Hướng dẫn 2 cách reset cài đặt mạng trên Windows 11 đơn giản

Bạn gặp sự cố với kết nối mạng Windows 11? Nếu bạn bối rối và không biết cách khắc phục, hãy tham khảo ngay hướng dẫn 2 cách dễ dàng để thiết lập lại cài đặt mạng trong Windows 11 Hãy cùng Chaolua TV tìm hiểu nhanh trong bài viết hôm nay nhé!

Tại sao bạn cần đặt lại cài đặt mạng trong Windows 11

Bỗng một lúc nào đó, kết nối mạng trong Windows 11 bản quyền của bạn gặp trục trặc khi đang làm việc, gây bất tiện và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc. Và cách đơn giản nhất để bạn giải quyết vấn đề này là cài lại cài đặt mạng (Tùy chọn Internet) trong Windows 11.

Hướng dẫn 2 cách reset cài đặt mạng trên Windows 11 đơn giản

Ngay sau khi đặt lại cài đặt mạng, hệ thống sẽ xóa cài đặt hoặc kết nối trước đó của bạn và cài đặt lại bộ điều hợp mạng. Từ đó, khôi phục cài đặt gốc của thiết bị Windows bản quyền đang hoạt động.

Ngoài ra còn có một số tùy chọn khắc phục sự cố cho sự cố này, chẳng hạn như: cập nhật các cửa sổcài đặt trình điều khiển mới nhất, thay đổi cài đặt modem và bộ định tuyến, khởi động lại PC, v.v. và bạn vẫn không khắc phục được thì Reset cài đặt mạng là “biện pháp cuối cùng” dành cho bạn!

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi 0x80248007 khi cập nhật Windows 11 22H2

Các cách đặt lại cài đặt mạng trong Windows 11

1. Sử dụng cài đặt Windows

Đây là cách đầu tiên và dễ dàng nhất để bạn đặt lại cài đặt mạng trên máy tính đang hoạt động của mình bằng cách sử dụng phím Windows 11 Bản quyền chỉ cần tăng thêm vài bước cài đặt Windows.

Tất cả những gì bạn phải làm là mở Cài đặt Windows trong Bắt đầu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I -> chọn Mạng và Internet -> chọn Cài đặt mạng nâng cao -> chọn Đặt lại mạng.

Hướng dẫn 2 cách reset cài đặt mạng trên Windows 11 đơn giản

Và nhấn nút phục hồi -> chọn Yes để hệ thống reset cài đặt mạng trên máy và khởi động lại máy!

Hướng dẫn 2 cách reset cài đặt mạng trên Windows 11 đơn giản

2. Sử dụng dòng lệnh

Trong trường mà bạn đặt lại CÀI ĐẶT và vẫn không cải thiện, hãy thử sử dụng dòng lệnh tại ĐCM để khôi phục lại Thiết lạp mạng lưới.

Bước 1: Bạn viết ĐCM vào thanh tìm kiếm của windows -> chọn Dấu nhắc lệnh với quyền truy cập của quản trị viên.

Hướng dẫn 2 cách reset cài đặt mạng trên Windows 11 đơn giản

Bước 2: Sau đó, nhập lệnh dưới đây và nhấn Đăng nhập để hệ thống chạy lệnh Reset your network settings.

ipconfig /release

ipconfig /flushdns

Copyipconfig /renew

netsh int ip reset netsh

winsock reset

Hướng dẫn 2 cách reset cài đặt mạng trên Windows 11 đơn giản

Bước 3: Cuối cùng, khởi động lại thiết bị của bạn và bạn đã hoàn tất!

Phần kết luận

Đây là hướng dẫn đầy đủ 2 cách reset cài đặt mạng trong Windows 11 vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng ngay để khắc phục các sự cố về phát trực tuyến hay kết nối mạng trên thiết bị của mình. Hãy bình luận bên dưới bài viết để Chaolua TV biết về trải nghiệm của bạn với thủ thuật tiện dụng này nhé. Cảm ơn vì đã đọc!

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục lỗi Office 365 không cho chỉnh sửa trên máy MacCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn 2 cách reset cài đặt mạng trên Windows 11 đơn giản . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *