Chi tiết 4 cách gỡ bỏ kích hoạt chế độ Read Only trên Word

Bạn muốn chỉnh sửa nội dung hay thay đổi hình ảnh trong file Word mới tải về nhưng lại bị ngăn cản bởi chế độ Chỉ đọc. Đừng lo, hãy theo dõi bài viết Chaolua TV hôm nay, bạn sẽ biết 4 cách tắt chế độ chỉ đọc trong Word Nó dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Chế độ chỉ đọc trong Word

Bạn sẽ thường thấy dòng thông báo Chỉ đọc (chỉ đọc) khi mở tài liệu tải về từ Internet hoặc sao chép từ nguồn khác. Khi đó bạn sẽ không thể chỉnh sửa bất kỳ nội dung hay hình ảnh nào trong văn bản vì thanh công cụ sẽ bị ẩn đi. Điều này đôi khi sẽ gây bất tiện, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng với bộ Office bản quyền.

4 cách tắt chế độ chỉ đọc trong Word

Tắt chế độ chỉ đọc trong giao diện tài liệu Word

Đây là cách dễ nhất để bạn tắt thông báo chỉ đọc. Ngay khi mở tài liệu đã tải xuống trong Word, bạn chỉ cần nhấp vào nút. Bật sửa đổi trong dòng tin nhắn Xem được bảo vệ ngay trên văn bản là tốt.

Tham Khảo Thêm:  Cách di chuyển hàng và cột đơn giản trên Excel

Chi tiết 4 cách tắt mod

Tắt chế độ Protected View trong Word Options

Bước 1: bạn mở ra tập tin từ tải về -> bấm chọn tài liệu -> chọn tùy chọn.

Chi tiết 4 cách tắt mod

Bước 2: Sau đó bạn chọn mục trung tâm đức tin TRONG tùy chọn từ -> chọn Cài đặt Trung tâm Tin cậy.

Chi tiết 4 cách tắt mod

Bước 3: Bây giờ bạn chọn Xem được bảo vệ để hiển thị hộp thoại này -> chọn cả 3 phương án trong hộp thoại bảo vệ ngoại hình -> nhấn ĐƯỢC RỒI để loại bỏ hoàn toàn chế độ Chỉ đọc khỏi tài liệu của bạn.

Chi tiết 4 cách vô hiệu hóa mod

Bỏ chọn Chỉ đọc trong Thuộc tính

Bước 1: Bạn tìm vị trí tập tin từ đã tải xuống thư mục máy tính của tôi -> click chuột phải -> chọn mục Của cải.

Chi tiết 4 cách vô hiệu hóa mod

Bước 2: trong giao diện tổng quan -> bạn chọn ô Chỉ đọc trong phần THUỘC TÍNH -> nhấn áp dụng -> nhấn ĐƯỢC RỒI để hoàn thành thay đổi.

Chi tiết 4 cách tắt mod

Tạo một bản sao dự phòng của tài liệu

Đây được xem là cách thủ công nhất để bạn “thoát” chế độ Read Only trong File Wor của mình. Chỉ cần trích xuất tất cả các văn bản từ Ctrl + A hoặc dùng chuột -> click chuột phải -> chọn sao chépdán chúng trong một tệp Word khác và Cứu được rồi lại lần nữa.

Chi tiết 4 cách tắt mod

Phần kết luận

Nó ở trên CHI TIẾT 4 cách tắt chế độ chỉ đọc trong Word cực kỳ đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng. Tôi hy vọng bài viết Win giá rẻ hữu ích cho bạn. Tôi hy vọng bạn thành công.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí 5 ứng dụng lịch dành cho Windows 11 tốt nhất hiện nayCảm ơn bạn đã đọc bài viết Chi tiết 4 cách gỡ bỏ kích hoạt chế độ Read Only trên Word . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *