Hướng dẫn cách bật Windows Sandbox trên Windows 10

“Windows Sandbox” – đây là một khái niệm xa lạ với nhiều người hiện nay. Vậy hãy theo dõi bài viết mà wingiare.com chia sẻ dưới đây để biết cách bật Windows Sandbox trong Windows 10 các bạn

Windows Sandbox là gì và nó dùng để làm gì?

Windows Sandbox là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Windows Sandbox hoạt động như một máy tính ảo, được cài đặt ngay trong hệ điều hành cửa sổ 10 của bạn. Bất cứ khi nào cần, bạn chỉ cần mở Windows Sandbox và sử dụng.

cache-kich-hot-windows-sandbox-8

Sử dụng Windows Sandbox để làm gì?

Bạn có thể mở PC Windows Sandbox của mình để sử dụng nếu:

  • Bạn muốn test một link lạ hoặc truy cập một trang web/địa chỉ có link không đáng tin cậy.
  • Bạn muốn cài đặt một phần mềm nào đó, nhưng bạn không thực sự tin tưởng vào nó. Tức là bạn muốn cài nhưng lại nghi ngờ phần mềm đó chứa mã độc gây hại cho máy tính của mình.

Việc cài đặt Windows Sandbox có ảnh hưởng gì đến hệ điều hành hiện tại không?

Việc sử dụng Windows Sandbox trong các trường hợp trên sẽ không ảnh hưởng đến hệ điều hành Windows chính của máy. Vì khi bạn đóng máy tính Windows Sandbox, phần mềm và các tập tin liên quan sẽ bị xóa vĩnh viễn. Do đó, có thể nói Windows Sandbox rất hữu ích và đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn.

Tham Khảo Thêm:  6 cách chi tiết kiểm tra version của Windows 11 đang dùng

Ghi chú: Windows Sandbox giống như một máy tính ảo, nhưng mục đích chính của nó là để kiểm tra phần mềm mà bạn nghi ngờ. Nếu bạn muốn tạo một máy tính ảo chuyên nghiệp, hãy tiếp tục theo dõi phần còn lại của wingiare.com.

Cách bật Windows Sandbox trong Windows 10

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cập nhật bản quyền Windows 10 lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Sau đó kiểm tra xem máy tính bạn đang sử dụng có hỗ trợ chức năng này hay không bằng cách mở lên Command Prompt đi lên lầu.

cache-kich-hot-windows-sandbox-1

Bước 3: Khi cửa sổ Command Prompt xuất hiện, nhập lệnh systeminfo.exe VÀO TRONG Nhấn Enter kêt thuc.

  • Nếu bạn nhìn thấy dòng Virtualization Enabled In Firmware trong phần Yêu cầu Hyper-V Để trở thành Yes tức là máy tính của bạn hoàn toàn có thể kích hoạt chức năng này.
  • Nếu dòng này là NO, điều đó có nghĩa là máy tính của bạn không hỗ trợ ảo hóa hoặc có thể không kích hoạt ảo hóa trong BIOS.

cache-kich-hot-windows-sandbox-2

Ghi chú: Hiện tại Windows 10 chỉ có 2 phiên bản: chuyên nghiệpdoanh nghiệp cho phép sử dụng Windows Sandbox. Các phiên bản Windows khác, ngay cả khi bạn kích hoạt tính năng này, cũng không thể sử dụng Windows Sandbox.

Bước 4: Tiếp theo, nhấn tổ hợp Windows + S sau đó tìm kiếm từ khóa Turn Windows features on or offsau đó nhấp vào mở nó.

cache-kich-hot-windows-sandbox-3

Bước 5: Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại hộp điều khiển Windows Sandbox Nhấn OK đồng ý.

Tham Khảo Thêm:  Cách đồng bộ tin nhắn Zalo ở máy tính và điện thoại đơn giản

cache-kich-hot-windows-sandbox-4

Bạn phải đợi một lúc để quá trình kích hoạt hoàn tất.

cache-kich-hot-windows-sandbox-5

Bước 6: Cuối cùng, khởi động lại thiết bị để hoàn tất quá trình kích hoạt Windows Sandbox.

cache-kich-hot-windows-sandbox-6

Để sử dụng Windows Sandbox, bạn chỉ cần nhập từ khóa Windows Sandbox trong hộp tìm kiếm. Sau đó bạn sẽ được kết quả như hình bên dưới. Hãy bắt đầu sử dụng máy ảo ngay bây giờ.

cache-kich-hot-windows-sandbox-7

Trên máy tính thật có máy tính ảo – một công cụ quá tuyệt phải không nào! Hãy cài đặt và Kích hoạt Windows Sandbox trong Win 10 ngay bây giờ để có thêm những kinh nghiệm mới giúp bạn bảo vệ an toàn cho máy tính của mình

Thêm thông tin: Nếu đang sử dụng Windows XP, 7, 8 hoặc 8.1, bạn có thể sử dụng phần mềm tương tự như Windows Sandbox, đó là Sandboxie. Tôi sẽ giới thiệu nó trong một bài viết khác.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách bật Windows Sandbox trên Windows 10 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *