Chơi game nên cài Windows 10 hay Win 11? 


Trong sự kiện ra mắt hệ điều hành Windows 11, Microsoft đã trình diễn rất nhiều về hiệu năng chơi game của phiên bản mới nhất này. Vậy khi chơi game nên cài Win 10 hay Win 11? Hiệu suất của Windows 11 có tốt hơn Windows 10 không? Hãy cùng Win Rẻ tìm hiểu nhé!

Chơi game nên cài Win 10 hay Win 11?  Đầu tiên
Chơi Game phải cài Windows 10 hoặc Win 11

Những cải tiến đáng kinh ngạc của Windows 11

Với những cải tiến hệ điều hành Windows 11 dưới đây đảm bảo sẽ giúp người dùng có câu trả lời thích đáng cho câu hỏi Thắng 10 hay thắng 11 tốt hơn khi bạn chơi trò chơi.

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa phiên bản Windows 11 và Windows 10 là thực đơn bắt đầu với cỏ thanh tác vụ. Trong Windows 11, menu Bắt đầu và Thanh tác vụ sẽ nằm ở giữa màn hình, giống như MacOS và ChromeOS. Tuy nhiên, mọi người cũng có thể di chuyển chúng về phía sau hoặc bên trái nếu muốn.

Chơi game nên cài Win 10 hay Win 11?  2
Giao diện chính của Windows 11 và Windows 10

Thanh tác vụ chứa nhiều biểu tượng tập trung ở trung tâm, chức năng tìm kiếm của hệ điều hành này cũng được thiết kế lại với các biểu tượng và cho phép mọi người lọc kết quả theo ứng dụng, tài liệu, cài đặt, v.v.

Như bạn có thể thấy, phiên bản Windows 11 và Windows 10 tích hợp nhiều chức năng giống nhau, nhưng có giao diện khác nhau.

Hỗ trợ màn hình đa nhiệm di động

Đa nhiệm trên Windows 11 Pro hoặc Windows 11 Home chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Nhờ các tính năng như Snap Groups, Snap Layouts và Desktops, người dùng có thể sắp xếp lại và tối ưu hóa toàn bộ không gian màn hình của họ.

Giờ đây, mọi người có thể tận hưởng sự linh hoạt của nhiều cửa sổ và làm việc trên nhiều ứng dụng và phần mềm song song trên màn hình cùng một lúc. Bạn có thể tùy chỉnh không gian màn hình của mình cho nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, chẳng hạn như học tập, giải trí hoặc làm việc và chuyển đổi qua lại một cách dễ dàng.

Đây là một tính năng độc quyền của hệ điều hành Windows 11 và mọi người sẽ không thấy nó trong Windows 10.

chế độ máy tính bảng

Windows 10 có chế độ máy tính bảng truyền thống biến PC của bạn thành trải nghiệm menu Bắt đầu toàn màn hình. Điều này đã bị xóa trong Windows 11. Windows 11 phải được điều chỉnh để sử dụng cảm ứng. Nói một cách đơn giản, nó giống iPad hơn.

Cửa hàng Microsoft

Các cửa hàng ứng dụng trong phiên bản Windows 11 và Windows 10 sẽ rất giống nhau. Tuy nhiên, chỉ có một điểm khác biệt, đó là hệ điều hành Windows 11 sẽ hỗ trợ nhiều ứng dụng Android thông qua Amazon App Store. Mọi người sẽ không thể có được điều này trên Windows 10.

Microsoft Store mới, được thiết kế lại trong bản phát hành này sẽ giúp người dùng tìm ứng dụng và phim dễ dàng hơn.

Chơi game nên cài Win 10 hay Win 11?

cửa sổ 11 nó được Microsoft tối ưu tốt hơn, thậm chí tốt hơn cả Windows 10. Về khả năng giải trí, hiệu năng của Windows 11 vẫn nhỉnh hơn Windows 10 một chút.

Tuy nhiên, điều này là do Windows 11 chưa được tối ưu hóa hoàn toàn với nhiều phần mềm, trình điều khiển và phần cứng. Hiệu suất giảm với máy tính được trang bị CPU AMD Ryzen và lỗi cài đặt máy in trên một số kết nối mạng là những ví dụ điển hình.

Chơi game nên cài Win 10 hay Win 11?  3

Trò chơi thử nghiệm

Dưới đây là thông tin Chaolua TV sẽ test game và kết quả như thế nào, để trả lời câu hỏi Windows 10 hoặc Win 11 chơi game tốt hơn. CHI TIẾT

Làm thế nào để kiểm tra

  • PC: CPU AMD Ryzen 9 5950X, GPU AMD 6800 XT.
  • Cài đặt hệ điều hành Windows 10 và Windows 11.
  • Chơi các game từ AAA đến các game thể thao điện tử phổ biến như CS:GO, Fortnite ở cài đặt thấp trên cùng một thiết lập.

2. Kết quả

loại pháo đài CS GO
cửa sổ 11 468 FPS 528 khung hình/giây
cửa sổ 10 455 khung hình/giây 520 khung hình/giây

Có cần tải Windows 11 để “chiến” game không?

Lưu trực tiếp là một công nghệ mới hiện đại cho phép người dùng tải trò chơi một cách nhanh chóng. Nó hỗ trợ bất kỳ trò chơi nào có thể tận dụng hết tốc độ của SSD.

Chơi game nên cài Win 10 hay Win 11?  4
Windows 11 được tối ưu hóa tốt nhất cho tất cả các game AAA

Windows 11 mang đến một tính năng mới gọi là Auto-HDR. Tính năng này sẽ làm cho trò chơi trông sáng sủa và sống động hơn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Tối ưu hóa Win 11 để chơi game AAA từ đồ họa, âm thanh, game hay nhất.

kết luận

Như vậy, mọi người đã biết câu trả lời cho câu hỏi nên cài Win 10 hay Win 11 khi chơi game rồi phải không. Do đó, nếu bạn là một game thủ, bạn nên cài đặt phiên bản chơi game của Windows 11 để mang lại trải nghiệm đắm chìm hơn. Trở nên thực tế hơn và hòa mình vào những trận chiến thú vị.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chơi game nên cài Windows 10 hay Win 11?  . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách tải Win 10 1903 ISO nguyên gốc từ Microsoft

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *