Hướng dẫn 3 cách bật micro trên máy tính Windows 10

Trong một số trường hợp, việc cài đặt Windows 10 có thể khiến micrô của máy tính ngừng hoạt động. Lúc này, thay vì ngay lập tức mang nó đi sửa chữa, bạn có thể thực hiện một số cách đơn giản để khắc phục tình trạng này. Dưới đây là các giải pháp bật mic win 10 mà bạn có thể làm theo.

Cách dễ dàng để bật micrô trong Windows 10

Đầu tiên Sử dụng Trình quản lý thiết bị

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở menu Win 10 -> chọn mục Quản lý thiết bị.

Bước 2: Lựa chọn Bộ điều khiển âm thanh video và trò chơi. Lúc này, các thiết bị micro đã cài đặt sẽ hiển thị bên dưới. Bạn muốn kết nối loại nào thì chọn loại đó và click chuột phải -> chọn kích hoạt. Trường hợp bên cạnh tên của bộ điều khiển âm thanh xuất hiện biểu tượng cảnh báo có nghĩa là bộ điều khiển âm thanh này đã bị gỡ bỏ hoặc có vấn đề và không thể sử dụng được.

Hướng dẫn 3 cách bật micro trên máy tính Windows 10

Bước 3: Khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình.

2 Sử dụng cài đặt Windows

Bạn có thể kích hoạt micrô của máy tính thông qua cài đặt Windows Làm theo hướng dẫn dưới đây:

Tham Khảo Thêm:  Đồng bộ Google Drive với máy tính để lưu trữ an toàn hơn

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + tôi (hoặc bấm vào Biểu tượng chiến thắng ở góc dưới bên trái màn hình -> nhấn vào biểu tượng bánh răng CÀI ĐẶT) để mở cửa sổ cài đặt Windows.

Hướng dẫn 3 cách bật micro trên máy tính Windows 10

Bước 2: Lựa chọn âm thanh -> chọn thiết bị đầu vào âm thanh (mục Đầu vào -> Chọn thiết bị đầu vào của bạn) -> chọn Đặc điểm thiết bị.

Hướng dẫn 3 cách bật micro trên máy tính Windows 10

Bước 3: Bỏ chọn hộp Tàn tật.

Hướng dẫn 3 cách bật micro trên máy tính Windows 10

3 Sử dụng cài đặt âm thanh trong bảng điều khiển

Bước 1: Mở cửa sổ Bảng điều khiển -> chọn âm thanh.

Hướng dẫn 3 cách bật micro trên PC Windows 10 5

Bước 2: Cửa sổ âm thanh xuất hiện, chọn ghi âm -> nhấp chuột phải vào thiết bị âm thanh bạn muốn kết nối, chọn kích hoạt. Nếu tất cả các thiết bị không được hiển thị, hãy chọn Hiển thị thiết bị đã tắt để xem các thiết bị và tiếp tục kết nối chúng.

Hướng dẫn 3 cách bật micro trên máy tính Windows 10

3 Sử dụng phần mềm DriverFix

Nếu áp dụng các cách trên mà không thành công thì khả năng cao vấn đề hỏng micro xuất phát từ vấn đề driver micro. Và phần mềm DriveFix có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. DriveFix sẽ thực hiện công việc quét hệ thống, nhanh chóng phát hiện các driver thiết bị còn thiếu hoặc lỗi thời rồi cập nhật chúng ngay lập tức.

Phần kết luận

Trên đây là một số cách đơn giản nhất bạn có thể thực hiện để bật micrô trong Windows 10. Việc cài đặt lại Windows có thể vô tình dẫn đến tình huống không mong muốn này – nhưng đó không phải là vấn đề vì giờ đây chúng tôi có giải pháp dễ dàng! Nếu bạn chưa nâng cấp lên Windows 10, đừng quên mua key win 10 pro giá rẻ để có được những lợi ích tốt nhất.

Tham Khảo Thêm:  Cách ngắt trang, bỏ ngắt trang trong Word dễ thực hiện nhất

Nếu thực hiện các cách flash Micro trên Windows 10 như trên mà không được thì có thể phần cứng đã gặp vấn đề và bạn cần thực hiện biện pháp sửa chữa bên ngoài hoặc mua linh kiện mới. Tuy nhiên, hãy nhớ áp dụng triệt để các phương pháp trước khi quyết định mua sắm thiết bị để tránh tiền mất tật mang nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn 3 cách bật micro trên máy tính Windows 10 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *