôm nay Chaolua TV sẽ hướng dẫn các bạn Cách xem file Pages trong Windows và chuyển file Pages sang định dạng Word, PDF để dễ dàng thao tác và làm việc sau này.

Tệp Trang là gì?

Nếu bạn là người dùng Key bản quyền Office 2019 hoặc Office 2021, chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với trình soạn thảo văn bản Word nói riêng và bộ Microsoft Office nói chung. Tuy nhiên, một số người sử dụng Mac thay vì chọn Office, họ sử dụng các trang web, số và nền tảng chính.

Có liên quan là trình soạn thảo văn bản do Apple phát hành, tương thích với Mac và các thiết bị iOS khác. Tệp Pages ở định dạng tài liệu Pages và không thể mở được trên máy tính Windows. Do đó, người dùng chưa quen sẽ gặp khó khăn khi thao tác với tệp Pages khi sử dụng máy tính Windows.

Tham Khảo Thêm:  Cách huỷ kích hoạt key bản quyền Camtasia (Win/macOS)

Cách mở và xem tệp Trang trong Windows

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần có tài khoản Apple (Apple ID) để thực hiện quá trình này. Bạn có thể sử dụng ID Apple hiện tại của mình hoặc tạo một tài khoản mới. Tạo ID Apple hoàn toàn miễn phí và đơn giản, bạn chỉ mất 5 phút để truy cập website https://www.icloud.com để thực hiện các bước.

Bước 2: nhập trang web https://www.icloud.com/đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn (Apple ID).

Cách xem file Pages trong Windows và chuyển file Pages sang Word, PDF

Bước 3: Giao diện iWork xuất hiện với hàng loạt ứng dụng của Apple. bạn chọn Biểu tượng trang.

Cách xem file Pages trong Windows và chuyển file Pages sang Word, PDF

Bước 4: trực tiếp kéo và thả tệp Trang từ giao diện Chương trình quản lý dữ liệu máy tính trên màn hình Trang iCloud.

Bước 5: Đợi một lúc để tập tin tải xuống hoàn tất. Khi bạn thấy hình thu nhỏ của tệp hiển thị trên màn hình, bạn có thể nhấp vào tệp để đọc tệp trực tiếp.

Cách chuyển file Page sang file Word, PDF

Bạn có thể đọc tệp Pages trực tiếp trong trình duyệt iCloud. Nhưng nếu bạn muốn chuyển file Pages sang định dạng Word, PDF để tiện sử dụng thì sao?

Cách làm rất đơn giản. chỉ một nhấp chuột phải vào tệp Trang mà bạn vừa tải lên iCloud -> chọn Tải xuống tài liệu -> một cửa sổ pop-up mới xuất hiện, chọn định dạng muốn tải về (PDF, từ) -> thực hiện các bước còn lại nếu cần.

Tham Khảo Thêm:  Cách cài đặt ứng dụng email mặc định trên Windows 11

Cách xem file Pages trong Windows và chuyển file Pages sang Word, PDF

Cách xem file Pages trong Windows và chuyển file Pages sang Word, PDF

Lúc này, tệp Pages đã được chuyển đổi sang định dạng PDF hoặc Word (tùy bạn chọn) và được tải xuống thiết bị Windows của bạn.

Phần kết luận

truyền thuyết cách mở và chuyển đổi định dạng tệp Trang Đây là thao tác quan trọng mà bạn phải nắm vững để tăng hiệu quả công việc. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn trên thắng giá rẻ. Đừng quên gửi lại thắc mắc (nếu có) trong quá trình thực hiện để được giải đáp sớm nhất nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xem file Pages trên Windows và chuyển file Pages sang Word, PDF . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *