Chi tiết 6 cách chèn File PDF vào PowerPoint nhanh nhất

Bạn cần trình bày nội dung trong file PDF trên PowerPoint nhưng chưa biết cách? Đừng lo, bạn có thể dễ dàng chèn văn bản vào file PDF trong PowerPoint với nhiều định dạng khác nhau. Điều này được thực hiện rất đơn giản. Mời các bạn theo dõi bài viết này, Chaolua TV sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết 6 cách chèn file PDF vào PowerPoint nhanh nhất.

Cách chèn file PDF vào PowerPoint dễ dàng

Đầu tiên Chèn PDF vào PowerPoint dưới dạng đối tượng

Nếu bạn muốn xem toàn bộ nội dung của tệp PDF trong ứng dụng Microsoft PowerPoint, bạn phải chèn tệp PDF dưới dạng một đối tượng. Các bước thực hiện như sau:

 1. Trước hết, bạn nên Bắt đầu ứng dụng Microsoft Powerpoint đầu tiên trên màn hình máy tính.
 2. bạn chọn đẩy (Chèn) trên thanh công cụ -> chọn mục văn bản (Văn bản) -> chọn Sự vật (Đối tượng) để mở Chèn Đối tượng.Chi tiết 6 cách chèn file PDF vào PowerPoint nhanh nhất
 3. Tiếp theo, chọn Tạo từ tệp (Tạo từ tệp) -> chọn duyệt để duyệt các tập tin.Chi tiết 6 cách chèn file PDF vào PowerPoint nhanh nhất
 4. Sau đó, bạn Mở tệp PDF bạn phải nhập -> sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI để chèn tệp PDF.

Sau khi hoàn thành các bước trên, tệp PDF sẽ trở thành một phần của bản trình bày của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 đơn giản

2 Chèn PDF vào PowerPoint dưới dạng hình ảnh

Ngoài cách chèn file PDF vào PowerPoint dưới dạng đối tượng, bạn cũng có thể chèn file dưới dạng ảnh nếu chỉ có nhu cầu xem 1 trang văn bản trong file PDF.

 1. Bạn cần Mở tệp PDF lên và hiển thị trang văn bản mà bạn cần chèn vào PowerPoint.
 2. Tiếp theo, khởi chạy chương trình Microsoft Powerpoint trên máy tính và đi đến sắp xếp slide mà bạn muốn chuyển đổi văn bản trong tệp PDF thành hình ảnh.
 3. Lựa chọn đẩy (Chèn) -> chọn hình ảnh (Hình ảnh) -> chọn Ảnh chụp màn hình (Ảnh chụp màn hình).

Chi tiết 6 cách chèn file PDF vào PowerPoint nhanh nhất

Cuối cùng, chọn hình ảnh PDF bạn cần chèn vào phần Windows có sẵn. Khi hình ảnh của trang văn bản đó xuất hiện trên màn hình là bạn đã hoàn thành việc chuyển PDF sang PowerPoint dạng ảnh.

Cách chèn file PDF vào PowerPoint trên Mac

Trên máy tính chạy hệ điều hành MacOS, bạn có thể làm theo các bước sau để chèn file PDF vào PowerPoint một cách đơn giản:
mở ứng dụng Microsoft Powerpoint -> chọn đẩy -> chọn siêu liên kết -> nhấp chuột trang web HOẶC tài liệu để liên kết các tệp PDF. Bạn cũng có thể mở các siêu liên kết trong khi trình bày để hiển thị các tệp PDF.

Cách chèn file PDF vào PowerPoint bằng công cụ trực tuyến

Ngoài cách chèn trực tiếp file PDF vào ứng dụng PowerPoint, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như Smallpdf, ilovepdf hay PDFCandy… Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn các bước thực hiện trong Smallpdf.
Nói đến Smallpdf thì không chỉ có khả năng chuyển file PDF sang PowerPoint mà còn có thể chuyển file PDF sang các định dạng khác trong các ứng dụng Microsoft Office miễn phí như Word hay Excel.
Về cơ bản, các thao tác trong Smallpdf sẽ được chia thành 2 giai đoạn chính:

 • Chuyển đổi tập tin PDF sang PowerPoint.
 • Chèn tệp PowerPoint bạn vừa chuyển vào tệp PowerPoint trước đó bạn cần chèn. (Bạn chỉ cần Copy-Paste là xong).
Tham Khảo Thêm:  Dùng Windows 10 bản quyền: Có lợi, không có hại

Cụ thể, các bước là:
Bước 1: Bạn nên truy cập trang web công cụ Smallpdf tại đây.

Chi tiết 6 cách chèn file PDF vào PowerPoint nhanh nhất

Bước 2: Cuộn xuống và chọn mục PDF sang PPT.

Chi tiết 6 cách chèn file PDF vào PowerPoint nhanh nhất

Bước 3: Một thông báo sau đó sẽ xuất hiện trên màn hình Chọn các tập tin và bạn chỉ cần thêm tệp PDF bạn muốn chuyển vào phần đó.

Chi tiết 6 cách chèn file PDF vào PowerPoint nhanh nhất

Bước 4: Ngay sau đó, hệ thống sẽ thực hiện chuyển đổi này. Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, hãy nhấp vào Tải tập tin để tải xuống máy tính của bạn. Bây giờ bạn chỉ cần ghép nối 2 tệp PowerPoint cùng nhau và thế là xong.

Chi tiết 6 cách chèn file PDF vào PowerPoint nhanh nhất

Tách các tệp PDF để chèn vào PowerPoint dưới dạng các trang riêng lẻ

Đây là phương pháp giúp bạn chia nhỏ file và chèn vào các trang nội dung riêng biệt hoặc chuyển thành bản trình chiếu PowerPoint.

 • Để làm điều này, bạn phải có Adobe Acrobat DC hoặc công cụ của bên thứ ba. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi tệp PDF thành tệp PowerPoint (định dạng .ppt hoặc .pptx) và chỉnh sửa hoặc chèn các trang văn bản PDF vào trang chiếu của bạn hoặc sử dụng nó làm bản trình bày chính của bạn.

Chi tiết 6 cách chèn file PDF vào PowerPoint nhanh nhất

 • Các bước tiếp theo sẽ tương tự như hướng dẫn mà Chaolua TV đã trình bày ở trên, chỉ khác ở chỗ bạn sẽ chọn các trang muốn hiển thị.

Cách chèn đồ họa từ PDF sang PowerPoint

File PDF của bạn đã có sẵn đồ họa, bạn muốn chèn chúng vào PowerPoint có thể thực hiện được khi bạn thao tác như sau:

 1. Hãy cài đặt chương trình đọc file PDF trên máy tính.
 2. Khởi động phần mềm chương trình đọc file PDF trên máy tính -> bạn Mở tệp PDF từ đây -> nhấp chuột phải PDF -> chọn Sao chép hình ảnh.
 3. Tiếp theo bạn Mở tệp PowerPoint của tôi -> chọn đồ họa địa điểm bạn muốn vào. Lựa chọn trang chính -> chọn dán để chèn đồ họa từ các tệp PDF.
Tham Khảo Thêm:  Những cách sửa lỗi AutoCAD bị giật, lag mới nhất

Phần kết luận

Sau khi đọc bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết cách chèn file PDF vào PowerPoint rồi phải không? Thử áp dụng ngay nhé! Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để Chaolua TV giải đáp cho các bạn. Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chi tiết 6 cách chèn File PDF vào PowerPoint nhanh nhất . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *