Hướng dẫn các cách kiểm tra laptop có Wifi 6 hay không đơn giản

Hiện nay, công nghệ WiFi 6 đang ngày càng phát triển và xuất hiện ngày càng nhiều trên nhiều thiết bị điện tử, đặc biệt là laptop. Vậy làm sao bạn biết? Máy tính xách tay của bạn có hỗ trợ công nghệ này không?? Cách kiểm tra laptop có wifi 6 hay không? Hãy khám phá miễn phí cùng với chiến thắng!

Làm thế nào máy tính xách tay có thể sử dụng WiFi 6?

WiFi 6 có nhiều ưu điểm vượt trội so với WiFi 5. Do đó, người dùng muốn sử dụng loại WiFi mới này. Nhưng để sử dụng được thì thiết bị phát và thu (máy tính xách tay) bắt buộc phải hỗ trợ WiFi 6 tích hợp.

Hướng dẫn cách kiểm tra laptop có Wifi 6 hay không đơn giản 1

Với bộ phát, hầu hết các bộ phát WiFi đều do nhà mạng phát hành và chưa hỗ trợ WiFi 6. Vì vậy, nếu muốn sử dụng, mọi người cần thay thế bằng một bộ định tuyến khác, chẳng hạn như Lều TX3 AX1800, TP-Link Archer AX10… Và giá rẻ nhất cũng khoảng 1 triệu đồng cho mỗi thiết bị.

Trước khi mua bộ phát WiFi 6, mọi người nên kiểm tra xem laptop của mình có hỗ trợ sử dụng WiFi 6 hay không. Vì nếu laptop không hỗ trợ, bạn chỉ có thể sử dụng kết nối WiFi với chuẩn thấp hơn và hiệu suất sẽ không được tối ưu.

Tham Khảo Thêm:  Cách gỡ bỏ chữ System requirements not met trên Windows 11

Cách kiểm tra laptop có wifi 6 hay không?

Dưới đây là cách kiểm tra xem wifi 6 có được sử dụng trên máy tính xách tay của bạn hay không.

Sử dụng Dấu nhắc Lệnh

Cách kiểm tra này cực kỳ đơn giản, mọi người chỉ cần thực hiện đúng các bước dưới đây.

Bước 1: Bắt đầu thực đơn bắt đầu -> Nhập “cmd” -> Nhấp chuột phải vào mục Dấu nhắc lệnh sau đó nhấn Chạy như quản trị viên.

Hướng dẫn cách kiểm tra laptop có Wifi 6 hay không đơn giản
Chọn Chạy với tư cách quản trị viên

Bước 2: Nhập dòng lệnh netsh wlan hiển thị trình điều khiển sau đó nhấn chọn Đăng nhập (hoặc người dùng có thể sao chép và dán cả hai).

Hướng dẫn cách kiểm tra laptop có Wifi 6 hay không đơn giản 3
Nhập trình điều khiển netsh wlan show tại dòng lệnh

Bước 3: Nếu xuất hiện vùng khoanh đỏ bên dưới 802.11ax, có nghĩa là máy tính xách tay của người dùng hỗ trợ WiFi 6. Nếu không, nó không hỗ trợ kết nối.

Hướng dẫn cách kiểm tra laptop có Wifi 6 hay không 4 đơn giản
Có dòng 802.11ax nghĩa là laptop của bạn hỗ trợ WiFi 6

Sử dụng cài đặt Windows

Máy tính xách tay các cửa sổ Wi-Fi 6 sẽ luôn khả dụng nếu được hỗ trợ. Tuy nhiên, để biết laptop bạn đang sử dụng có bị Kết nối WiFi 6 hay không. Sau đó, mọi người cần phải làm một vài điều:

Bước 1: Nhấp chuột trái vào biểu tượng WIFI ở góc phải màn hình laptop. Trong danh sách tất cả các điểm kết nối mới được hiển thị, nhấp vào mục Của cải ngay bên dưới điểm kết nối mà máy sử dụng.

Bước 2: Trong cửa sổ vừa mở, mọi người kéo xuống dưới cùng, tìm bài viết giao thức. Nếu mục xuất hiện Wi-Fi 6 (802.11ax)có nghĩa là máy tính xách tay của bạn đang sử dụng WiFi 6.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa bỏ thư mục Windows.Old trên hệ điều hành Windows 10
Hướng dẫn cách kiểm tra laptop có Wifi 6 hay không chỉ 5
Tại mục Protocol nếu hiện WiFi 4.5 là laptop không hỗ trợ WiFi 6

Và nếu laptop của bạn không hỗ trợ kết nối WiFi 6 thì cách duy nhất là thay thế hoặc nâng cấp card mạng WiFi 6 như Archer TX3000E, Bộ máy tính để bàn Intel AX200, ASUS PCE-AX58BT, TP-Link TX50E… Chi phí cho mỗi thiết bị này khoảng 1 triệu đồng.

kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách kiểm tra wifi laptop 6 mới nhất hiện nay. Đừng quên truy cập website Chaolua TV để theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn các cách kiểm tra laptop có Wifi 6 hay không đơn giản . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *