Cách xóa thông tin vị trí hình ảnh trên windows 11 mới nhất

Hình ảnh của một người hiện có rất nhiều dữ liệu thông tin vị trí để giúp các ứng dụng hỗ trợ hoạt động của người dùng tốt hơn. Nhưng đôi khi chúng ta không muốn những hình ảnh chia sẻ của mình bị “giả mạo”, lộ vị trí dù không hề mong muốn. Trong bài viết dưới đây WinGiaRe sẽ hướng dẫn mọi người cách xóa thông tin vị trí hình ảnh trong Windows 11.

Tại sao xóa thông tin vị trí hình ảnh

Có thể nhiều người không biết, nhưng khi bạn chụp ảnh bằng phần mềm camera trên thiết bị của mình. Một số dữ liệu riêng tư có liên quan sẽ được đính kèm vào ảnh. Chúng sẽ bao gồm thông tin về số kiểu thiết bị, địa chỉ IP, vị trí chụp, v.v. Tất cả những thông tin này sẽ được gọi là siêu dữ liệu (Metadata). Và may mắn là nó có thể được gỡ bỏ rất dễ dàng, chỉ với vài thao tác đơn giản Bản quyền trong Windows 11.

Ảnh luôn chứa thông tin rất quan trọng

Nếu người dùng muốn chia sẻ hình ảnh của mình với người khác hoặc đăng lên mạng xã hội. Sau đó, tốt nhất là xóa tất cả thông tin và vị trí. Vì chúng có thể dẫn đến vi phạm quyền riêng tư. Vậy làm thế nào để xóa trong Bản quyền trong Windows 11 cách Theo Dõi với WinGiaRe!

Tham Khảo Thêm:  Các tính năng mới của AutoCAD 2023

Hướng dẫn xóa thông tin vị trí hình ảnh trong Windows 11

Xóa các thông tin liên quan như địa chỉ IP, vị trí,… hình ảnh trên máy tính cửa sổ 11, sẽ giúp mọi người đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật mọi dữ liệu cá nhân tốt hơn. Và các bước để có thể thực hiện cũng vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Các bước xóa thông tin vị trí hình ảnh trong Windows 11 sẽ như sau:

Bước 1: Truy cập Chương trình quản lý dữ liệu, chọn ảnh mà mọi người muốn xóa. Sau đó nhấp chuột phải và nhấp vào thư mục Của cải.

Cách xóa thông tin vị trí hình ảnh trong Windows 11 mới nhất
Nhấp vào Thuộc tính

Bước 2: Khi cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy chọn mục các chi tiết.

Cách xóa thông tin vị trí hình ảnh trong Windows 11 mới nhất
Chọn Chi tiết

Bước 3: Bấm vào mục Xóa thuộc tính và thông tin cá nhân dưới cùng của cửa sổ.

Cách xóa thông tin vị trí hình ảnh trong Windows 11 3 mới nhất
Sau đó, chọn Xóa thuộc tính và thông tin cá nhân

Bước 4: Sau đó, mọi người đánh dấu mục Xóa các thuộc tính sau khỏi tệp.

Bước 5: Trong cửa sổ Xóa thuộc tínhmọi người đánh dấu bài viết là GPS, vĩ độkinh độ. Nhưng nếu muốn sự an toàn và bảo mật tối đa trên hệ điều hành Windows 11 Pro hoặc Windows 10, người dùng có thể click Chọn tất cả nhấn xong ĐƯỢC RỒI.

Cách xóa thông tin vị trí hình ảnh trong Windows 11 4 mới nhất
Nhấn OK để hoàn tất quá trình

kết luận

Bài viết trên là toàn bộ thao tác mà mọi người có thể sử dụng để xóa thông tin vị trí hình ảnh trong Windows 11. Đừng quên truy cập website WinGiaRe để xem thêm nhiều thủ thuật hay nhé!

Tham Khảo Thêm:  Mẹo Excel: cách gộp 2 hoặc nhiều ô không mất dữ liệuCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xóa thông tin vị trí hình ảnh trên windows 11 mới nhất . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *