Hướng dẫn cách bật tắt Smart App Control trên Windows 11

Đơn vị Microsoft vừa giới thiệu tính năng bảo mật mới cho hệ điều hành tới người dùng cửa sổ 11, được gọi là Điều khiển ứng dụng thông minh. Vậy Smart App Control là gì? Cách bật và tắt Kiểm soát ứng dụng thông minh trong Windows 11 Như thế nào Hãy cùng WinGiaRe tìm hiểu ngay nhé!

Tổng quan về điều khiển ứng dụng thông minh

Kiểm soát ứng dụng thông minh là một tính năng mới được triển khai cho các PC đã đăng ký Chương trình Người dùng nội bộ của Microsoft. Tính năng này giúp bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa và phần mềm độc hại mới và đang nổi lên. Bao gồm cả việc chặn các ứng dụng không đáng tin cậy hoặc độc hại.

Hướng dẫn cách bật/tắt Smart App Control trên Windows 11

Theo mô tả của Microsoft, đây là một tính năng bảo mật cho hệ điều hành Windows 11 chính thức “Giúp chặn các ứng dụng nguy hiểm hoặc không đáng tin cậy.” Và Điều khiển ứng dụng thông minh ban đầu chạy ở chế độ đánh giá, nhưng có thể được bật tự động.

Điều khiển ứng dụng thông minh ban đầu được định cấu hình ở chế độ đánh giá. Trong khi ở chế độ đánh giá, nó sẽ tìm hiểu xem liệu nó có thể giúp bạn bảo vệ mà không bị cản trở quá nhiều hay không. Từ đó nó sẽ được kích hoạt tự động. Nếu không, SAC sẽ tự động bị tắt. Ở chế độ đánh giá, bạn có thể kích hoạt nó theo cách thủ công trong ứng dụng Bảo mật Windows của Kiểm soát ứng dụng và trình duyệt.

Tham Khảo Thêm:  Cách backup/ khôi phục bản quyền Windows hoặc Office ít ai biết

Điều khiển ứng dụng thông minh hoạt động như thế nào?

Khi mọi người cố gắng khởi chạy một ứng dụng trong Windows 11 Pro, Smart App Control sẽ kiểm tra xem dịch vụ bảo mật đám mây thông minh có thể dự đoán bảo mật SAC một cách đáng tin cậy hay không. Nếu nó cho rằng ứng dụng an toàn, Smart App Control sẽ cho phép ứng dụng khởi động. Và nếu một ứng dụng được coi là nguy hiểm hoặc độc hại, nó sẽ cấm ứng dụng đó.

Hướng dẫn cách bật/tắt Smart App Control trên Windows 11
Điều khiển ứng dụng thông minh là gì?

Nếu dịch vụ bảo mật không thể đưa ra dự đoán chính xác về ứng dụng, SAC sẽ tiếp tục kiểm tra xem ứng dụng có chữ ký hợp lệ hay không. Điều khiển ứng dụng thông minh sẽ cho phép ứng dụng chạy khi có chữ ký hợp lệ. Nếu ứng dụng không có và chưa được ký hoặc chữ ký không khớp, Kiểm soát ứng dụng thông minh sẽ coi ứng dụng đó là không đáng tin cậy và chặn ứng dụng đó để bảo vệ người dùng.

Lý do tại sao Smart App Control bị tắt trong Windows 11

Điều khiển ứng dụng thông minh chỉ khả dụng khi cài đặt hệ điều hành mới Bản quyền trong Windows 11. Ngoài ra, sẽ có 2 lý do khác khiến Smart App Control có thể bị tắt:

  • Nếu trong chế độ đánh giá, nó được xác định rằng bạn không phải là người dùng đủ điều kiện cho Quản lý ứng dụng thông minh, nó sẽ bị vô hiệu hóa.
  • Tính năng này sẽ bị tắt theo cách thủ công bởi người dùng hoặc người khác truy cập vào máy tính của người dùng đó để thực hiện tắt máy.
Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng Remote Desktop Connection trên Windows Server 2021

Cách thay đổi Smart App Control trên Windows 11 chi tiết

Khi tắt (nhấp vào Tắt) Điều khiển ứng dụng thông minh, con người không thể phục hồi chức năng. Trừ khi người dùng thực hiện cài đặt lại hệ điều hành Windows 11. Và điều này cũng được áp dụng trong chế độ đánh giá.
Nếu mọi người không bật được Smart App Control (click On thì Rating bị tắt) là do yêu cầu cài đặt mới.

Như đã đề cập ở trên, Smart App Control sẽ bảo vệ mọi người khỏi phần mềm độc hại, các mối đe dọa mới và đang nổi lên. Điều này bao gồm chặn các ứng dụng độc hại hoặc không đáng tin cậy. Bạn có thể tìm thấy cài đặt Kiểm soát ứng dụng thông minh trong Bảng ứng dụng và trình duyệt ứng dụng Bảo mật Windows.

Trên đây là cách bật hoặc tắt Smart App Control trên hệ điều hành Windows 11 bằng phương pháp thủ công mà WinGiaRe tổng hợp.

  • Bước 1: Trong thanh tìm kiếm nhiệm vụ, nhập Bảo mật Windows. Xong ấn chọn Bảo mật Windows từ kết quả danh sách.
Hướng dẫn cách bật/tắt Smart App Control trên Windows 11
Tìm kiếm bảo mật Windows
  • Bước 2: Trong phần Bảo mật Windowsbấm vào hộp Kiểm soát ứng dụng và trình duyệt như thể hiện trong hình dưới đây.
Hướng dẫn cách bật/tắt Smart App Control trên Windows 11
Chọn Kiểm soát ứng dụng và trình duyệt
  • Bước 3: Trong khuôn mặt Kiểm soát ứng dụng và trình duyệtnhấp vào liên kết cài đặt Kiểm soát ứng dụng thông minh để bắt đầu.
Hướng dẫn cách bật/tắt Smart App Control trên Windows 11 5
Tiếp theo, chọn Điều khiển ứng dụng thông minh
  • Bước 4: Cuối cùng, thay đổi các tùy chọn quét định kỳ TƯỜNG Tích cực HOẶC KHÔNG HOẠT ĐỘNG. Vì vậy, mọi người đã hoàn thành quá trình.
Tham Khảo Thêm:  Cách hiển thị file ẩn trên Windows 11 đơn giản
Hướng dẫn cách bật/tắt Smart App Control trên Windows 11
Thay đổi nó thành Bật hoặc Tắt để hoàn tất quá trình bật/tắt nguồn

Điều khiển ứng dụng thông minh bắt đầu ở chế độ đánh giá. Đây là khoảng thời gian Windows sẽ cố gắng xác định xem mọi người có quyền sử dụng Kiểm soát ứng dụng thông minh hay không. Nếu bạn là người dùng đủ điều kiện cho Kiểm soát ứng dụng thông minh, tính năng này sẽ được bật tự động. Nếu không nó sẽ bị vô hiệu hóa. Điều khiển ứng dụng thông minh sẽ không chặn bất kỳ thứ gì khi ở chế độ đánh giá.

Ghi chú:

  • Khi bạn tắt (nhấn Tắt) Điều khiển ứng dụng thông minh, mọi người không thể bật lại tính năng này. Trừ khi người dùng thực hiện cài đặt lại hệ điều hành Windows 11. Và điều này cũng được áp dụng trong chế độ đánh giá.
  • Nếu mọi người không bật được Smart App Control ( click Tích cựcĐánh giá bị vô hiệu hóa) là do yêu cầu cài đặt mới.

Bạn có thể truy cập ngay Chaolua TV để biết thêm nhiều thủ thuật Windows 11 hay khác nhé!

kết luận

Trong bài viết trước, chúng ta đã xem xét kỹ hơn phần tóm tắt, cách thức hoạt động và Cách bật và tắt Kiểm soát ứng dụng thông minh trong Windows 11. Nếu mọi người gặp vấn đề gì về máy tính hãy liên hệ ngay với WinGiaRe để được giải đáp nhanh nhất nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách bật tắt Smart App Control trên Windows 11 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *