Hướng dẫn 2 bước tạo thư mục trên màn hình Windows 11

Đối với những tập tin có chung nội dung mà bạn hay sử dụng, tốt nhất nên đặt chúng vào một thư mục trên màn hình Desktop để có thể click vào một cách nhanh chóng. Để làm điều này, trước tiên bạn phải tạo một thư mục để chứa các tệp. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tạo folder trên desktop win 11 rất nhanh chóng và đơn giản.

Hướng dẫn 2 bước tạo thư mục trên desktop Windows 11 1

Hướng dẫn tạo thư mục trên desktop Windows 11 (cách thông thường)

Sử dụng chuột trực tiếp là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để tạo thư mục. Windows 11 bản quyền theo máy. Chi tiết của 2 bước được mô tả dưới đây:

Bước 1: Mở màn hình Windows 11 -> nhấp chuột phải vào những chỗ trống trên màn hình -> chọn mới -> chọn DANH MỤC ĐẦU TƯ.

Hướng dẫn 2 bước tạo thư mục trên desktop Windows 11

Bước 2: Một thư mục mới được tạo ngay lập tức xuất hiện trên màn hình của bạn. Bây giờ nhiệm vụ của bạn là đặt tên cho thư mục bằng cách nhập trực tiếp tên thư mục bằng bàn phím.

Hướng dẫn 2 bước tạo thư mục trên desktop Windows 11

Vậy là bạn đã tạo xong thư mục của mình, dễ như ăn bánh phải không? Bạn có thể lặp lại quá trình trên nhiều lần để tạo thêm nhiều thư mục trên desktop Windows 11, phục vụ nhu cầu học tập và làm việc cá nhân.

Tham Khảo Thêm:  Đồng bộ Google Drive với máy tính để lưu trữ an toàn hơn

Hướng dẫn tạo thư mục trên desktop Windows 11 (dùng Command Prompt)

Ngoài cách thông thường đã giới thiệu ở trên, người dùng có thể sử dụng cách nhập lệnh để tạo thư mục, cửa sổ 10 hoặc Windows 11 có thể làm điều đó. Mặc dù nó phức tạp hơn nhưng nhiều người dùng máy tính chuyên nghiệp hoặc đang học cách thao tác lệnh lại yêu thích nó.

Dưới đây là các bước để tạo thư mục bằng cách sử dụng dòng lệnh một cách chi tiết:

Bước 1: Lựa chọn biểu tượng tìm kiếm (kính lúp) -> nhập và chọn thiết bị đầu cuối Windows.

Hướng dẫn 2 bước tạo thư mục trên desktop Windows 11

Bước 2: Nhập lệnh dưới đây:

cd C:\Users\Name\Desktop

trong đó,”“là tên của đĩa mà bạn cài đặt hệ điều hành Windows,”Tên” là tên người dùng cá nhân của bạn.

Hướng dẫn 2 bước tạo thư mục trên desktop Windows 11

Bước 3: Tiếp tục gõ lệnh:

mkdir “Thư mục mới của tôi”

trong đó thư mục mới của tôi là tên của thư mục bạn sẽ tạo. Bạn có thể thay thế cụm từ này bằng bất kỳ tên nào khác mà bạn muốn cho thư mục của mình.

Hướng dẫn 2 bước tạo thư mục trên desktop Windows 11

Bước 4: ẤN ĐỘ Đăng nhập.

Phần kết luận

Tạo một thư mục trên máy tính để bàn của bạn là một trong những thao tác đơn giản nhất mà bạn cần nắm được khi sử dụng hệ điều hành Windows 11. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên comment ủng hộ và đón đọc các bài viết chia sẻ thủ thuật khác nhé thắng giá rẻ Vui lòng!

Tham Khảo Thêm:  Cách chọn phiên bản Windows 7, 8.1, 10 phù hợp với cấu hình máy tínhCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn 2 bước tạo thư mục trên màn hình Windows 11 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *