Hướng dẫn cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint

Đối với những người đăng ký Office, họ sẽ được cấp đặc quyền truy cập vào hiệu ứng Morph PowerPoint. Nó giúp bạn tạo các bài thuyết trình chuyên nghiệp và hấp dẫn một cách dễ dàng mà không cần nhiều kỹ năng xử lý. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Chaolua TV tìm hiểu nhé Cách cài đặt hiệu ứng Morph trong Powerpoint.

Hiệu ứng Morph PowerPoint là gì?

Khác với các hiệu ứng khác trong phần mềm PowerPoint, Morph giúp tạo hiệu ứng thay đổi của nhiều đối tượng trên slide một cách tự nhiên và liền mạch khi bạn di chuyển từ slide này sang slide khác.

Hiệu ứng Morph là gì?
Hiệu ứng Morph là gì?

thú vị để sử dụng Mẫu PowerPoint có hiệu ứng Morph là bất kỳ ai cũng có thể thay đổi bất kỳ yếu tố nào xuất hiện trên trang chiếu của họ với khả năng gần như vô hạn. Từ hình dạng, văn bản, hình ảnh, màu sắc, SmartArt, biểu tượng, WordArt… thậm chí cả bảng và biểu đồ. Người dùng có thể tạo hiệu ứng động cho bất kỳ thứ gì chỉ bằng cách nhấn nút Morph tuyệt vời.

Với Morph, người ta không cần sử dụng nhiều hiệu ứng phức tạp khá rắc rối cho những người không chuyên về PowerPoint. Hiệu ứng Morph trong PowerPoint 365, hay Office 2021 bản quyền cho phép bạn tạo hoạt ảnh liên tục và liền mạch. Điều này khiến người xem nghĩ rằng bạn đã tạo slide bằng phần mềm chỉnh sửa video hiện đại chứ không phải PowerPoint.

Vấn đề là mọi người phải lập kế hoạch cho các đối tượng trên trang trình bày của họ. Chúng sẽ biến đổi như thế nào, từ hình thức hay vị trí này sang hình thức hay vị trí khác để thu hút sự chú ý của người xem một cách tốt nhất.

Tham Khảo Thêm:  Top 2 cách kết nối máy in vào máy tính Windows 10 nhanh nhất

Cách cài đặt hiệu ứng Morph trong Powerpoint

Để bắt đầu với hiệu ứng chuyển tiếp Biến đổi, trước tiên bạn cần tạo một trang chiếu cơ bản. Tại đây người dùng thêm các đối tượng muốn xử lý. Sau khi slide cơ sở kết thúc, mọi người tạo một bản sao của slide hiện tại.

Trong trang chiếu được phản chiếu, bạn có thể di chuyển xung quanh bất kỳ đối tượng nào, thay đổi kích thước, màu sắc của đối tượng đó, v.v. Đây là những gì mọi người muốn mọi đối tượng trên trang chiếu chính của họ trở thành. Sau khi thiết lập slide thứ hai, người dùng có thể nhấn nút Morph và xem trước các hiệu ứng. Tạo một trang chiếu cơ bản, sao chép nó, di chuyển/định dạng các đối tượng được sao chép, nhấn nút Morph và xem trước. Các bước chi tiết sẽ như sau:

Bước 1: Tạo slide cơ bản

Đây là slide mà tất cả các đối tượng được chuyển đổi trước ở đúng vị trí của chúng. Ví dụ một slide mẫu như hình bên dưới.

Hướng dẫn cách cài đặt hiệu ứng Morph trong Powerpoint 1

Bước 2: Nhân đôi slide cơ sở

Để sao chép trang chiếu chính, hãy quan sát bảng điều khiển bên trái từ màn hình trang chiếu hiện tại. Bấm chuột phải vào hình thu nhỏ của trang chiếu gốc, rồi bấm vào mục Duplicate slide. Ngay lập tức, mọi người sẽ nhìn thấy hai hình thu nhỏ của cùng một slide ở bên trái màn hình.

Bước 3: Làm việc trên phiếu đôi

Trên trang chiếu trùng lặp mới được tạo, mọi người có thể di chuyển xung quanh bất kỳ đối tượng nào. Vì slide cơ bản như hình minh họa chỉ có 3 thành phần bao gồm văn bản, hình ảnh và nền gradient nên chúng ta sẽ di chuyển xung quanh các thành phần này. Điều này là để làm cho quá trình chuyển đổi trông rõ ràng hơn.

Để bắt đầu, mọi người sẽ phóng to hình ảnh và làm cho máy tính bảng xuất hiện lớn hơn trên trang chiếu được sao chép. Click vào ảnh rồi kéo các cạnh của ảnh (click vào dấu chấm ở góc ảnh – 2 mũi tên đỏ để kéo ra).

Tham Khảo Thêm:  Cách thêm lịch World Cup 2022 trên iPhone chi tiết nhất

Hướng dẫn cách cài đặt hiệu ứng Morph trong Powerpoint 2

Đối với các trang chiếu có hình ảnh nhúng lớn, mọi người cần phóng to trang chiếu để xem chính xác phần nào của hình ảnh vẫn bao phủ khung vẽ trang chiếu.

Hướng dẫn cách cài đặt hiệu ứng Morph trong Powerpoint 3

Tiếp theo, di chuyển bốn chữ cái ‘DESK’ lên góc trên cùng bên trái và thay đổi màu từ đen sang cam. Và thay đổi cỡ chữ của chữ D từ cỡ 80 thành cỡ 200.

Bước 4: Nhập hiệu ứng Morph

Sau khi bạn hài lòng với trang chiếu được sao chép của mình và sẵn sàng xem hiệu ứng biến hình. Sau đó chuyển đến tab Chuyển tiếp trên thanh công cụ ribbon và chọn Biến đổi. Một lần nữa, nút Morph sẽ xuất hiện nếu mọi người đã đăng ký Office trên Win giá rẻ và đang sử dụng phiên bản PowerPoint mới nhất.

Điều quan trọng là mọi người nhấn nút Biến đổi trong khi làm việc trên trang chiếu trùng lặp chứ không phải trang chiếu cơ sở. Nếu bạn nhấp vào nút Biến đổi khi đang ở trên trang chiếu cơ sở, bạn sẽ không thấy bất kỳ hiệu ứng biến hình nào.

Khi bạn bấm vào nút. hình thái, mọi người cũng sẽ có thể thay đổi nhiều tùy chọn hiệu ứng của nó. Trong trường hợp này, bạn sẽ có 3 lựa chọn nếu quyết định tiếp tục nút hiệu ứng Các tùy chọn, bao gồm: Chọn để chuyển đổi đối tượng (CƠ SỞ), từ (Từ) hoặc ký tự (Các nhân vật). Tùy chọn mặc định được chọn cho Hiệu ứng biến hình là Đối tượng.

Nếu muốn thay đổi thời gian chuyển đổi hình thái, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách thay đổi phần Thời lượng thành mặc định là 2 giây. Nếu bạn muốn kéo quá trình chuyển đổi, mọi người có thể tự do tùy chỉnh khi họ thấy phù hợp. Bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng âm thanh chuyển tiếp trong phần Âm thanh.

Bước 5: Xem trước kết quả của hiệu ứng Morph

Để có thể chắc chắn rằng bản trình chiếu đang hiển thị hiệu ứng mong muốn, vui lòng nhấp vào nút Xem trước ở góc ngoài cùng bên trái khi vẫn ở trong tab. chuyển tiếp.

Tham Khảo Thêm:  Cách thay đổi Taskbar và Start Menu Windows 11 về giống với Windows 10

Ngoài ra, nếu muốn xem trước toàn bộ bài thuyết trình của mình, người dùng có thể vào tab Slide Show. Sau đó nhấp vào nút From Start hoặc From Current Slide.

Như bạn có thể thấy, việc sử dụng Morph transition khá dễ dàng. Không cần phải vẽ nhiều đường chuyển động hoặc hoạt ảnh riêng lẻ, cũng như không yêu cầu người dùng phải hiểu rõ về các hiệu ứng.

Nếu sau khi xem trước nội dung slide, áp dụng Morph transition, mọi người vẫn chưa hài lòng về điều gì. Hoặc nếu bạn muốn thay đổi điều gì đó trên trang chiếu sao chép, bạn có thể thực hiện bất kỳ lúc nào.

Hướng dẫn cách cài đặt hiệu ứng Morph trong Powerpoint 4

Ngoài ra, PowerPoint còn có nhiều hiệu ứng khác mà bạn có thể thực hiện với Morph transitions, chẳng hạn như hoạt hình đảo chữ cái, thêm hoạt hình chuyển động và điểm nhấn, áp dụng hoạt hình vào và ra, tạo hiệu ứng đảo chữ cái. Xoay 3D, biến hình này thành hình khác…

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể thử nghiệm các tùy chọn Morph khác nhau, nhưng nhớ đừng quá lạm dụng hiệu ứng này, dù có hào nhoáng đến đâu, bởi nó có thể khiến người xem mất tập trung vào thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải. Như với tất cả các hiệu ứng chuyển tiếp và hoạt ảnh trong PowerPoint, hãy sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp Biến đổi mới và thú vị để chỉ nhấn mạnh những điểm quan trọng.

kết luận

Dưới đây là thông tin chi tiết về cách Thêm hiệu ứng Morph Powerpoint. Bạn có thể truy cập Win giá rẻ để theo dõi nhiều thủ thuật hay hơn nữa!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *