Cách xóa thư mục Windows.old trên Windows 11

Sau khi nâng cấp lên Windows 11, bạn sẽ thấy thư mục Windows.old xuất hiện trên ổ đĩa của mình. Và điều này có thể mang lại nhiều bất tiện cho người dùng trong một số trường hợp. Cách xóa thư mục Windows.old trong Windows 11 Điều đó không khó và sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách xóa thư mục Windows.old trong Windows 11 1

Windows.old là gì?

cửa sổ cũ là “cửa sổ cũ“, bao gồm dữ liệu về phiên bản Windows trước của bạn. Khi bạn nâng cấp lên Bản quyền trong Windows 11thư mục Windows.old sẽ tự động xuất hiện trên ổ đĩa máy tính.

Windows.old sẽ giúp bạn quay lại phiên bản trước khi cần thiết – nghe có vẻ là một cách sử dụng rất hữu ích phải không? Tuy nhiên, vấn đề là thư mục Windows.old này có dung lượng rất lớn, lên tới 31 GB. Nếu bạn không có nhu cầu về phiên bản cũ thì tất nhiên việc giữ nguyên Windows.old sẽ gây gánh nặng cho máy một cách không cần thiết.

Cách xóa thư mục Windows.old trong Windows 11 2

Khi nào thì gỡ bỏ Windows.old?

Việc nâng cấp hệ điều hành khó tránh khỏi một số rủi ro. Vì vậy, bạn nên sử dụng Windows 11 trong vài ngày để kiểm tra chất lượng, nếu vẫn ổn thì xóa Windows.old đi. Tuy nhiên, nếu cần “dọn dẹp” ổ cứng, bạn hoàn toàn có thể xóa Windows.old “trực tiếp” bằng cách làm theo hướng dẫn cực kỳ nhanh – gọn – lẹ dưới đây.

Tham Khảo Thêm:  TOP 6 phần mềm VPN miễn phí tốt nhất trên Windows

Hướng dẫn cách gỡ bỏ Windows.old

Nếu bạn xóa nó theo cách thông thường, bạn sẽ thấy Windows.old không biến mất hoàn toàn. Và hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách nhanh chóng!

Bước 1: Trên thanh tác vụ, chọn biểu tượng kính lúp -> nhập Cài đặt lưu trữ trong hộp tìm kiếm -> chọn Cài đặt lưu trữ.

Cách xóa thư mục Windows.old trong Windows 11 3

Bước 2: PHẦN hệ thốngLựa chọn Hồ sơ tạm thời.

Cách xóa thư mục Windows.old trong Windows 11 4

Bước 3: Bạn đợi trong giây lát để dữ liệu cập nhật đầy đủ rồi chọn Các cài đặt Windows trước đây -> chọn Xoá những tập tin xong. Dung lượng máy tính của bạn đã được “mở rộng” đủ chưa.

Cách xóa thư mục Windows.old trong Windows 11 5

Phần kết luận

thắng giá rẻ Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét nhu cầu cá nhân của mình và cân nhắc kỹ trước khi xóa tệp Windows.old. Chúc bạn thành công với hướng dẫn trên.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xóa thư mục Windows.old trên Windows 11 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *