Điểm khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise

Chắc hẳn khi nhắc đến hệ điều hành Windows thì không thể bỏ qua phiên bản Windows 10 với nhiều phiên bản khác nhau và những tính năng mạnh mẽ. Để có cái nhìn tổng quan cũng như sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Windows 10

Được biết đến như một hệ điều hành máy tính cá nhân Windows nổi tiếng – cửa sổ 10 Được phát triển bởi Microsoft và chính thức ra mắt vào năm 2015. Khác với phiên bản Windows 7/8 miễn phí Trước đây, Microsoft đã gắn nhãn Windows 10 là “dịch vụ” dành cho PC có Key Active Windows 10 Bản Quyền.

Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise

Kể từ khi ra mắt, người dùng đã trải nghiệm các phiên bản khác nhau và để có cái nhìn tổng quan hơn về sự khác biệt giữa các phiên bản này, hãy tiếp tục đọc.

Bảng so sánh tổng hợp giữa các phiên bản Windows 10

Trước khi đi sâu vào chi tiết, mời các bạn tham khảo bảng so sánh được tổng hợp dưới đây để thấy rõ sự khác biệt giữa các tính năng hỗ trợ phần cứng hệ thống và các ứng dụng cụ thể trong các phiên bản Home – Pro – Enterprise – Edu.

Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise

Chi tiết một số thay đổi giữa các phiên bản Windows 10

Về cơ bản, cả 4 phiên bản Home, Pro, Edu và Enterprise sẽ sở hữu những tính năng phổ biến của hệ điều hành Windows bản quyền, đồng thời hỗ trợ tính năng bảo mật bao gồm nhận diện khuôn mặt và vân tay. .

Tham Khảo Thêm:  So sánh sự khác nhau giữa Windows 10 Pro và Win 10 Pro N

Trang chủ Windows 10

Trang chủ Windows 10 Được thiết kế cho PC, máy tính xách tay và máy tính bảng với các tính năng hướng đến người dùng phổ thông. Nó bao gồm các tính năng thiết yếu của hệ điều hành Windows thực, chẳng hạn như:

 • Menu Bắt đầu của Windows: cung cấp một điểm khởi đầu trung tâm cho các chương trình máy tính và các tác vụ khác.
 • Cửa sổ Xin chào: cách đăng nhập vào thiết bị bằng sinh trắc học (nhận dạng khuôn mặt, dấu vân tay…).
 • Cạnh của Microsoft: Trình duyệt Edge đã được cải tiến để bảo mật hơn, cung cấp cho bạn ghi chú trên các trang web.
 • Liên tục: cho phép người dùng tiếp tục sử dụng điện thoại của họ một cách bình thường trong khi chiếu nó lên một màn hình khác.

Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise

Windows 10 chuyên nghiệp

Windows 10 chuyên nghiệp Nó được phát triển dựa trên phiên bản Windows 10 Home và hướng đến đối tượng người dùng chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ hoặc gia đình. Phiên bản Pro đã được cải tiến bằng cách tích hợp một số tính năng dành cho môi trường doanh nghiệp như:

 • BitLocker: Là phương pháp mã hóa – cung cấp mã hóa toàn bộ ổ đĩa để bạn có thể mã hóa toàn bộ hệ thống hoặc ổ đĩa ngoài.
 • Máy tính từ xa Windows: Công cụ này cung cấp kết nối từ xa đến máy tính của người dùng khác.
 • Nhóm quản lý chính sách: Nó là tài nguyên trung tâm để quản lý các nhóm Đối tượng Chính sách Nhóm (GPO). Mục đích chính là kiểm tra cấu hình để dễ quản lý hơn về mặt quản lý.
 • Bảo vệ dữ liệu công ty: Giải pháp bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp, đảm bảo an ninh cho bộ phận IT theo mô hình BYOD (Bring Your Own Device).
Tham Khảo Thêm:  Cách kích hoạt lại bản quyền Windows khi thay đổi phần cứng

Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise

Windows 10 doanh nghiệp

Windows 10 doanh nghiệp Nó chủ yếu là phiên bản dành cho doanh nghiệp với các tính năng cơ bản của phiên bản Pro và một số tính năng bổ sung hỗ trợ nâng cấp công nghệ và các tính năng tương đương với Windows 8.1 Enterprise. Như sau:

 • Ứng dụng locker: Công cụ này giúp quản trị viên đặt các hạn chế do người dùng nhắm mục tiêu đối với các ứng dụng và chương trình được cài đặt trên hệ điều hành.
 • Trình tạo Windows To Go: người dùng có thể khởi động và chạy từ một số thiết bị lưu trữ dung lượng lớn USB, chẳng hạn như ổ flash USB và ổ cứng ngoài.
 • Bảo vệ chứng chỉ: thông qua việc cô lập và mã hóa các hệ thống dữ liệu quan trọng để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công Pass-the-Hask.
 • Bảo vệ thiết bị: Bất kỳ ứng dụng nào trên hệ thống Windows không nằm trong Chính sách về tính toàn vẹn của mã sẽ không được mở, tải xuống hoặc sử dụng ngay cả khi bạn có quyền quản trị viên.
 • Chi nhánh dịch vụ dài hạn: Về cơ bản, tính năng này có nghĩa là khách hàng doanh nghiệp có thể trì hoãn các bản cập nhật Windows cung cấp các tính năng mới nhưng vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật. Đây là một tính năng có sẵn và duy nhất cho phiên bản Enterprise.
Tham Khảo Thêm:  5 cách sửa lỗi không tạo được thư mục mới trên Windows 11

Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise

Giáo dục Windows 10

Giáo dục Windows 10 nó là phiên bản đầy đủ tính năng của phiên bản Enterprise nhưng cấu hình đã được thay đổi để phù hợp với môi trường giáo dục và được trang bị Cortana. trợ lý ảo Cortana là ứng dụng giọng nói mới của Microsoft hoạt động như một trợ lý kỹ thuật số ảo.

Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise

Mua giấy phép Windows 10 Pro miễn phí

Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise 1

Loại 4,86 5 sao

Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise 2

Loại 4,75 5 sao

249.000 thu nhập

Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise 3

Loại 4,88 5 sao

399.000 thu nhập

Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise 4

Loại 4,82 5 sao

349.000 thu nhập

Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise 5

Loại 5,00 5 sao

399.000 thu nhập

Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise 6

Loại 4,76 5 sao

Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise 7

Loại 4,82 5 sao

1.190.000 thu nhập Thu nhập 2.990.000

Sự khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise 8

Loại 5,00 5 sao

6.900.000 thu nhập 14.900.000 thu nhập

Phần kết luận

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã thấy rõ sự khác biệt giữa 4 phiên bản Home – Pro – Edu và Enterprise của hệ điều hành Windows 10. Rồi từ đó lựa chọn phiên bản phù hợp nhất với nhu cầu của mình và liên hệ mgay với Chaolua TV để mua key bản quyền Windows 10 chính hãng nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Điểm khác biệt giữa Windows 10 Home, Pro, Edu và Enterprise . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *