Cách xem trước file trên Windows 11 mà không cần mở file

Với nhiều công cụ hữu ích, mọi người có thể tiết kiệm thời gian và xem trước nội dung của nhiều loại tệp trong Windows 11 mà không cần phải khởi chạy tệp. Vì vậy, thủ thuật trông như thế nào? Hãy cùng WinGiaRe tìm hiểu Cách xem trước tệp trong Windows 11 mà không cần mở tệp ngay lập tức!

Ưu điểm của tính năng xem trước tệp trong Windows 11 là gì?

Máy tính của người dùng là nơi lưu trữ rất nhiều thông tin như Excel, Word, nhạc, video, PDF, ảnh, v.v. Sẽ ấn tượng hơn khi mọi người có thể theo dõi từng tệp đó một cách nhanh chóng mà không cần phải.Đừng lướt qua các ứng dụng liên quan để giảm thời gian. Mọi người đều có thể làm điều này với sự trợ giúp của trình xem tệp sau khi sử dụng nó phím Windows 11 giấy phép.

Cách xem trước file trong Windows 11 mà không cần mở file 1

Ngoài việc giúp bạn kiểm tra tệp của mình, trình xem tệp còn giúp mọi người xem các tệp không xác định. Trong một số trường hợp, bạn có thể không biết sử dụng chương trình nào để xem tệp. Trong các trường hợp khác, bạn thậm chí có thể không có ứng dụng để mở loại tệp đó.

Sau đây WinGiaRe sẽ giới thiệu đến mọi người ứng dụng xem file và cách xem trước file trong win 11 không cần mở file ngay sau đây!

Cách xem trước file trong Windows 11 không cần mở file

Dưới đây là một số cách để xem tệp sau đó Mua key Windows 11 phổ biến nhất hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Cách Backup Windows 10 để không mất dữ liệu khi lên Windows 11

Bật ngăn xem trước trong File Explorer

Trước tiên, hãy kiểm tra xem Ngăn xem trước có được tích hợp vào File Explorer hay không bằng cách mở File Explorer. Sau đó bấm vào thẻ xem và sau đó nhấp vào tùy chọn Bảng xem trước. Nhấp vào tệp mà mọi người muốn xem trước, chẳng hạn như PowerPoint, Excel, Word, PDF hoặc hình ảnh.

Cách xem trước tệp trong Windows 11 mà không cần mở tệp
Các bước xem nội dung file trong File Explorer

Ngay lập tức, nội dung của tệp sẽ xuất hiện trong khung Bảng xem trước phía ngoài cùng bên phải. Từ đây, người dùng có thể giảm hoặc tăng kích thước và chiều rộng của khung nhìn bằng cách kéo thanh chia sang phải hoặc trái.

Xem lướt qua

QuickLook là cách thuận tiện nhất để xem trước thông tin của các tệp được hỗ trợ trong hệ điều hành gốc Windows 11. Ứng dụng này miễn phí, sau khi cài đặt, nó sẽ được cài đặt trong File Explorer.

Bạn cũng không cần mở bất kỳ tệp nào để xem nội dung, ngay cả khi sử dụng tính năng Bảng xem trước tích hợp sẵn. Trong File Explorer, chỉ cần chọn tệp bạn muốn xem và nhấn PHÒNG trên bàn phím. QuickLook sẽ bật lên để hiển thị nội dung của tệp trong một cửa sổ chuyên dụng.

Cách xem trước file trong Windows 11 mà không cần mở file 3
QuickLook là một ứng dụng miễn phí

Với QuickLook, người dùng có thể theo dõi nhiều loại tệp khác nhau, chẳng hạn như tệp ZIP, tệp HTML, tệp PDF, tệp PowerPoint, Excel và Word. Nó cũng có thể trích xuất nhiều tập tin video và âm thanh. Để sử dụng chương trình với các tệp Microsoft Office, người dùng phải tải xuống và cài đặt một trình cắm miễn phí.

Tham Khảo Thêm:  5 cách sửa lỗi không hiện Start Menu trên Windows 10

Trình xem tệp tốt

Với phiên bản miễn phí của Cool File Viewer, mọi người có thể xem một số loại tệp hạn chế và phát các tệp video có âm thanh nhất định. Tính năng thực sự của ứng dụng chỉ có trong phiên bản Pro với giá 20 USD.

Cách xem trước file trong Windows 11 mà không cần mở file 4
Chọn Open with -> Cool File Viewer để xem nhiều file hơn

Cool File Viewer Pro cung cấp cho người dùng khả năng xem các tệp PDF, tất cả các loại hình ảnh cũng như tệp âm thanh và video. Người dùng có thể xem và giải nén các tệp nén ở định dạng RAR và ZIP. Ngoài ra, bạn có thể xem và chỉnh sửa tài liệu trong Microsoft Office.

Cool File Viewer không được tích hợp vào File Explorer mà hoạt động như một cửa sổ nhỏ độc lập. Mọi người có thể định vị nó bằng File Explorer, sau đó kéo và thả bất kỳ tệp nào họ muốn để xem nội dung Trình xem tệp tốt. Bạn cũng có thể duyệt nhiều tệp thông qua File Explorer bằng cách chọn Mở Tôi –> Trình xem tệp tốt.

WinQuickLook

WinQuickLook hoạt động giống như QuickLook. Sau khi cài đặt xong, ứng dụng sẽ kết nối với File Explorer. Chọn tệp bạn muốn xem từ Chương trình quản lý dữ liệu sau đó nhấn phím PHÒNG. Loại tệp này sẽ được hiển thị trong cửa sổ WinQuickLook chính.

Cách xem trước file trong Windows 11 không cần mở file 5
WinQuickLook khá giống với QuickLook về cách thức hoạt động

Từ đó, mọi người có thể nhấp vào nút Mở Tôi nếu bạn muốn khởi chạy tệp trong ứng dụng gốc. WinQuickLook hiện hỗ trợ nhiều loại tệp khác nhau, bao gồm tệp Microsoft Office, tệp HTML, PDF và nhiều tệp video và âm thanh phổ biến khác.

Tham Khảo Thêm:  Cách xem Youtube ở chế độ Picture in Picture trên máy tính, điện thoại

FileViewer Plus

Phiên bản miễn phí của File Viewer Plus sẽ hiển thị tất cả nội dung tập tin từ Word, Excel, PDF, hình ảnh và HTML. Để xem các tệp bổ sung, chẳng hạn như bản trình bày PowerPoint, sẽ tốn 29,99 đô la để nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Giống như Cool File Viewer, File Viewer Plus hoạt động như một cửa sổ độc lập mà người dùng có thể đặt bên cạnh File Explorer bất cứ khi nào họ muốn. Kéo và thả bất kỳ tệp nào bạn muốn xem lên đầu cửa sổ hoặc lấy tệp bằng cách duyệt và chọn tệp đó từ chương trình. Mọi người có thể xem tệp trực tiếp trong File Explorer bằng lệnh Mở Tôi –> FileViewer Plus.

Cách xem trước tệp trong Windows 11 mà không cần mở tệp
Dùng lệnh Open with -> File Viewer Plus để xem trước nội dung của file

File Viewer Plus có nhiều chức năng. Mở bảng tính Excel hoặc tài liệu Word và các lệnh cũng như thanh công cụ dành cho Excel hoặc Word sẽ xuất hiện. Người dùng sở hữu bản quyền cửa sổ 11 Bản mới nhất 2022 có thể thay đổi định dạng và các thuộc tính khác để theo dõi tệp theo nhiều cách khác nhau.

kết luận

Trên đây là tất cả các cách để xem trước tệp trong Windows 11 mà không cần mở tệp thông qua các ứng dụng phổ biến. Hi vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn cách xem phù hợp nhất cho mình.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xem trước file trên Windows 11 mà không cần mở file . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *