Cách xem Youtube ở chế độ Picture in Picture trên máy tính, điện thoại

Có một video trên Youtube tên là Picture-in-Picture (PiP). Ở chế độ này, màn hình Youtube sẽ được thu nhỏ và linh hoạt di chuyển sang màn hình máy tính/di động để người dùng có thể vừa xem video YouTube vừa làm các công việc khác trên cùng một thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng tính năng này xem Youtube ở chế độ Picture-in-Picture. Dễ nhất. Tìm ra ngay bây giờ!

Cách xem Youtube ở chế độ Picture in Picture trên máy tính, điện thoại

Cách xem Youtube ở chế độ Picture in Picture trên máy tính

1. Trên máy tính Windows

Người dùng có thể xem Youtube ở chế độ này trên máy tính đã cài đặt Bản quyền cho hệ điều hành Windows 11 từ các trình duyệt internet phổ biến nhất như Google Chrome, Microsoft Edge; thậm chí là Opera hay Brave. Chế độ xem chi tiết bao gồm các bước sau:

Bước 1: Mở Youtube trên trình duyệt thường dùng -> Mở video muốn xem.

Bước 2: Nhấp chuột phải 2 lần liên tiếp trên màn hình, bạn sẽ thấy một menu ngữ cảnh mới xuất hiện khác hoàn toàn với menu hiển thị khi chỉ nhấp chuột phải một lần.

Bước 3: Lựa chọn ảnh trong ảnh. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy video phát ở chế độ Picture-in-Picture.

Tham Khảo Thêm:  Cách xoá key Office 365, 2016, 2019, 2021 máy tính Windows

Cách xem Youtube ở chế độ Picture in Picture (PiP)

Khi muốn tắt chế độ Picture-in-Picture và quay lại xem video YouTube trong cửa sổ trình duyệt như bình thường, chỉ cần nhấp vào biểu tượng quay lại trên hình thu nhỏ của PiP. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng CẮT ở góc trên bên phải màn hình nhỏ và thoát video.

2. Trên máy Mac

Tương tự như trên hệ điều hành Windows, bạn có thể xem Youtube theo cách này trên các trình duyệt phổ biến của Mac như Safari hay Chrome. Cách thực hiện rất đơn giản: bạn chỉ cần click chuột phải vào màn hình đang phát video YouTube -> chọn Chèn ảnh vào ảnh HOẶC ảnh trong ảnh để phát video ở chế độ PiP.

Cách xem Youtube ở chế độ Picture in Picture (PiP)

Đối với trình duyệt Chrome trên Mac, bạn cần di chuyển con trỏ chuột từ từ trước khi nhấp chuột phải lần thứ hai để hiển thị tùy chọn Picture in Picture. Khi YouTube đã cài đặt chế độ PiP, bạn có thể thay đổi kích thước video và kéo nó vào 4 góc của màn hình. Tuy nhiên, bạn không thể định vị màn hình PiP chính xác ở nơi bạn muốn vì nó sẽ tự động trượt sang góc của màn hình Mac.

Cách xem Youtube ở chế độ Picture in Picture (PiP)

Cách xem Youtube ở chế độ Picture in Picture trên điện thoại

1. Trên iPhone

Từ iOS 14 trở đi, hầu hết các ứng dụng iPhone đều hỗ trợ tính năng PiP. Tuy nhiên, Youtube là một ngoại lệ. Nếu muốn xem video ở chế độ Picture-in-Picture trên iPhone hoặc iPad, bạn cần đăng ký YouTube Premium.

Tham Khảo Thêm:  5 cách sửa lỗi không tạo được thư mục mới trên Windows 11

Youtube Premium bao gồm tất cả các lợi ích của Youtube bao gồm nghe nhạc nền, màn hình PiP, chức năng chế độ bật lên, quyền truy cập vào Youtube Music Premium và Youtube Originals.

2. Trên điện thoại Android

Nếu bạn có Đăng ký mua gói Youtube Premium tại WinGiare.Com bạn có thể dễ dàng xem Youtube ở chế độ Picture-in-Picture trên mọi thiết bị Android chạy Android 8.0 Oreo trở lên.

Để kích hoạt chế độ này, bạn mở ứng dụng Youtube, chạm vào biểu tượng tài khoản (ảnh đại diện của bạn) ở góc trên bên phải màn hình -> chọn CÀI ĐẶT -> chọn tổng quan -> tìm kiếm và kích hoạt mod Hình ảnh trong ảnh

Sau khi cài đặt xong, chế độ PiP sẽ tự động mở mỗi khi bạn quay lại màn hình chính khi đang xem Youtube.

Phần kết luận

Cho dù bạn đang sử dụng máy tính hay điện thoại, chế độ xem Picture-in-Picture có thể đáp ứng nhu cầu đa nhiệm của bạn! Nếu bạn vẫn còn bất kỳ khó khăn với Cách xem Youtube ở chế độ Picture-in-Picture nhanh nhất up, hãy comment bên dưới để nhận thắng giá rẻ hãy trả lời!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xem Youtube ở chế độ Picture in Picture trên máy tính, điện thoại . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách cài đặt bàn phím tiếng Trung trên Windows và Macbook

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *